เมนู

บ้านสองวัสดุ ไม้และคอนกรีต สงบในความอบอุ่น

ตกแต่งบ้านเรียบง่ายอารมณ์ญี่ปุ่น 

ไม้และปูนซีเมนต์เป็นวัสดุก่อสร้างพื้นฐานของบ้านที่นิยมใช้กันมานาน เมื่อใช้ในสไตล์การตกแต่งภายในด้วยสัดส่วนที่แตกต่างกันหรือวิธีการก่อสร้างที่ไม่เหมือนกัน ลักษณะและอารมณที่ปรากฏก็เปลี่ยนไปได้เช่นกัน บ้านทุกๆ หลังจึงมีตัวตนในแบบของตัวเองซ่อนอยู่ภายใน ขึ้นอยู่กับว่าผู้อยู่อาศัยต้องการสื่อสารออกมาในรูปแบบไหน ตัวอย่างบ้านในไต้หวันใช้องค์ประกอบทั้งสองเพื่อให้ได้บ้านที่สะดวกสบาย สงบ อบอุ่น ลงตัวทุกตารางเมตร

ออกแบบ323interior
เนื้อหาบ้านไอเดีย

บ้านเรียบง่ายแบบญี่ปุ่น

บ้านสไตล์ญี่ปุ่น เป็นธรรมชาติ ดิบแต่ไม่แข็งกระด้าง

หากความเรียบง่ายคือสไตล์ที่ยั่งยืน ห้องชุดขนาด 92.5 ตารางเมตร คงเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่เห็นภาพได้ชัด ตกแต่งโดย 323 interior สตูดิโอในประเทศไต้หวัน เลือกตกแต่งด้วยเส้นสายที่เรียบง่าย สว่างสดใสด้วยช่องแสง ผ่านการออกแบบผสมผสานวัสดุที่แตกต่างอย่างไม้และซีเมนต์เข้าด้วยกัน ทำให้บ้านเต็มไปด้วยบรรยากาศของความสงบแต่ไม่แข็งกระด้าง สมาชิกในบ้านรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลายสไตล์ญี่ปุ่น

ผนัง พื้น เพดาน ใช้ปูนเปลือยเป็นหลักล้อมกรอบบ้านด้วยความแข็งแกร่ง แต่ไม่ดูเย็นชืดและดิบด้วยการใช้เฟอร์นิเจอร์ทำจากไม้ กรอบหน้าต่าง เบย์วินโดว์ไม้ยาวตามขนาดช่องแสงที่มีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ ช่วยลดทอนความเป็นอุตสาหกรรมให้จางลง ทำให้บ้านเงียบและอบอุ่น เหมือนกระท่อมในป่าที่โปร่งสว่างด้วยแสงที่มองเห็นทิวทัศน์ได้เต็มตา

ตกแต่งอพาร์ทเมนท์สไตล์ญี่ปุ่น

พื้นที่เปิดโล่ง open plan รวมจุดใช้ชีวิตเข้าด้วยกัน

เพื่อให้การใช้ประโยชน์จากพื้นที่ดีขึ้น นักออกแบบจึงจัดห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร และห้องอ่านหนังสือ ซึ่งเป็นพื้นที่เปิดโล่ง open plan ฟังก์ชันที่แตกต่างสามารถแบ่งขอบเขตด้วยตัวเฟอร์นิเจอร์ และผนังกั้นแบบไม่เต็มพื้นที่ เพื่อตอบสนองโจทย์ของเจ้าของ ที่ต้องการพื้นที่เพื่อการพักผ่อน อ่านหนังสือ และรับประทานอาหารที่บ้านรวมอยู่ในที่เดียว โดยไม่ต้องถูกตัดขาดออกจากกัน


มุมอ่านหนังสือเต็มไปด้วยตู้หนังสือและตู้เก็บของเป็นช่อง ๆ ทำจากไม้สีน้ำตาลเข้มดีไซน์ธรรมดา แต่หยิบจับใช้งานได้สะดวก แสงธรรมชาติที่ส่องผ่านตามช่องแสงเข้ามาในพื้นที่อ่านหนังสือทำให้อ่านหนังสือได้นานขึ้นโดยไม่เสียสายตา บ้านมีชีวิตชีวาและมีสุขภาพดีขึ้น ข้าง ๆ ช่องหน้าต่างมีพื้นที่นั่งเล่นปูเสื่อทาทามิสไตล์ญี่ปุ่นให้นั่งชมวิวแบบสงบสบาย

ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ไม้แบบญี่ปุ่น

ครัวและโต๊ะทานอาหารทำจากไม้

คลิกที่ภาพ  เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ชุดโต๊ะทานอาหารไม้

มุมทำงานที่ก่อด้วยอิฐฉาบปูนเปลือยเป็นเหมือนเคาน์เตอร์เล็ก ๆ ที่มีความเป็นส่วนตัว แต่สามารถเชื่อมต่อกับพื้นที่ส่วนอื่น ๆ ของบ้านได้ทั้งหมด  ติดกันเป็นโต๊ะทานอาหารขนาด 5 ที่นั่ง

ครัวตกแต่งไม้สีน้ำตาล

ห้องครัวซ่อนอยู่หลังประตูบานเลื่อนที่ทำหน้าที่เป็นฉากกั้นระหว่างห้องครัวและประตูทางเข้าออกหน้าบ้านได้ ภายในออกแบบตู้สีขาวและตู้ไม้สีน้ำตาลจับคู่เข้าด้วยกันเพื่อเพิ่มมิติทางสายตา ลดความน่าเบื่อจากจากการใช้วัสดุไม้เพียงอย่างเดียวทั้งบริเวณ

มุมนั่งเล่นโมเดิร์นมินิมอล

แสงไฟสวย ๆ ในบ้าน

ตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล ยิ่งน้อยยิ่งมีสไตล์

มุมนั่งดูทีวีในบ้านตรงห้องนั่งเล่น ไม่ได้ตกแต่งมากมาย เน้นความเรียบสงบแบบมินิมอล มีเพียงจอทีวีสีดำสนิทบนพื้นผนังคอนกรีต วางโต๊ะกลางทอปกลมสีดำ 1 ตัว และชุดเก้าอี้ดึงกระดุมบุกำมะหยี่สีเขียวมะกอก ติดโคมไฟแขวนเท่ ๆ ส่องไฟเฉพาะจุด ทำให้มุมนี้ยิ่งดูมีสไตล์

ห้องน้ำช่องแสงใหญ่

ห้องนอนตกแต่งเรียบง่าย

การออกแบบห้องนอนหลักนั้นเน้นความเป็นธรรมชาติเหมือนส่วนอื่น ๆ ของบ้านไม่ว่าจะเป็น โต๊ะข้างและเก้าอี้ ตู้เก็บของ เตียง ทำให้ห้องดูบริสุทธิ์และเรียบง่าย แต่ดูผ่อนคลายเหมาะสำหรับการเป็นพื้นที่พักผ่อน

ห้องนอนเรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่น

แปลนบ้าน

แปลนห้อง http://credit-n.ru/zaymi-na-kartu-blog-single.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด