เมนู

จัดห้องนอนขนาดเล็ก ให้นอนรวมกันได้ถึง 3 คน

ห้องนอนเด็ก

ห้องนอนขนาดเล็ก

คุณพ่อ คุณแม่ที่ลูก ๆ ยังเล็ก คงประสบปัญหาปวดหัวเรื่องการแยกห้องนอนของลูก ๆ กันบ้างใช่มั้ยครับ โดยเฉพาะบ้านที่มีพื้นที่จำกัด มีพื้นที่ใช้สอยไม่เยอะและมีเด็ก ๆ มากกว่า 2 คน อาจเกิดความหนักใจจะจัดห้องอย่างไรให้ลูก ๆ ดี จัดวางเตียงเข้าไปในห้องก็ไม่เหลือพื้นที่ให้ทำอย่างอื่นแล้ว นอกจากจะทำให้รู้สึกคับแคบแล้ว เด็ก ๆ ก็อาจจะสัมผัสได้ถึงความอึดอัด จนไม่อยากใช้พื้นที่ร่วมกันกับพี่น้องคนอื่น ๆ ได้ ปัญหาดังกล่าวจะไม่ใช่เรื่องใหญ่อีกต่อไป หากเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบริบทการใช้งาน อย่างที่นำมาให้ชมเป็นไอเดียในบทความชุดนี้

ออกแบบ : Casa Kids
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

เตียงนอนและตู้เก็บของ

เตียงนอน 3 ชั้น ลดการใช้พื้นที่

โดยปกติห้องนอนของลูก ๆ จะเป็นห้องนอนเล็กของบ้าน หากแบ่งห้องนอนให้แต่ละคน เตียงนอนขนาด 3.5 ฟุต น่าจะพอเหมาะพอดี แต่อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น เมื่อต้องใช้พื้นที่ร่วมกันถึง 3 คน การจัดวางเตียงนอนขนาด 3.5 ฟุตเรียงต่อกัน จะทำให้ทั้งห้องอัดแน่นไปด้วยเตียงนอน เปลี่ยนใหม่เป็นการใช้เตียงนอนสามชั้นสีขาว เป็นทั้งที่นอนและตู้เก็บของไปในตัว ไม้วอลนัทและสีสว่าง สร้างบรรยากาศเบาสบายและอบอุ่นภายในห้องเล็ก ๆ ได้อย่างสบายตาน่ามอง

เตียงนอนสำหรับ 3 คน

เตียงนอนเด็ก

เตียงนอน 3 ชั้น มีบันไดขึ้นลงสำหรับชั้น 2 และชั้น 3 คนละทางกัน เพื่อลดการรบกวนกันระหว่างการพักผ่อน บันไดรูปตัว U ลูกนอนขนาดพอดีเดินขึ้นลงได้สะดวก ทุก ๆ ขั้นออกแบบให้มีลิ้นชักไว้เก็บของใช้กระจุกกระจิก สร้างความเป็นระเบียบอยู่เสมอ และที่พิเศษสุด คือ สามารถถอดแยกชิ้นส่วนของเตียงแต่ละชั้นได้ เมื่อถึงเวลาขยับขยายบ้าน ก็ยังใช้ประโยชน์ได้อยู่

จัดห้องนอนลูก

เมื่อจัดสรรพื้นที่ของเตียง ซึ่งเป็นเฟอร์นิเจอร์หลักของห้องนอนได้ จึงทำให้มีพื้นที่ว่างมากพอสำหรับจัดวางโซฟา ตู้เก็บของ โต๊ะทำการบ้าน อารมณ์เหมือนโฮลเทล แต่มีความอบอุ่นกว่าและเป็นกันเองมากกว่า เพราะสมาชิกในห้อง คือ ครอบครัวเดียวกัน ไอเดียนี้ไม่เพียงแค่เหมาะกับห้องนอนเด็กเท่านั้น ยังใช้ตกแต่งหอพักที่อยู่รวมกันได้ด้วยนะ http://credit-n.ru/offers-zaim/webbankir-online-zaim-na-kartu.html http://www.tb-credit.ru/return.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด เฟอร์นิเจอร์ แต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด