เมนู

บ้านคุณยาย สมัยใหม่ในกล่องสีดำ

บ้านน้อยของคุณยาย

สร้างบ้านให้คุณยาย

ชีวิตวัยเกษียณอาจถูกย่อขนาดพื้นที่ใช้งานภายในบ้านให้เล็กลงได้ เนื่องด้วยสรีระร่างกายเมื่อแก่ตัวลง อาจไม่ได้ต้องการพื้นที่กว้างขวางในการพักผ่อน แต่ต้องการพื้นที่ที่มีประสิทธิภาพใช้งานได้สะดวก สอดคล้องกับความต้องการอย่างแท้จริง มีมุมให้นั่งเพลิดเพลินกับบรรยากาศรอบบ้าน มีความปลอดโปร่งอากาศถ่ายเทดี มีแสงสว่างที่พอเหมาะพอดี และที่สำคัญที่พื้นที่สวนสีเขียวขจีคอยให้ร่มเงา สร้างความชุ่มชื้นแก่หัวใจ เมื่อต้องอยู่บ้านตลอดทั้งวัน

ออกแบบLucas Gray Design
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

สร้างบ้านชั้นเดียวกรุไม้

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บ้านหลังน้อย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เป็นที่พักอาศัยของคุณยาย การดีไซน์อาคารภายนอกนั้นมีเส้นสายและรูปทรงแบบโมเดิร์น กล่องสี่เหลี่ยม กรุผนังด้วยไม้สีเข้มเพื่อเพิ่มอารมณ์ที่อบอุ่นและอ่อนโยนมากขึ้นอีกหน่อย การกรุแบบแนวนอนทำให้บ้านหลังเล็กดูกว้างมากขึ้นกว่าความเป็นจริง แต่ขณะเดียวกันสีสันของไม้ก็ช่วยปรับความสมมาตรให้ดูกะทัดรัด ไม่เทอะทะ พอเหมาะกับสวนสีเขียวที่จัดบรรยากาศเอาไว้อย่างร่มรื่น

ห้องนั่งเล่นคุณยาย

ห้องนั่งเล่นกับห้องครัวเชื่อมโยงถึงกัน ครัวค่อนข้างมีขนาดใหญ่ทำอาหารได้จริงจัง บิลท์อินเคาน์เตอร์เต็มผนังด้านหลังห้อง มีทั้งพื้นที่ทำอาหารและพื้นที่สำหรับเก็บอุปกรณ์ของใช้อย่างเป็นระเบียบ กรุกระเบื้องสีดำบนผนังเคาน์เตอร์ตัดกับสีน้ำตาลอ่อนของหน้าบานเป็นอย่างมาก

ครัวขนาดใหญ่

ไอซ์แลนด์ตัวขาว ไว้เตรียมอาหารและขณะเดียวกันก็เป็นโต๊ะทานอาหารเวลาลูกหลานหรือเพื่อนฝูงมารวมตัวกัน สามารถรองรับได้ถึง 10 ที่นั่ง

ลิ้นชักเคาน์เตอร์ครัว

ลิ้นชักเก็บเครื่องปรุง ภาชนะ ปกปิดมิดชิด ป้องกันแมลงและฝุ่นไม่ให้เข้าไป

ห้องนอนผู้สูงอายุ

ห้องนอนง่าย ๆ ของคุณยายวางเตียงของขนาดควีนไซส์ ผนังบนหัวเตียงกับการเปิดช่องแสงเป็นกระจกสี่เหลี่ยมกรอบไม้ ติดตั้งโคมไฟสีขาวทั้งซ้ายและขวา มีสวิตซ์เปิดปิดที่เอื้อมมือถึง ปลายเตียงพอมีพื้นที่วาง ตกแต่งให้ปลอดโปร่งด้วยประตูกระจกสี่บาน วางเก้าอี้นั่งเล่นหนึ่งตัว ไว้นั่งอ่านหนังสือไปพร้อมกับดูความเคลื่อนไหวของธรรมชาติ

เก้าอี้ม้านั่ง

มุมโปรดของคุณยาย

กระเบื้องห้องน้ำสีดำ

ห้องน้ำแบ่งโซนเปียกโซนแห้ง โดยไม่มีการก่อขอบกั้นบนพื้น เพราะต้องการให้เป็นระดับเดียวกัน เผื่อไว้ใช้งานวีลแชร์ในอนาคต

ทากันซึมบนหลังคาแบน

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : บ้านที่มีดาดฟ้าหรือเป็นหลังคาคอนกรีตแบบแบน จำเป็นต้องเตรียมระบบหลังคากันซึม เพื่อป้องกันปัญหาน้ำรั่วที่อาจตามมาในอนาคต โดยน้ำยากันซึมที่นิยมใช้ มีทั้งกันซึมแบบพียู มีความยืดหยุ่นและทนทานต่อน้ำขังสูง, อะคริลิคกันซึม มีคุณสมบัติช่วยป้องกันการแตกร้าว, กันซึม PVC Membrane แผ่นพลาสติกที่ใช้งานในยาวนานถึง 10 ปี เป็นต้น เจ้าของบ้านควรเลือกใช้ให้เหมาะสม และหมั่นดูแลรักษาเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาบานปลาย

บ้านชั้นเดียวสีดำ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด