เมนู

บ้านหลังคาเพิงหมาแหงน ลาดเอียงในองศาที่อบอุ่น

บ้านสไตล์รีสอร์ท

แต่งบ้านอารมณ์รีสอร์ท

หากคิดว่าบ้านเป็นเพียงแค่ที่หลับที่นอน เราจะไม่ใส่ใจต่ออะไรมากนัก แต่เมื่อใดที่คิดว่าบ้านคือสถานที่กักเก็บความผ่อนคลาย เมื่อนั้นเราจะใส่ใจต่อทุกตารางเมตรที่มีอยู่ ออกแบบและตกแต่งด้วยการคำนึงถึงความรู้สึกที่จะเกิดขึ้น ให้อยู่แล้วเบาสบาย เป็นแหล่งเติมพลังงานชั้นยอดในทุก ๆ วัน

ออกแบบ : MDarch
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านเพิงหมาแหงน

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

อาคารชั้นเดียวหลังคาเพิงหมาแหงน จัดผังคล้ายรูปตัว L ทำให้ทุกด้านของบ้านสามารถรับวิวได้เต็มตา เจ้าของบ้านตั้งใจให้บ้านหลังนี้เป็นพื้นที่สำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริง จึงเน้นการจัดผังโปร่งสบายรูปแบบ Open Plan และใช้วัสดุกับเฟอร์นิเจอร์เป็นตัวบ่งบอกขอบเขตการใช้งาน

ผนังนอกบ้านกรุไม้สีน้ำตาลตามแนวตั้ง ทำให้บ้านดูสูงล้อไปกับความลาดเอียงของทรงหลังคา ส่วนผนังภายในทาสีขาวนวลสะอาดสะอ้านสบายตา จัดกับพื้นซีเมนต์สีเทาที่ให้อารมณ์ง่าย ๆ เป็นกันเอง

เก้าอี้บาร์ไม้

ห้องครัวในบ้านที่ทำอาหารคาวหวานได้แบบจริงจัง ไม่จำเป็นต้องมีครัวข้างนอกเพิ่มเติม ไอซ์แลนด์ทอปสแตนเลสพร้อมเตาสี่หัว ติดตั้งเครื่องดูดควันไว้ไล่กลิ่น มีประตูและหน้าต่างด้านหลัง เป็นกำลังแรงเสริมไม่ให้ควันอาหารฟุ้งกระจายไปยังห้องอื่น ๆ มากเกินไป สร้างความเพลิดเพลินในการปรุงอาหารแต่ละมื้อได้อย่างยอดเยี่ยมอ่างอาบน้ำแบบลอยตัว

ห้องน้ำไร้ความอับชื้น เพราะมีหน้าต่างกระจกกรอบไม้บานใหญ่คอยรับแสงสว่างเข้ามาไล่ความชื้นตลอดเวลา ทั้งยังมีการแบ่งแยกโซนชาวเวอร์ไว้อย่างชัดเจน เปิดช่องกระจกสกายไลท์บนหลังคา ขณะที่กำลังอาบน้ำจะมองเห็นท้องฟ้าที่สว่างจ้าทั้งกลางวันและกลางคืน

ทางเดินในบ้าน

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :   การจัดภูมิทัศน์รอบบ้าน อาจอิงกับบริบทเดิมที่มีอยู่ เช่น บ้านที่อยู่บนเนิน ทำทางเดินขึ้นเป็นขั้นบันไดด้วยคอนกรีตหรือหิน นอกจากเพิ่มความสวยงามแล้ว ยังอำนวยความสะดวกให้แก่ทุกย่างก้าวเป็นอย่างดีด้วย 

แบบบ้านสไตล์รีสอร์ท http://credit-n.ru/kreditnye-karty.html http://www.tb-credit.ru/dengi-v-dolg.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด