เมนู

ไอเดียตกแต่งคอนโด สีเขียวมิ้นต์ อบอุ่นสดชื่นจนใจพริ้วไหว

ไอเดียตกแต่งคอนโด

ตกแต่งบ้านสไตล์นอร์ดิก เริ่มต้นครอบครัวใหม่ด้วยความสดชื่น

สำหรับคนที่กำลังเริ่มต้นครอบครัวใหม่  หากคุณยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะสร้างโลกส่วนตัวของคนสองคนให้ออกมารูปแบบไหน ลองมาดูโครงการที่แบ่งปันโดยนักออกแบบตกแต่งภายในชาวเวียดนาม Ngoc Nguyen ที่ตกแต่งห้องชุดในพื้นที่ที่ค่อนข้างจำกัด สำหรับให้คู่สามีภรรยาได้อยู่ร่วมกันสบาย ๆ ในสไตล์นอร์ดิกหรือสแกนดิเนเวียน ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นธรรมชาติ โดยเลือกใช้โทนสีกลาง ๆ ที่ไม่หวานและไม่แข็งกระด้างอย่างสีเขียว เป็นสีหลักจับคู่กับสีเทาและสีขาว ตัดด้วยสีดำ ให้มิติทางสายตาที่น่ามอง

ออกแบบ Ngoc Nguyen
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ตกแต่งบ้านสไตล์นอร์ดิกโทนสีเขียว-เทา

ตกแต่งห้องสไตล์นอร์ดิก สดชื่นด้วยโทนสีเขียวมิ้นต์

เอกลักษณ์เฉพาะตัวของการตกแต่งบ้านสไตล์นอร์ดิกคือความโปร่ง โล่ง สบาย มีช่องแสงขนาดใหญ่เพื่อเปิดให้แสงลอดผ่านเข้ามาภายในอย่างทั่วถึง วัสดุที่ใช้เน้นความเป็นธรรมชาติอย่าง ไม้ ผ้า งานจักสาน และของตกแต่งลายกราฟฟิก ในห้องนี้มีพื้นที่ไม่มากนัก นักออกแบบจึงเลือกใช้สีที่แตกต่างกันเป็นเครื่องมือในการแบ่งขอบเขตระหว่างพื้นที่แทนที่การทำผนังกั้น ใส่สัมผัสของมิ้นต์สีเขียวสดชื่นในห้องชุดสไตล์ Simple Nordic เพื่อเพิ่มบรรยากาศที่สดใสและมีชีวิตชีวาให้บริเวณมุมนั่งเล่น แยกออกจากมุมทานอาหารที่ทาผนังสีเทา

ตกแต่งบ้านสไตล์นอร์ดิกสีเขียว-เทา

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ตกแต่งบ้านสไตล์นอร์ดิกโทนสีเขียว

ผังการใช้งานภายในห้องแตกต่างจากรูปแบบห้องทั่วไป ที่มักจะวางมุมนั่งเล่นต้อนรับแขกไว้ถัดจากประตูทางเข้า เพราะในห้องนี้จัดโต๊ะเก้าอี้เป็นศูนย์กลางของพื้นที่สาธารณะ เพื่อให้พื้นที่นั่งเล่นได้รับแสงธรรมชาติจากผนังกระจกติดระเบียง ด้านข้างประตูเป็นครัวรูปตัว L สะท้อนความทันสมัยด้วยโทนสีเทา ขาว เขียว บนพื้นไม้สีธรรมชาติอ่อน ๆ

ครัวตกแต่งสีขาวและเขียวมินต์

ห้องนั่งเล่นโทนสีขาวเขียว

ตกแต่งบ้านด้วยตัวอักษรเขียนคำคม เพิ่มเอกลักษณ์ให้บ้าน

ห้องนั่งเล่นมีผนังสีเขียวเป็นฉากหลังวางโซฟาขนาดใหญ่สีครีมลงไปเพียงตัวเดียวก็โดดเด่น แสงแดดที่ส่องเข้ามาได้เต็มที่จากผนังกระจกทำให้พื้นที่ขนาดเล็กเพิ่มความสว่างและโปร่งเบาได้โดยไม่ไม่รู้สึกคับแคบอึดอัด ความแตกต่างที่ไม่เหมือนใครในอพาร์ทเมนต์นี้อีกจุดหนึ่งคือ การตกแต่งผนังด้วยคำคมดี ๆ จากหนังสือเรื่อ The little prince หรือเจ้าชายน้อย  บ่อยครั้งในการตกแต่งบ้านเรามักจะใช้สีวอลล์เปเปอร์ ดอกไม้ แต่มีเพียงไม่กี่คนที่รู้ว่าตัวอักษรนั้นเป็น “อาวุธทรงพลัง” ที่จะสร้างเอกลักษณ์ให้กับบ้าน

ห้องนอนสไตล์นอร์ดิก

ห้องนอนทาสีกะปิออน ๆ ในส่วนผนังหัวเตียง ส่วนด้านปลายเตียงใส่ความแตกต่างของ Texture ด้วยการติดแผ่นผนังไม้สี่เหลี่ยมผืนผ้าเล็ก ๆ จนเต็มพื้นที่ เมื่อแสงส่องสว่างสาดเข้ามาจากผนังกระจกขนาดใหญ่ที่ติดกับเตียง จะช่วยเน้นให้เห็นการเปลี่ยนแปลงของแสงและเงา สร้างมิติที่แตกต่างภายใน และเติมความผ่อนคลายให้เหมาะกับเป็นห้องแห่งการพักผ่อน

ห้องนอน Nordic สไตล์ http://credit-n.ru/offers-zaim/sms-finance-express-zaimy-na-kartu.html http://credit-n.ru/vklady.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด