เมนู

L House บ้านอยู่สบาย เข้าถึงความทันสมัยด้วยความเรียบง่าย

บ้านตัว L

สร้างบ้านให้น่าอยู่ สบายตาตั้งแต่แรกเห็น

สำหรับผู้อ่านหลายท่าน ที่กำลังมองหาไอเดียการออกแบบบ้าน โจทย์ที่ตั้งไว้อาจไม่ใช่รูปทรงที่แปลกใหม่ แต่เป็นความสบายตาและความสบายใจเมื่อได้อยู่อาศัย อย่างเช่น แบบบ้านชั้นเดียวสีขาวที่ได้นำมาให้ชมกันในบทความนี้ ความโดดเด่นที่ให้ได้ชัด คือ รูปทรงที่เรียบง่าย สีสันที่สว่าง และความอบอุ่นที่เปล่งประกายออกมาจากภายใน

ออกแบบ : Nick Deaver
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านชั้นเดียว

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บ้านปูนชั้นเดียวหน้ากว้าง รูปตัว L หลังคาหน้าจั่ว ตรงส่วนของพื้นที่ส่วนรวม ออกแบบให้มีเพดานที่สูงโปร่ง จึงได้เห็นหลังคาเล่นระดับที่สูงขึ้นไปอีกชั้นหนึ่ง ตรงส่วนนี้ช่วยให้ภายในบ้านมีความปลอดโปร่งและมีแสงสว่างที่ส่องลงมาจากด้านบน

หลังคาจั่ว

ส่วนที่ยื่นออกมาด้านหน้า คือพื้นที่ของห้องทำงานส่วนตัว ทำให้เวลามีแขกมาติดต่อธุรกิจ สามารถเข้าได้จากประตูส่วนนี้ พื้นที่ของครอบครัวจึงมีความเป็นส่วนตัวมากกว่าเดิม ไม่ก้าวก่ายซึ่งกันและกัน ห้องทำงานขนาดเล็กมีมุมรับแขกในตัว ติดผนังกระจกเข้ามุม เพื่อให้รู้สึกปลอดโปร่งไม่คับแคบ ทั้งยังสามารถมองเห็นผู้มาติดต่อได้จากภายในด้วย


เพดานเล่นระดับ

เพดานสูง

พื้นที่ส่วนกลาง รวมห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องรับประทานอาหารไว้ในบริเวณเดียวกัน ผนังด้านหน้าติดกระจกเต็มบาน เพื่อเป็นช่องทางการรับแสงสว่างจากภายนอก ขณะกำลังพักผ่อนสามารถชมสวนและรับความร่มรื่นจากต้นไม้ที่เรียงร่ายอยู่หน้าบ้านได้อีกด้วย การตกแต่งภายในใช้สีขาวเป็นสีพื้นเช่นเดียวกับภายนอก ทำให้เกิดความลื่นไหลในความรู้สึกที่เกิดขึ้นตั้งแต่นอกบ้านจนเข้าสู่ตัวบ้าน

อ่างล้างหน้า

ห้องน้ำสไตล์โมเดิร์น เน้นการใช้สอยที่สะดวกสบายครบครัน และมีความเรียบง่ายอยู่ในที

ระเบียงหลังห้องนอน

บ้านน่าอยู่ชั้นเดียว

หลังบ้านมีระเบียงนั่งเล่นกว้างขวาง จากห้องแฟมิลี่ไปจนถึงหน้าห้องนอนมาสเตอร์ จัดเฟอร์นิเจอร์ไว้สำหรับการพักผ่อนของครอบครัว ทั้งยังมีบันไดด้านข้างที่เดินเชื่อมต่อไปยังสนามหญ้าสีเขียว การออกแบบที่ให้ความสำคัญกับพื้นที่ทั้งภายในและภายนอก เป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกสบายและผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น

สร้างบ้านสีขาว

แปลนบ้านชั้นเดียว

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นเดียว


โพสต์ล่าสุด