เมนู

บ้านเช่าแนวใหม่ ออกแบบให้อยู่ร่วมกันได้สองครอบครัว

สร้างบ้านไม้ชั้นครึ่ง

ดีไซน์บ้านเช่า

บ้านพัก อพาร์ทเม้นท์และห้องเช่า เป็นอสังหาริมทรัพย์รูปแบบหนึ่งที่ทำรายได้ให้แก่ผู้เป็นเจ้าของได้อย่างต่อเนื่อง ในปัจจุบันธุรกิจห้องเช่าผุดขึ้นมากมายแถมทุกย่านที่เป็นแหล่งชุมชน รองรับทั้งนักศึกษา วัยทำงาน รวมถึงนักท่องเที่ยวที่ต้องการอยู่อาศัยในเมืองนั้นนาน ๆ เพื่อพักผ่อนและเรียนรู้วัฒนธรรมของที่นั้น ๆ การออกแบบห้องเช่าหรือบ้านเช่าให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ เป็นที่หมายปองของกลุ่มลูกค้า จึงเป็นเหมือนจุดเริ่มต้นที่ช่วยการันตีว่าจะมีผู้เช่าให้ความสนใจไม่ขาดสาย

ออกแบบ : Rick and Cindy
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านสองชั้น

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

บ้าไม้ทรงสูงหลังนี้สามารถแบ่งเป็นห้องให้เช่าได้ถึงสองครอบครัว เหมือนเป็นการแชร์พื้นที่ของบ้านร่วมกันอย่างเป็นสัดส่วน ด้วยการแบ่งพื้นที่ชั้นล่างสุด ไว้สำหรับหนึ่งครอบครัวและแยกพื้นที่ชั้นสองไว้อีก 1 ครอบครัว ลูกค้าจึงไม่จำเป็นต้องเช่าบ้านทั้งหลัง เป็นการลดภาระค่าใช้จ่ายเรื่องที่อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี

บทความนี้จะพาไปชมพื้นที่ชั้นสอง ที่เจ้าของตั้งใจออกแบบไว้เป็นพิเศษ เป็นเหมือนห้อง Loft ที่มีอีกหนึ่งชั้นด้านบนไว้เป็นพื้นที่ใช้สอย ชั้นล่างของบ้านจึงปลอดโปร่ง เพราะทำการเปิดช่องในลักษณะ Double Volume แม้พื้นที่ตามแนวราบจะเล็กแต่ก็ไม่รู้สึกอึดอัดแม้แต่น้อย เนื่องจากมีพื้นที่แนวตั้งทดแทนแล้ว

พื้นที่ Double Space


พื้นที่ส่วนกลางของห้องตรงตำแหน่งของ  Double Volume  จัดไว้สำหรับโต๊ะรับประทานอาหารตัวใหญ่วางคู่กับเก้าอี้และโซฟานั่ง  สามารถประยุกต์ใช้งานเป็นโต๊ะทำงานหรือไว้นั่งอ่านหนังสือได้อย่างเพลิดเพลิน  ด้านหลังโซฟามีช่องหน้าต่างกระจกบานใหญ่  คอยรับแสและเปิดรับลม   พื้นที่น้อย  ๆ จึงผ่อนคลายและน่าพักผ่อนมากเลยทีเดียว ตกแต่งบ้านสไตล์ปารีส

ตกแต่งในสไตล์คลาสสิคแบบฝรั่งเศส องค์ประกอบทุกอย่างรวมกันแล้ว เรียบหรูและดูดีอย่างมีรสนิยม

บันไดตรง

โซนด้านหลังถัดจากพื้นที่ส่วนกลาง เป็นโซนครัวเล็ก ๆ และห้องนอนที่ทำงานตกแต่งไว้อย่างคุ้มค่ากับพื้นที่ บิลท์อินเตียงติดผนังแบบพับเก็บได้ และมีมุมนั่งทำงานฝั่งตรงกันข้าม

เตียงนอนพับเก็บได้

พื้นที่นั่งทำงานในบ้าน

เพิ่มความอบอุ่นและละมุนละไมขึ้นอีกหน่อย ด้วยกรอบหน้าต่างไม้สีน้ำตาล ออกแบบให้กรอบยื่นออกมาจากผนังเล็กน้อย ทำให้มีพื้นที่เล็ก ๆ สำหรับวางกระถางต้นไม้หรือวางของตกแต่งน่ารัก ๆ ได้ เป็นการเติมบรรยากาศให้ห้องเช่าดูผ่อนคลายและเหมือนบ้านยิ่งกว่าเดิม

โถสุขภัณฑ์สีขาว

ห้องน้ำ 1 ห้องเชื่อมต่อจากห้องนอน แบ่งโซนเปียกโซนแห้งไว้เรียบร้อย ให้ง่ายต่อการดูแลทำความสะอาด ตกแต่งด้วยธีมสีขาว เพื่อให้ห้องขนาดเล็กดูสว่างและสบายตาอยู่เสมอ เคาน์เตอร์อ่างล้างหน้ามีลิ้นชักเก็บของด้านล่าง ไว้เก็บของใช้ที่จำเป็น และติดกระจกเงาทรงสูงบานใหญ่ไว้ส่องหน้าส่องตัว
มุมวางเปียโน

เมื่อขึ้นบันไดตรงไปยังชั้นลอยซึ่งเป็นชั้นบนสุดของบ้านหลังนี้ มุมมองจากภายในสู่ภายนอกจะมีความแตกต่างและกว้างขวางกว่าชั้นอื่น จึงเหมาะกับการตกแต่งไว้เป็นห้องซ้อมดนตรี เปียโนสีดำหนึ่งหลังวางไว้ใกล้กับหน้าต่างกระจก ขณะที่นิ้วกำลังบรรเลง สายตาก็จะกระทบกับยอดไม้ใหญ่สีเขียวพอดี

หน้าต่างบานเปิด

บานหน้าต่างแบบสไลด์ขึ้นลง ไม่กีดขวางพื้นที่ในตอนเปิด เหมาะกับบ้านที่มีเนื้อที่จำกัด

ราวกันตกระเบียง

ผนังภายนอกที่ใช้งานไม้สีน้ำตาลมากรุตามเส้นสายแนวตั้ง โชว์ลวดลาย โชว์ตาไม้ แลดูเป็นมิตรและเป็นธรรมชาติ แทบจะไม่รู้ว่าเป็นบ้านที่แบ่งให้เช่า เป็นที่อยู่อาศัยที่ไม่เพียงแค่สร้างความอบอุ่นกาย แต่ยังช่วยสร้างความอบอุ่นใจให้แก่เจ้าของห้องแต่ละห้องด้วย

บ้านมีระเบียง

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  หากต้องการความปลอดโปร่งให้แก่บันไดบ้าน ไม่ว่าจะเป็นบันไดภายในหรือภายนอก ราวกันตกเป็นองค์ประกอบสำคัญ ควรเลือกที่มีความโปร่ง ไม่ปิดทึบ เช่น เหล็กฉีก เชือกสลิงหรือกระจก และควรคำนึงถึงความแข็งแรงทนทาน ให้ความปลอดภัยในการใช้งาน โดยเฉพาะบ้านที่มีเด็กเล็กอาศัยอยู่ ควรคำนึงด้วยว่าราวกันตกนั้น ๆ เด็กจะลอดผ่านได้หรือไม่ เพราะไม่เช่นนั้นจะส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุได้หากไม่ระมัดระวัง 

แปลนบ้าน
แปลนบ้านสองชั้น

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด