เมนู

บ้านหรูพร้อมสระว่ายน้ำ โอเอซิสในอินเดีย

บ้านโมเดิร์นลักซ์ชัวรี่

Pool Home

บ้านพักตากอากาศฟังก์ชั่นครบเครื่องหลังสวยนี้สร้างเสร็จในปี 2015 ในรัฐเบงกอลตะวันตก ของอินเดีย ตั้งอยู่ริมฝั่งตะวันออกของแม่น้ำฮูคลี (Hooghly) ทีมสถาปนิกเนรมิตบ้านในพื้นที่ค่อนข้างแห้งแล้งแถบชนบทของอินเดียให้กลายเป็นวิลล่าสวยบนพื้นที่ใช้สอยกว่า 341 ตารางเมตร เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันพร้อมต้อนรับการมาของผู้เข้าพักให้รู้สึกสบายไปกับพื้นที่สีเขียวของสนามหญ้าและสระว่ายน้ำที่ชุ่มชื่น
ออกแบบAbin Design Studio
ภาพถ่ายRavi Kanade
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

Home-by-abin-01

ตัวบ้านสร้างเป็นรูปทรงกล่องสี่เหลี่ยมง่าย ๆ เชื่อมต่อระหว่างอาคาร 2 หลังด้วยสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ตัวบ้านแบ่งเป็น 2 ด้าน ด้านหนึ่งเป็นฝั่ง Entertainment ประกอบด้วยตัวอาคารที่สร้างเพิ่มขึ้นมาริมสระว่ายน้ำ ห้องยิม ฟิตเนส เติมความฟิตของร่างกายและสุขภาพที่ดี

Home-by-abin-21

อีกด้านของบริเวณบ้านเป็นสนามหญ้ากว้างขวาง มีจุดดึงดูดสายตาเป็นห้องรับรองนั่งพักผ่อนสไตล์ Modern สไตล์ Minimal รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าสร้างแบบปูนเปลือย ด้านหนึ่งอาคารเปิดโล่ง อีกด้านหนึ่งจัดเป็นห้องนั่งเล่นเชื่อมต่อกันได้ระหว่างพื้นที่ด้วยประตูบานเกล็ด ซึ่งสามารถเพิ่มความเป็นส่วนตัวเมื่อปิดบานประตู จากจุดนี้สามารถมองเห็นส่วนอื่น ๆ ของบ้านได้ทั่วทั้งบริเวณ การตกแต่งทำง่าย ๆ มีเพียงประตูไม้ทำสีธรรมชาติ ชุดโซฟาเซ็ตใหญ่ โต๊ะกลางทำจากไม้ 1 ชุดเท่านั้น  ดูง่าย ดูน้อย ลงตัวจนน่าประหลาดใจ

Home-by-abin-23

Home-by-abin-24

Home-by-abin-12

ตัวอาคาร 2 ชั้น หันหน้าเข้าหากัน เติมลูกเล่นให้บ้านด้วยการใช้สีที่แต่งต่างกัน คือ ขาวและเทาเข้ม ชั้น 2 มีระเบียงนั่งเล่นยื่นออกมา ทำให้สามารถมองเห็นคนเข้า -ออกได้ง่าย และชมบรรยากาศรื่นเริงแบบติดขอบจอในยามมี pool party

ระเบียงนั่งเล่น

Home-by-abin-16

Home-by-abin-17

ตัวอาคารใช้สีดำของวัสดุตกแต่งอย่างหินแกรนิตเสริมความโดดเด่นตัดกับสีขาวของตัวตึก ให้ความรู้สึกถึงความทันสมัยในใจกลางพื้นที่ธรรมชาติ ที่สถาปนิกคุม Concept ในการใช้สีให้เข้ากันทั่วทั้งบริเวณ

Home-by-abin-30

ห้องน้ำสไตล์  Modern ที่เลือกใช้กระเบื้องโมเสคสีอิฐตัดกับสีพื้นและผนังสีดำ เติมความเก๋ด้วยกระจกรูปทรงกลม ทำให้รู้สึกถึงความหรูหราเล็ก ๆ ที่ไม่มากหรือน้อยเกินไป

แปลนภายในบ้านHome-by-abin-02

Home-by-abin-04

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด