เมนู

Summer House บ้านจั่ว ปลุกความกระปรี้กระเปร่า

บ้านหลังคาจั่ว

บ้านหลังคาจั่ว

เรามักรู้สึกว่ายาวนานกว่าฤดูอื่น แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าความร้อนและแสงสว่างจ้าจากพระอาทิตย์ ช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกกระปรี้กระเปร่า กระฉับกระเฉงมากกว่าความชื้นในฤดูฝน ท้องฟ้าที่แจ่มใส กระตุ้นให้ร่างกายออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งมากขึ้น โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่อยู่ในช่วงปิดเทอมหรือซัมเมอร์ ย่อมต้องการพื้นที่สำหรับวิ่งซน บ้านจึงต้องเตรียมพร้อมทั้งที่พักภายในและที่สนุกภายนอก

ออกแบบ : Hindley and Co
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

มุมนั่งเล่นริมหน้าต่าง

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

บ้านเล็ก ปลุกชีวิตชีวา

รูปทรงบ้านมีผลต่ออารมณ์ของผู้อยู่อาศัยเป็นอย่างมาก บ้านที่มีขนาดกะทัดรัด เส้นสายคมชัด หลังคาจั่วแหลมหลังนี้ แค่ฟอร์มที่เห็นจากภายนอกจะรับรู้ได้ถึงความกระปรี้กระเปร่า ให้ความรู้สึกสนุกทันที ระเบียงบ้านเป็นส่วนหนึ่งกับพื้นที่ภายในอย่างกลมกลืน เหมือนเป็นบ้าน 2 หลังที่แบ่งออกสองด้าน ด้วยทรงของหลังคาจั่ว

ผนังภายนอกกรุด้วยงานไม้ตามแนวตั้ง ใช้สีน้ำตาลเข้มพอประมาณเพื่อให้เป็นธีมเดียวกันกับเหล็กสีดำที่เป็นกรอบของกระจกด้านนอก และประตูกระจกอลูมิเนียมสีเข้ม

Bay Windows

Bay Window มุมนั่งริมหน้าต่าง ออกแบบผนังส่วนนี้ให้หนา เพื่อใช้เป็นที่นั่งเล่นชิล ๆ ได้  เจาะช่องสี่เหลี่ยม ติดกระจกใสและกรุผนังด้านข้างด้วยไม้สีน้ำตาลแกมเหลือง ซ่อนไฟไว้บนเพดาน เมื่อเปิดแสงไฟยามค่ำคืน มุมนี้จะเด่นและน่าพักผ่อนยิ่งกว่าเดิม ชั้นวางหนังสือแบบบิวท์อิน

ผนังกั้นระหว่างห้องนั่งเล่นและห้องรับประทานอาหาร เป็นชั้นวางหนังสือแบบบิวท์อิน แบ่งเป็น 7 ชั้น ขนาดช่องแต่ละช่องเท่ากัน ดีไซน์โดยอิงกับความสูงของหนังสือที่มีส่วนใหญ่ ทำให้จัดวางได้อย่างเป็นระเบียบ จัดเก็บง่าย หยิบอ่านสะดวก ส่วนโต๊ะทานอาหารไม้ตัวใหญ่ ไม่ได้มีจุดประสงค์เพียงแค่รับประทานอาหารในมื้ออาหารเท่านั้น ยังสามารถนั่งทำงานได้สบาย ๆ ด้วย

Summer House

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :   กรอบกระจกสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ เป็นฉากเหล็กยื่นออกมาเล็กน้อย ช่วยบังแสงและกันฝนสาดได้พอประมาณ แต่ที่สำคัญคือ ทำให้ตัวบ้านดูมีมิติมากขึ้นและเป็นเส้นสายสุดเท่ที่สร้างกิมมิคได้เป็นอย่างดี 

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด