เมนู

รีวิวห้องเล็กในสวน สร้างด้วยตนเอง ใช้งบเพียง 1 หมื่นต้นๆ

ห้องทำงานในสวน

เปิดมุมมองการทำงานอย่างอิสระ ในสวนของคุณ

ความใฝ่ฝันของผู้ชมด้านการงาน มีอะไรบ้างครับ สำหรับแอดมินเองอยากมีบ้านไว้อยู่อาศัยสักหลัก โดยแยกส่วนต่อเติมเป็นห้องทำงานเล็กๆ ไว้ในสวน ให้ต้นไม้เป็นดั่งหลังคาคอยให้ร่มเงากันร้อน ซึ่งจะเสริมสร้างบรรยากาศการทำงานให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ มีสมาธิยาวนานไปกับงานได้เป็นอย่างดี คุณ Thurakit Chukhant แฟนเพจบ้านไอเดีย เป็นอีกท่านที่ได้ตอบโจทย์ความต้องการของตนเอง กับผลงานเล็กๆ ที่ยิ่งใหญ่ไปด้วยความภูมิใจ ทางทีมงานบ้านไอเดียเอง ก็รู้สึกภูมิใจร่วมกับผลงานชิ้นนี้ไม่น้อยเช่นกัน

ผลงาน : Thurakit Chukhant
เรียบเรียง : banidea.com

สร้าง Office ในสวน ด้วยตนเอง งบหมื่นกว่าบาท

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ด้วยความสามารถทางด้านช่างของคุณ​ Thurakit Chukhant ออฟฟิศในสวนเล็กๆ นี้ เขาจึงสร้างขึ้นมาด้วยตนเอง ทำให้ใช้งบประมาณไปเพียง 1 หมื่นต้นๆ กับค่าวัสดุเท่านั้น ขนาดพื้นที่ใช้สอยรวม 12 ตารางเมตร โครงสร้างเหล็ก ผนังกรุซีเมนต์แผ่นเรียบ หลังคาลอนลูกฟูก แผ่นหลังคาบางส่วนเลือกที่จะใช้แผ่นโปร่งแสง เพื่อให้แสงสว่างเข้ามาอย่างเพียงพอ แผ่นหลังคาทำหน้าที่กันฝนเท่านั้น แถมด้วยหลังคาธรรมชาติอีกหนึ่งชั้น นั่นคือร่มเงาจากต้นไม้ ตรงส่วนนี้สามารถกรองแสงและกันความร้อนได้ดี

แผ่นโปร่งแสง ลูกฟูกลอนเล็ก

ห้องทำงาน มีมุมมองสู่ภายนอก

การออกแบบภายในทุกอย่างเน้นความประหยัดและประโยชน์ใช้สอยเป็นที่ตั้ง บนโต๊ะทำงานได้รับแสงสว่างจากแผ่นหลังคาโปร่งแสง ออกแบบให้มีมุมมองสู่ภายนอก ทำให้ภายในไม่รู้สึดอึดอัด อีกทั้งยังช่วยให้การทำงานเป็นไปในทางที่ดีขึ้น มุมมองที่โปร่งย่อมเป็นปัจจัยให้ความคิด สมองโปร่งใสด้วยเช่นกัน โซนผนังจัดชั้นวางของติดผนังไว้วางของจุกจิก ทำให้เกิดประโยชน์ใช้สอยในแบบประหยัดพื้นที่การทำงาน

รีวิวสร้างบ้าน งบน้อย ออฟฟิศในสวน

แสงสว่างภายใน อย่างเพียงพอ

หน้าต่างเน้นเปิดกว้าง เพื่อมุมมองของการทำงานที่ดีขึ้น

มุมมองจากภายใน

จัดสวนกระถาง อ่างบัวในกระถาง

Small Office in Garden โครงสร้างเล็ก ผนังกรุซีเมนต์แผ่นเรียบ

เป็นเช่นไรบ้างครับ กับบ้านหลังน้อยในสวนของคุณ Thurakit Chukhant แฟนเพจของเรา รีวิวนี้น่าจะสร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณผู้ชมได้ไม่น้อย ใครที่มีงบไม่มากก็ยังสามารถสร้างพื้นที่ส่วนตัวให้พออยู่ พออาศัย คุณอาจไม่จำเป็นต้องทำเป็นห้องทำงาน อาจประยุกต์ใช้ทำห้องนั่งเล่นในสวน ห้องนอนพักช่วงกลางวัน หรืออื่นๆ ตามแต่จุดประสงค์ของแต่ละคน หากท่านใดมีไอเดียดีดี อย่าเก็บไว้คนเดียวที่บ้าน ถ่ายภาพมุมต่างๆ มาร่วมแบ่งปันกันนะครับ ไอเดียของคุณ​ อาจเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครอีกหลายคน

นำเสนอไอเดียได้ที่ :กลุ่มบ้านไอเดีย | ติดต่อแอดมิน : อภิสิทธิ์ สุธาประดิษฐ์ http://www.tb-credit.ru/our-company.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านไอเดียแฟมิลี่


โพสต์ล่าสุด