เมนู

ไอเดียต่อเติมบ้านใหม่ ให้แนบเนียนกับบ้านเก่า

ปรับปรุงบ้าน

ต่อเติมบ้าน

ถามว่าบ้านหลังเดิม พื้นที่ขนาดเท่าเดิมกับสมาชิกที่เพิ่มมากขึ้น สามารถอยู่ได้ไหม คำตอบคือ ได้ แต่จะดีกว่าหากการต่อเติมเพิ่มพื้นที่ขึ้นมาใหม่ ช่วยลดความอึดอัดและทำให้ทุกคนในบ้านอยู่ร่วมกันอย่างสบายมากกว่าเดิม การต่อเติมจึงไม่ให้แค่การเพิ่มจำนวนตารางเมตร ขณะเดียวกันเป็นการเพิ่มความสุข ความผ่อนคลายในเวลาพักผ่อนด้วย

ออกแบบArchitectureps
ภาพถ่าย : Bo Wong
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

หน้าต่างกระจกในครัว

ต่อเติมบ้านโมเดิร์น ให้เข้ากับบ้านร่วมสมัย

บ้านหลังเดิมที่มีอยู่เป็นสไตล์ร่วมสมัย การต่อเติมบ้านในส่วนด้านหลังเพิ่มขึ้นมา แม้จะต้องการให้มีความทันสมัยมากเพียงใด ก็จำเป็นต้องออกแบบให้สอดล้อไปกับของเดิม เพื่อความกลมกลืน สบายตาและไม่ขัดแย้ง

ทรงหลังคาลาดเอียงด้วยองศาที่สูง เพิ่มความปลอดโปร่งให้กับพื้นที่ภายใน เน้นช่องเปิดกว้าง ๆ อย่างเช่น หน้าต่างบานเฟี้ยมตรงเคาน์เตอร์ครัวและ Bay Windows หลังบ้าน

หลังคาบ้านเพิงหมาแหงน


อากาศถ่ายเทได้สะดวก เพราะบานเกล็ดที่ติดไว้เป็นช่องลมด้านบนสุดของผนัง แต่ละช่องมีขนาดความสูงที่ไม่เท่ากัน ล้อไปกับความลาดเอียงของทรงหลังคาภายนอก ไอเดียต่อเติมบ้าน

ด้วยหน้าต่างกระจกบานเฟี้ยมที่พับเก็บได้กว้าง ทำให้มุมมองจากภายในแจ่มชัด เห็นสวน ต้นไม้ใหญ่ที่คอยให้ความร่มรื่น บรรยากาศการพักผ่อนจึงเหมือนกำลังนั่งเล่นอยู่ในสวน สัมผัสกับลมโชย ๆ แดดอ่อน ๆ อย่างสุนทรี

คุมธีมภายในบ้านด้วยสีขาว สีน้ำตาลและสีดำ ผสมผสานเฟอร์นิเจอร์ทั้งแบบลอยตัวและบิวท์อินตามความเหมาะสมกับการใช้งาน เหมาะสมกับพื้นที่ ส่วนห้องนอนที่ต้องการความผ่อนคลายเป็นพิเศษ ตกแต่งด้วยสีขาวสว่างให้ดูสะอาดสะอ้านสบายตาอยู่เสมอ

ห้องนอนร่วมสมัย

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :   ประตู หน้าต่างบานเฟี้ยม อุปกรณ์ฟิตติ้งนับเป็นสิ่งสำคัญ เพราะด้วยการจำนวนบานที่มีมากขึ้น จำเป็นต้องใช้แรงในการเปิดปิดมากกว่าบานประตูหน้าต่างทั่วไป หากอุปกรณ์ฟิตติ้งไม่ได้มาตรฐาน จะเพิ่มภาระในการใช้งานตามมา 

ต่อเติมหลังบ้าน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด