เมนู

ความสุขในกล่อง บ้านหลังเล็กสำเร็จรูป

บ้านสำเร็จรูป

บ้านสำเร็จรูปหลังเล็ก

คนที่อยากได้บ้านหลังเล็ก สิ่งที่ต้องคำนึงคือการคัดเลือกสิ่งที่จำเป็น แน่นอนว่าพื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัดไม่สามารถจัดเก็บทุกอย่างที่ต้องการไว้ได้ การพิจารณาถึงสิ่งที่ต้องมีกับสิ่งที่ต้องการอย่างรอบคอบ เป็นทางรอดเดียวที่ทำให้อยู่อาศัยภายในบ้านหลังน้อยได้อย่างสบายและไม่คับแคบไปมากกว่าเดิม ซึ่งจำเป็นต้องใช้สติกำกับในการซื้อของเข้าบ้านทุกครั้ง ไม่ให้พ่ายแพ้ต่อกิเลสที่คอยกระซิบข้างหูเหมือนอย่างที่ผ่านมา

ออกแบบMinarc
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

พื้นบ้านสีดำ

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

บ้านขนาดเล็กทรงกล่อง สไตล์โมเดิร์น เหมือนยกห้องคอนโดมิเนียมมาไว้บนพื้นดิน ดีไซน์ให้ตัวบ้านมีความคมชัดด้วยเส้นสาย กรอบสี่เหลี่ยมสีขาวตัดกับผนังไม้กรุตามแนวนอน ยกอาคารให้สูงจากพื้นพอประมาณ ทำให้ชานพักก่อนเข้าบ้านกลายเป็นพื้นที่นั่งเล่นห้อยขาได้แบบชิล ๆ

เลือกใช้ประตูกระจกบานเลื่อน วัสดุที่แสงสามารถลอดผ่านเข้าไปได้ จะช่วยกระจายความสว่างให้แก่ภายในได้อย่างทั่วถึง แต่หากแสงจ้ามากเกินไป อาจติดฟิล์มบนกระจกเพื่อช่วยลดระดับความสว่างให้อยู่ในระดับที่พอดี ไม่แสบตาจนขัดใจ

เตียงนอนผ้า

ภายในบ้านตกแต่งอย่างเรียบง่ายไม่มีอะไรซับซ้อน แปลนที่เปิดโปร่งสามารถประยุกต์เป็นห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือสตูดิโอไว้ทำงานก็ได้ทั้งนั้น ตัวอย่างห้องนี้ตกแต่งไว้เป็นที่อยู่อาศัย พื้นสีดำเข้ม ตัดกับผนัง เพดานสีน้ำตาลอ่อน วางเตียงนอนขนาด 5 ฟุต พร้อมชั้นวางติดผนังและโต๊ะข้างเตียง

พยายามเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีขาวหรือสีสว่าง สร้างบรรยากาศให้บ้านพื้นที่น้อยดูเบาสบาย ไม่คับแคบ และจัดแต่งเท่าที่จำเป็น ให้เลือกพื้นที่ว่างไว้สร้างความปลอดโปร่ง
ผนังบ้านสำเร็จรูป

ช่องแสงจากประตูบ้านอาจไม่เพียงพอ จำเป็นต้องเจาะช่องแสงติดหน้าต่างกระจกทรงสูงไว้ด้านหลังห้องและในห้องน้ำ ให้อากาศหมุนเวียนอย่างสะดวก ลดความอับชื้นและฆ่าเชื้อโรค ซึ่งไม่ส่งผลดีต่อบ้านหลังน้อยที่มีพื้นที่จำกัด

ห้องน้ำเล็ก ๆ

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  เคาน์เตอร์ครัวเบา ต้องเลือกขนาดที่พอเหมาะกับพื้นที่ และที่สำคัญควรมีฟังก์ชันการจัดเก็บที่ใช้งานง่าย เป็นระเบียบเรียบร้อย เพราะอยู่ภายในบ้าน หากมีความรกจะทำให้ไม่น่ามอง ส่งผลให้ความสวยงามของพื้นที่อื่น ๆ ลดน้อยลงด้วย เลือกหน้าบานที่ปิดทึบ มีอุปกรณ์เสริมในการช่วยจัดเก็บ เช่น ตะแกรงคว่ำจาน ช่องแยกส้อนช้อม เป็นต้น 

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด