เมนู

ตกแต่งบ้านสไตล์นอร์ดิก อุ่นหัวใจไปกับไม้และสีพาสเทล

ตกแต่งบ้าน

ตกแต่งบ้าน สไตล์นอร์ดิก 

บ้านเป็นสถานที่ที่แสดงให้เห็นตัวตน สิ่งที่ชื่นชอบ ทัศนคติที่หล่อหลอมอยู่ในทุกตารางนิ้วของบ้าน สำหรับคนที่รักความเป็นธรรมชาติที่ดูมีชีวิตชีวา การตกแต่งบ้านสไตล์นอร์ดิกที่รู้จักกันในเรื่องความเรียบง่ายของโทนสีอ่อน ๆ วัสดุธรรมชาติ แสงอ่อน ๆ ที่กระจายทั่วพื้นที่ เต็มไปด้วยเสน่ห์อันน่าอัศจรรย์ของความสดชื่น กลายเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับเจ้าของบ้านหลาย ๆ หลัง ตัวอย่างบ้านในไต้หวันหลังนี้ เป็นบ้านของคนรักนกที่ตกแต่งบ้านได้น่ารัก มองไปทางไหนก็สัมผัสได้ถึงความมีชีวิตอบอุ่นในใจ

ออกแบบtali space
เรียบเรียงบ้านไอเดีย

บ้านอบอุ่นสไตล์นอร์ดิก

ตกแต่งบ้าน ถูกใจคนรักนก 

บ้านหลังนี้เจ้าของมีสัตว์เลี้ยงแสนรักเป็นนกแก้ว  นักออกแบบจึงตกแต่งบ้านขนาดพื้นที่ใช้สอย  25 pyeong หรือประมาณ 82.64 ตารางเมตร ในสไตล์นอร์ดิกที่ดูอบอุ่นใน concept “บ้านนก” ด้วยการหยิบของแต่งบ้านทรงบ้านนกหลาย ๆ จุด พื้นบ้านและผนังกรุด้วยไม้สีอ่อน ๆ สลับอิฐโชว์แนวทาสีขาว และกระจกโปร่งใสแบ่งกั้นพื้นที่ใช้งาน ทำให้รู้สึกว่าพื้นที่โดยรวมเปิดกว้างมีอิสระในการใช้งานและดูสดใส

มุมนั่งเล่นโทนสีพาสเทล

สำหรับเจ้าของบ้านที่มี “นก” เป็นเหมือนสมาชิกในครอบครัว การปรับปรุงบ้านครั้งใหม่นี้จึงแอบใส่รายละเอียดมากมายสำหรับนก ไม่ว่าจะเป็นมุมวางกรง บ้านนก ของแต่งบ้านรูปนก ทั่วทั้งบ้านจึงเป็นพื้นที่อยู่อาศัยที่มีชีวิตชีวา

ห้องนั่งเล่นสไตล์นอร์ดิก

ตกแต่งบ้าน ด้วยสีเอิร์ธโทน 

มุมนั่งเล่นขนาดใหญ่แสนสบายตาด้วยโทนสีขาวและสีไม้ธรรมชาติ โซฟาตัวใหญ่หนานุ่มสีเทา ตกแต่งหมอนอิงสีเอิร์ธโทน บนผนังเจาะช่องแสงขนาดใหญ่ เปิดรับแสงจากธรรมชาติ ลม และรับวิสัยทัศน์ด้านนอกเข้ามาภายใน ทำให้บ้านโปร่งเบาและสว่าง การตกแต่งผนังจากไม้สลับอิฐโชว์แนวทาสีขาว แทรกแซมด้วยต้นไม้ใบเขียว เปิดโอกาสให้คนใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น และอบอวลด้วยบรรยากาศแสนอบอุ่นตามแบบฉบับของบ้านในสไตล์สแกนดิเนเวียน

ที่แขวนจักรยานบนผนัง

เนื่องจากบ้านไม่มีพื้นที่จอดจักรยานด้านนอกจึงต้องหาพื้นที่เก็บไว้ภายในตัวบ้าน นักออกแบบจึงใช้วิธีติดตั้งที่เก็บจักรยานบนผนัง ทำให้จัดเก็บได้ระเบียบเรียบร้อย ไม่ต้องวางเกะกะรบกวนพื้นที่อื่น ๆ ในบ้าน เป็นอีกหนึ่งมุมที่ถูกใจเจ้าของบ้านมาก ๆ

ตกแต่งบ้านมีสัดส่วน แบ่งพื้นที่ด้วยกระจก

แบ่งสเปซด้วยผนังกระจก

ในบ้านที่พื้นที่ไม่มาก นักออกแบบนิยมใช้วิธีการแบ่งสัดส่วนการใช้งานด้วยแผ่นกระจกใสกั้น เพื่อให้มีความเป็นส่วนตัวแต่ไม่ถูกตัดขาดจากส่วนอื่น ๆ และไม่ทำให้ห้องดูคับแคบ

ครัวสไตล์สแกนดิเนเวียน

ครัวสไตล์นอร์ดิก

ครัวเล็ก ๆ ที่เฟอร์นิเจอร์ทั้งหมดเน้นความเรียบง่าย เน้นวัสดุสีขาวเป็นสีหลักตกแต่งบานตู้และชั้นไม้สีอ่อน ๆ ที่ช่วยพรางตาให้ห้องครัวดูกว้างและสว่างขึ้น บนเพดานติดโคมไฟแขวนแก้วใส ๆ มองเห็นส่วนประกอบภายในได้ชัดเจน ทำให้มุมนี้โปร่งเบาและอ่อนหวานล้อไปกับส่วนอื่น ๆ ของบ้าน

ตกแต่งบ้าน ให้อ่อนหวานสีพาสเทล

ตู้เก็บของบานไม้ปุ่มจับกลม

พรมนุ่ม ๆ ตะกร้าสาน หมอนอิง ปุ่มจับโทนสีพาสเทล รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้ช่วยเติมความละมุนละไมให้บ้านสไตล์นอร์ดิกได้เป็นอย่างดี

ห้องนอนโทนสีขาวฟ้า

ห้องนอนตกแต่งโทนสีฟ้า-ขาว เรียบง่ายและสว่างสดใส ผนังตรงหัวเตียงทาสีฟ้าอ่อน ราวกับยกท้องฟ้าสีครามมาอยู่ใกล้ ๆ ตัว เตียงและหมอนที่นุ่มสบายสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายชวนให้นอนหลับฝันดีทั้งคืน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด