เมนู

แต่งห้องนั่งเล่นอารมณ์สบาย สำหรับทุกคนในครอบครัว

ห้องนั่งเล่นบรรยากาศสบาย

ห้องนั่งเล่น

แต่งห้องนั่งเล่นให้ชวนพักผ่อน มีแสง มีลม มีความสดชื่น

บ้านหลังไหน ๆ ไม่ว่าจะหลังเล็กหลังใหญ่ จะแบ่งมุมหนึ่งเอาไว้เป็นส่วนนั่งเล่นพักผ่อนหรือ “ห้องนั่งเล่น”  ห้องนี้ไม่ได้เป็นแค่ศูนย์กลางของบ้านที่ทุกคนจะมาใช้ร่วมกัน นั่งพักผ่อนพูดคุยหลังกลับบ้านทุกวัน แต่มีความหมายในเชิงพื้นที่ของความสุขของทุกคนในบ้านด้วย จึงควรพิถีพิถันในการตกแต่งและดูแลห้องนั่งเล่นให้สวยงาม โปร่งสบาย เพื่อให้ทุกวินาทีที่สมาชิกครอบครัวใช้ชีวิตอยู่ในห้องนี้ได้รับบรรยากาศที่ดีและผ่อนคลายที่สุดครับ วันนี้บ้านไอเดียมีตัวอย่างห้องนั่งเล่นที่เต็มไปด้วยความรู้สึกเป็นมิตร น่านั่ง จัดง่าย ๆ มาฝากกันครับ

ออกแบบimageboxstudio
เนื้อหาบ้านไอเดีย

การจัดห้องนั่งเล่นในบ้านยุคใหม่ จะเน้นความเรียบง่ายแต่ซ่อนรายละเอียด เป็นมินิมอลสไตล์ที่เต็มอิ่ม ด้วยวางเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักเพียงชิ้นเดียว อย่างเช่นชุดโซฟาสวย ๆ และเสริมด้วยของแต่งบ้านอื่น ๆ เท่าที่จำเป็น ทำให้บรรยากาศของห้องดูเบาสบาย มีอากาศให้หายใจไม่ชวนให้อึดอัด ไม่เว้นแม้แต่ห้องที่มีพื้นที่ใช้งานกว้าง ๆ

องค์ประกอบที่เป็นตัวกำหนดบรรยากาศให้กับห้องนั่งเล่นมี 5 ส่วนหลัก ๆ คือ แสงที่พอเหมาะ ฉากหลังน่าสนใจ วัสดุปูพื้นบ้าน เฟอร์นิเจอร์เข้ากับสไตล์ห้อง และช่องลมที่ช่วยให้ถ่ายเทอากาศได้สะดวก เป็นหัวใจสำคัญพื้นฐานที่ใช้ได้ดีกับทุกห้องไม่ว่าจะเป็นขนาดเล็ก -ใหญ่ หรือสไตล์ไหน ๆ ก็ใช้ได้ หากเบื่อห้องเดิม ๆ ก็อาจจะเปลี่ยนบางองค์ประกอบในห้องก็เปลี่ยนอารมณ์ในภาพรวมได้ เช่น เปลี่ยนโซฟา ติดวอลล์เปเปอร์ หรือเจาะช่องแสงเพิ่ม

ตัวอย่างห้องนี้มีครบทุกส่วนที่กล่าวมาคือ บริเวณผนังด้านข้างติดช่องแสงขนาดใหญ่ เป็นประตูกระจกที่เปิดออกได้กว้างจึงใช้เป็นช่องทางรับได้ทั้งแสงและลม ส่วนของผนังทั่วบริเวณนี้ทาสีควันบุหรี่ แต่เลือกผนังด้านหนึ่งทาสีเขียวเพิ่มความน่าสนใจให้ห้อง เฟอร์นิเจอร์ใช้โซฟาชุดใหญ่เพียงชุดเดียว วางอยู่บนพรมนุ่ม ๆ พื้นห้องปูด้วยไม้ให้สัมผัสที่นุ่มนวลและใกล้ชิดธรรมชาติ เข้ากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ชุดใหญ่ที่ใช้วางของได้ เก็บของได้ และโต๊ะกลางไม้ ห้องจึงดูเป็นระเบียบไม่รกตา

ทีวีรุ่นใหม่จอใหญ่บางเฉียบไม่ต้องวางไว้บนตู้โชว์ที่ดูเทอะทะ แต่ติดตั้งไว้บนผนังก็ดูเป็นของตกแต่งบ้านชิ้นหนึ่งไปในตัว ตู้ไม้ตัวยาวดีไซน์เรียบเฉียบตามสไตล์เฟอร์นิเจอร์แบบมินิมอลไร้มือจับและปุ่มมือดึง ไม่มีส่วนเกินที่ยื่นออกมากินพื้นที่ใช้งานในห้อง ทำให้พื้นที่นี้เรียบแต่ดูมีสไตล์

ในบ้านหรือห้องชุดรุ่นใหม่ ๆ มักจัดพื้นที่แบบ Open plan คือ เป็นห้องโล่งรวมเอาส่วนใช้ชีวิตที่แตกต่างเข้ามารวมไว้ด้วยกันในพื้นที่เดียว โดยไม่มีกำแพงปิดให้ดูทึบ ห้องนั่งเล่น ทานข้าว และครัวจึงต่อเชื่อมถึงกันได้หมด การกำหนดอารมณ์ของทุกส่วนใช้งานให้เข้ากันได้จึงเป็นเรื่องที่ต้องคำนึงถึงด้วย อย่างในห้องนี้ ภาพรวมดูสบาย เป็นธรรมชาติ จึงจัดมุมทานอาหารเป็นชุดโต๊ะไม้ ตกแต่งด้วยโคมไฟทองเหลืองแบบอินดัสเทรียล แม้จะต่างสไตล์แต่ก็อยู่ร่วมกันได้อย่างลงตัว

http://credit-n.ru/offers-zaim/moneyman-srochnye-zaimy-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด