เมนู

บ้านระแนงไม้ สนุกกับสีและแสงของธรรมชาติ

บ้านระแนงไม้

เปิดประตูบานใหญ่ สู่สีสันของวันสนุก

ใครที่เป็นแฟนผลงานของ CplusC Architecture กลุ่มมดงานสถาปนิกฝีมือเยี่ยมจะต้องคุ้นชินกับการออกแบบบ้านที่แทบจะกลืนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับธรรมชาติ  นั่นเป็นเพราะปรัชญาในการสร้างงานของทีมงานนี้ต้องดิ่งลึกลงไปถึงแก่นแท้ของงานช่างฝีมือ และสิ่งนี้เองทำให้งานของพวกเขาโดดเด่นที่สุดเรื่องการออกแบบและใช้วัสดุที่งดงามอย่างยั่งยืน

ออกแบบCplusC Architectural Workshop
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

Canada_Bay_บ้านตกแต่งระแนงไม้สุดฮอต

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ผลงานชิ้นนี้สร้างขึ้นที่ Canada Bay   เป็นเดี่ยวชั้นเดียว ที่ถูกออกแบบให้เป็นบ้านที่ทันสมัย​​สำหรับการใช้ชีวิตในครอบครัวหนุ่มสาวยุคใหม่ โจทย์คือ เก่าแต่ใหม่ ทันสมัยแต่เป็นธรรมชาติ จึงเป็นที่มาของการสร้างบ้านทรงกล่องที่ลดทอนรายละเอียดที่ไม่จำเป็น สร้างตัวบ้านด้วยเหล็กสีดำตัดกับสีงานไม้ฝีมือประณีต ผนังทั้งบ้านตีระแนงใส่บานเกล็ดขนาดใหญ่เพื่อให้บ้านรับแสงรับลมธรรมชาติได้โดยตรง และมีพื้นที่ใช้ชีวิตที่กว้างขวาง

Canada_Bay_โถงระแนงติดชั้นวางกระถางปลูกพืชผักสมุนไพร

หน้าบ้านเป็นโถงทางเดินตีระแนงเป็นซุ้มยาวลึกเข้ามาเชื่อมต่อกับตัวบ้าน ระหว่างทางแวะพักสายตาด้วยพื้นที่สีเขียวของพืชสมุนไพรนานาพืชพันธ์ุที่จัดวางเป็นชั้น ๆ ไม่สูงมากนักพอให้สมาชิกตัวน้อยในบ้านช่วยคุณพ่อคุณแม่รดน้ำต้นไม้ได้  บริเวณสวนผักจะได้รับแสงแดดโดยตรงประมาณวันละ 2 ชั่วโมง/วัน ตลอดทั้งปี ถ้าเป็นบ้านเราคงต้องปรับกันนิดเพราะแดดแรงอาจจะไม่เหมาะกับการปลูกพืชบางชนิด

ประตูทุกส่วนบ้านเป็นประตูขนาดใหญ่เลื่อนปิดเปิดได้ รับอากาศดี ๆ ภายนอกเข้ามาได้อย่างเต็มที่ ให้สมาชิกในครอบครัวเปิดประตูบานใหญ่ไปสู่พื้นที่การใช้ประสบการณ์ชีวิตที่กว้างขวาง

สุดโถงทางเดินจะเชื่อมต่อเข้าสู่ตัวบ้าน ซึ่งประกอบด้วย ห้องนั่งเล่น ห้องครัว อยู่ในพื้นที่เดียวเป็นห้องโล่งกว้าง แต่แบ่งพื้นที่ยกระดับส่วนครัวและพื้นที่รับประทานอาหาร ไอเดียที่ชอบคือประตูบานเกล็ดเลื่อนบานใหญ่ที่ควบคุมความร้อนและแสงที่เข้ามาในบ้าน แล้วยังเลือกเปิดระบายอากาศหรือปิดเพื่อความเป็นส่วนตัวได้ แถมยังมองเห็นข้างนอกได้ทั่วถึงอีกด้วย

Canada_Bay_ครัวสไตล์แกลเลอรี่

ภายในเน้นสีขาวที่ทำให้บ้านดูทันสมัย เสริมความสะดุดตาด้วยสีสันของกำแพงอิฐรีไซเคิลช่วยให้ห้องน่าสนใจ และตอบโจทย์เจ้าของบ้านที่ต้องการให้มีการเชื่อมโยงระหว่างความเก่าและใหม่ ตื่นตากับการเล่นกับแสงเงาที่ลอดผ่านระแนงไม้มาตกกระทบ ณ จุดเดียวกันได้อย่างหน้าทึ่ง การออกแบบทุกส่วนคิดวางแผนมาเป็นอย่างดีเพื่อให้ผู้อยู่ทั้งสุขและสนุกไปพร้อม ๆ กัน

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : บ้านที่ไม่มีที่ดินเยอะหรือมีพื้นที่ไม่มาก หากต้องการให้ลูก ๆ ได้เรียนรู้การปลูกผัก ปลูกต้นไม้ สวนแนวตั้งเป็นไอเดียที่ตอบโจทย์ วางแผนก่อนลงมือว่าจะปลูกอะไร ขนาดของกระถาง เพื่อออกแบบชั้นให้เหมาะสม อีกทั้งต้องคำนึงถึงระดับชั้นกับความสูงของเด็ก ๆ ด้วย เพื่อให้พวกเขาสามารถดูแลต้นไม้ได้ถึงไม่สูงจนเกินไป 

  http://credit-n.ru/zaymi-nalichnymi-blog-single.html http://www.tb-credit.ru/articles.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด