เมนู

รีวิวบ้าน สไตล์วินเทจ ชั้นเดียว งบ 1.2 ล้านบาท

สร้างบ้านวินเทจ

ไอเดียจากบ้านจัดสรร สู่บ้านในฝันในแบบของตนเอง

สวัสดีครับ พบกันเป็นประจำกับ “บ้านไอเดียแฟมิลี่” รวมรีวิวบ้านจากครอบครัวบ้านไอเดีย วันนี้พาขึ้นเหนือไป จ.เชียงราย พาไปชมบ้านของคุณเจี๊ยบ ใช้ชื่อบนเฟสบุกว่า Jeab Mae Kai คุณเจี๊ยบถ่ายภาพกับมือถือส่งมาให้ชม พร้อมกับเล่าให้ฟังว่า ก่อนหน้านี้คุณเจี๊ยบอาศัยอยู่ในบ้านทาวน์เฮ้าส์ ในเมืองใหญ่ แต่โชคดีได้กลับบ้านเกิดเร็วกว่าที่คิด จึงตัดสินใจขายบ้านเก่าและย้ายครอบครัวกลับมาอยู่ จ.เชียงราย กับความใฝ่ฝันของสามีที่อยากได้บ้านสไตล์ลอฟท์ แต่ทว่า คุณเจี๊ยบกลับชอบบ้านวินเทจ จินตนการเห็นไม้แผ่นตีขวาง มีระเบียง เล่นระดับภายในบ้าน

เจ้าของบ้าน : คุณปภาดา ธรรมทักษิณ
เรียบเรียง : บ้านไอเดีย

อัพเดทจ้า ตกแต่งเสร็จแล้ว : ชมบ้านคุณเจี๊ยบตกแต่งแล้ว

รีวิวบ้านวินเทจ สีฟ้า เทา ชั้นเดียว 1.2 ล้านบาท

คลิกที่ภาพใดๆ เพื่อชมภาพขนาดใหญ่

เดิมทีครอบครัวคุณเจี๊ยบ ยังไม่ได้นึกถึงเรื่องการสร้างบ้าน เพราะต้องการจะหาซื้อบ้านโครงการจัดสรรใน จ.เชียงใหม่ จึงชักชวนสามีขับรถ ชมโครงการต่างๆ จนกระทั่งไปเห็นโครงการบ้านนนนิภา แม่โจ้ ดีไซน์ของบ้านนนนิภา จะเน้นไปทาง English Country ให้กลิ่นอายความเป็นวินเทจชนบท ทำให้ความฝันของคุณเจี๊ยบเริ่มย้อนกลับมา จึงใช้โอกาสนี้ กลับไปให้ช่างออกแบบแปลนประยุกต์เป็นบ้านให้ตรงกับความต้องการของตนเองทันที การรีบเขียนแปลนครั้งนี้ ก็เพื่อมัดใจคุณสามีไม่ให้เปลี่ยนใจไปเอาบ้านสไตล์ลอฟท์

แบบบ้านสไตล์วินเทจ ชั้นเดียว สีฟ้า

เมื่อตัดสินใจได้แล้วว่าต้องสร้างบ้านกันเอง จึงได้ตั้งโจทย์กันไว้ว่า
1. หลังไม่ใหญ่ เพราะไม่ใช่คนขยันทำงานบ้าน
2. มีครัวในบ้านเลย แต่มีประตูกั้นห้องครัว
3. ไม่มีห้องน้ำในห้องนอน
4. เพดานห้องนอนใหญ่ต้องมีช่องแสง
5. ต้องมีระเบียงหน้าห้องนอน(อันนี้ไร้ประโยชน์ใช้สอย แต่ทำเพราะชอบกันจริงๆ )
6. ห้องน้ำแยกส่วนเปียกส่วนแห้ง โดยให้มีห้องอาบน้ำแค่ห้องเดียว
7. เน้นอยากให้บ้านเย็น บ้านหลังนี้เลยเลือกที่จะหันข้างให้ถนนซึ่งเป็นทิศตะวันตก แต่หันหน้าเข้าหาทิศใต้ จึงไม่ได้โชว์ตัวบ้าน แต่เลือกให้อยู่สบายแทน ด้วยความที่หลังไม่ใหญ่ แต่มีของเยอะ จึงออกแบบห้องเก็บของไว้ด้านหลังบ้านอีกห้องต่างหาก เพราะหากเอาห้องเก็บของมารวมในแบบบ้านจะทำให้ราคาค่าสร้างเพิ่มสูงขึ้น เนื่องจากต้องคำนวณร่วม คิดเป็นตารางเมตรเข้าไปในค่าก่อสร้าง การสร้างแยกไว้จึงได้ต้นทุนค่าสร้างที่ถูกกว่า

ออกแบบบ้านสไตล์วินเทจ ชั้นเดียว

บ้านหลังนี้ ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่รวมทั้งหมด 150 ตารางเมตร สร้างไว้บนที่ดินเดิมของครอบครัว งบก่อสร้างทั้งหมด รวม 1.2 ล้านบาท โดยช่างรับเหมาใกล้บ้าน

ระเบียงบ้านวินเทจ

ระเบียงหน้าบ้าน กับประตูไม้บานสีขาว

บานประตู วินเทจ สีขาว

กระเบื้องปูพื้น ลายวินเทจ

ห้องครัว บิลท์อินสวย สีขาว

เคาน์เตอร์ครัวไทย หินอ่อน

ห้องน้ำ ปูกระเบื้องสลับลาย

รีวิวห้องน้ำ

ห้องนอนสีฟ้า เล่นระดับฝ้าเพดาน

ห้องนอนวินเทจ สีฟ้า ขาว

ห้องนอนสีชมพู ขาว วินเทจ

รีวิวแบบห้องนอน วินเทจ

รีวิวสร้างบ้าน สไตล์ Cottage ชั้นเดียว

จบกันไปอีกหนึ่งรีวิว บ้านคุณเจี๊ยบ เชียงราย เป็นบ้านขนาดเล็ก ที่มีบรรยากาศน่าอยู่อย่างมาก ด้วยโทนสีสดใสในแบบพาสเทล ทำให้กลิ่นอายของความเป็นวินเทจดูลงตัวยิ่งขึ้น ตอนนี้บ้านคุณเจี๊ยบสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว ใช้ระยะเวลาทั้งหมด 5 เดือน สร้างโดยช่างรับเหมาในท้องถิ่น หากคุณเจี๊ยบส่งภาพอัพเดทการตกแต่งภายใน การจัดสวนมาให้ชม ซึ่งแอดมินมั่นใจว่า มันต้องสวนน่ารักสุดๆ แน่ๆ  หากได้การอัพเดทแล้ว ทางทีมงานจะอัพเดทรีวิวมาให้ชมนะครับ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า รีวิวครั้งนี้ จะเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้ที่กำลังอยากมีบ้านเป็นของตนเอง ท่านใดต้องการแบ่งปันประสบการณ์ดีดี ถ่ายภาพมารีวิวกันได้นะครับ บ้านไอเดีย ยินดีต้อนรับทุกหลัง ทุกแบบ ทุกสไตล์ พบกันได้ที่ www.facebook.com/groups/banidea http://www.tb-credit.ru/zaim-bez-otkaza.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านไอเดียแฟมิลี่


โพสต์ล่าสุด