เมนู

สระว่ายน้ำในบ้าน เพลินว่าย ห่างไกลมะเร็งผิวหนัง

สระว่ายน้ำในบ้าน

สระว่ายน้ำในบ้าน ว่ายน้ำสบายใจผิวไม่กรำแดด

หน้าร้อน การได้ลงว่ายน้ำชุ่มฉ่ำสบายใจในสระเย็น ๆ เป็นกิจกรรมคลายร้อนที่คนรักกิจกรรมกลางแจ้งมีความสุขอย่างที่สุด แต่สำหรับบางคน โดยเฉพาะสาว ๆ ที่รักสวยรักงาม ก็มักจะพบกับปัญหาผิวแสบคัน เป็นรอยไหม้ ลอก จากการที่ถูกแดดแผดเผาเป็นเวลานาน ๆ  ซึ่งบางครั้งครีมกันแดดแบบกันน้ำยังเอาไม่อยู่ ยิ่งในคนที่ผิวบอบบางและอยู่ในประเทศที่ชั้นบรรยากาศบางมาก ๆ จนรังสี UV แผ่กระจายได้เข้มข้น การตากแดดนาน ๆ ทำให้เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งผิวหนังได้มากกว่าคนปกติหลายเท่า การทำสระว่ายน้ำในบ้านจึงเป็นอีกหนึ่งแนวคิดดี ๆ ที่ช่วยแก้ปัญหาให้คนรักสุขภาพ ได้อออกกำลังกายอย่างไร้กังวล

ออกแบบFrame Design
เนื้อหา  : บ้านไอเดีย

สระว่ายน้ำ indoor

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ต่อเติมสระว่ายน้ำ indoor

ต่อเติมสระว่ายน้ำในบ้าน ความสุขที่เป็นส่วนตัว

บ้านหลังนี้เดิมสร้างมาตั้งแต่ช่วงปีค.ศ 1966 เป็นบ้านชั้นเดียวสร้างติดพื้นดินเป็นแนวยาว (ranch style) เมื่อเจ้าของบ้านต้องการต่อเติมสระว่ายน้ำมีอาคารคลุม ก็ต้องคิดมากขึ้นเป็นพิเศษ เพราะออสเตรเลยมีกฎหมายที่ค่อนข้างเข้มในเรื่องการต่อเติม ที่ไม่เพียงต้องได้เป็นไปตามระเบียบแล้ว ในเขตพื้นที่อนุรักษ์สถาปัตยกรรมที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ ยังต้องคำนึงถึงการเชื่อมต่อระหว่างของเก่าและของใหม่ให้มีความสอดคล้อง ไม่เสียทัศนียภาพ โดยมีโจทย์ยากขึ้นไปอีกที่ต้องต่อเติมให้แตะต้องอาคารเดิมน้อยที่สุด

ต่อเติมสระว่ายน้ำ indoor ในบ้าน

ผลงานการออกแบบสระว่ายน้ำในร่ม ออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากสปาในโรงแรม ซึ่งจะมีความเรียบ หรู ทันสมัย และมีการรักษาระดับความเป็นส่วนตัว ออกมาเป็นอาคารสี่เหลี่ยมในด้านที่หันหน้าเข้าตัวบ้านเป็นกระจกใส ส่วนด้านที่ต้องการความเป็นส่วนตัวตีทับภายนอกด้วยไม้ซีดาร์เป็นซี่ ๆ ที่ช่วยทำหน้าที่เป็นหน้ากากให้บ้าน เป็นม่านพรางตาผู้ที่จะมองลอดเข้ามา เชื่อมต่ออารมณ์ความความรู้สึกของอาคารเดิมได้อย่างไม่แปลกแยก


สระว่ายน้ำในร่ม

อาคารสระว่ายน้ำในบ้าน ผนังกระจก ว่ายไปมองวิวไป

ผนังด้านทิศเหนือที่เต็มไปด้วยแสงธรรมชาติ ช่วยลดความจำเป็นในการใช้แสงเทียมในระหว่างวัน ช่องแสงสกายไลท์บนหลังคาและประตูด้านนอกช่วยให้สามารถระบายอากาศได้ตามธรรมชาติ ผนังด้านในพื้นที่ใหม่กรุด้วยไม้อัดลายสวยจับคู่กับหลังคาไม้อัดเกรดดีสำหรับเรือเดินสมุทร  ซึ่งมีคุณสมบัติกันน้ำได้ดี ในช่องสกายไลท์ใส่ไฟ LED แบบ Linear ตามแนวรอบเพื่อเติมมิติของแสงในช่วงค่ำ และช่วยขับลายไม้ให้ยิ่งโดดเด่น

สระว่ายน้ำในบ้าน

ระหว่างออกกำลังกายในสระน้ำ ก็สามารถมองทะลุผนังกระจกออกไปซึมซับบรรยากาศท้องฟ้า สวนเขียว ๆ ภายนอก ให้ความรู้สึกเหมือนได้ว่ายน้ำกลางแจ้งโดยไม่ต้องโดนแดดจัด ๆ ปลอดภัยต่อผิวหนัง และยังเพิ่มช่วงเวลาออกกำลังกายให้นานขึ้น

แปลนสระน้ำ

http://credit-n.ru/offers-zaim/vivus-potrebitelskie-zaymy-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด