เมนู

รีวิวบ้านลอฟท์ เล็ก เล็ก ชั้นครึ่งสไตล์รีสอร์ท

บ้านลอฟท์

บ้านปูนขัดมัน ผิวปูนธรรมชาติ สู่บ้านสไตล์ลอฟท์

บ้านปูนขัดมัน อีกหนึ่งในกระบวนการแต่งเติมบ้านให้สวยลงตัว อีกหนึ่งรูปแบบที่นิยมเรียกกันว่า สไตล์ลอฟท์ ซึ่งจะให้ความรู้สึก อาร์ต เท่ แลดูเรียบง่ายแต่มีสไตล์ และวันนี้ “บ้านไอเดีย”​ พาไปชมบ้านของคุณตูน แฟนเพจบ้านไอเดีย ซึ่งคุณตูนเคยนำภาพบ้านหลังน้อยที่ตนเพิ่งซื้อมา ถ่ายภาพมาโพสต์ไว้บนแฟนเพจ ทีมงานจึงสอบถามแหล่งที่ตั้ง จึงทราบว่าอยู่ใน จ.เชียงใหม่ จึงติดต่อขอเข้าถ่ายรีวิว เพื่อให้แฟนเพจได้ชมกันครับ สำหรับรีวิวชุดนี้อาจยังไม่สมบูรณ์นัก เนื่องจากบ้านยังไม่ได้อยู่อาศัย ข้าวของจึงอาจดูโล่งๆ ไปหน่อย แต่ก็เพียงพอที่จะทำให้เกิดไอเดียในการสร้างบ้านได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

เจ้าของบ้าน : Pranisa
ภาพถ่าย เนื้อหา : banidea.com

แบบบ้านลอฟท์ ชั้นครึ่ง งบ 5 แสนบาท

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

คุณตูนเล่าให้ฟังว่าเดิมทีบ้านหลังนี้เน้นการตกแต่งไปทางลอฟท์คันทรี่ มีกลิ่นอายความเป็นชนบทล้านนาผสมอยู่ เจ้าของบ้านเดิมได้ทำการขายให้กับคุณตูน คุณตูนจึงตัดสินใจรีโนเวทใหม่ ให้กลายเป็นในแบบที่ตนต้องการ โดยมีการปรับเปลี่ยนบางส่วน เพื่อให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย เชื่อว่าจะทำให้การอยู่อาศัยเป็นไปในทางที่ดียิ่งขึ้น บ้านหลังนี้สร้างไว้ในโครงการเชียงใหม่เลคแลนด์ ซึ่งเป็นโครงการที่ดินแบ่งขาย บรรยากาศภายในเป็นสงบและเป็นส่วนตัวสูง ลักษณะบ้านชั้นครึ่ง สร้างไว้บนที่ดิน 25 ตารางวา พื้นที่ใช้สอยภายในบ้านทั้งหมดประมาณ 60 ตารางเมตร ใช้งบประมาณ 5 – 6 แสนบาท

แบบระเบียงไม้ นั่งเล่นหน้าบ้าน

ด้านหน้าออกแบบเป็นระเบียงไม้หน้าบ้าน ยกสูงขึ้นมาจากพื้นดิน ด้วยความที่เจ้าของบ้านชื่นชอบต้นไม้ การปูแผ่นไม้จำเป็นต้องเว้นพื้นที่ไว้ให้ต้นไม้สามารถเติบโตได้ เหมาะกับเป็นระเบียงนั่งเล่น จิบกาแฟยามเช้า ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศที่เป็นส่วนตัว หลังคาบ้านใช้วัสดุเมทัลชีท ติดฉนวนกันร้อน ฝ้าชายคาเลือกใช้แบบที่มีรูระบายอากาศ​ เพื่อให้อากาศร้อนที่สะสมใต้หลังคาถ่ายเทได้สะดวกขึ้น

ตกแต่งบ้านปูนขัดมัน ขัดมันทั้งหลัง

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ภายในบ้านมีเพียงห้องเดียว แยกโซนต่างๆ เพื่อให้เกิดประโยชน์ใช้สอยมากที่สุด แบ่งเป็นโซนครัว มุมทำงาน พื้นที่นอนดูทีวี และใช้สำหรับนอนพักอาศัย บิลท์อินตู้เสื้อผ้าซึ่งทำมาจากปูน ส่วนชั้นลอยใช้สำหรับเป็นห้องนอน

ตกแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์

มุมดังกล่าวนี้ เป็นพื้นที่สำหรับวางเบาะนอน เน้นเป็นเบาะพับเก็บได้ อาจนำมาประยุกต์เป็นมุมดูทีวี อ่านหนังสือได้เช่นกัน ใช้วัสดุปูนเป็นฐาน ปูพื้นด้วยแผ่นไม้ ขอบข้างสามารถเปิดลิ้นชักเพื่อเก็บของได้

ลิ้นชักใต้เตียง

ชั้นลอย โครงสร้างเหล็ก

ชั้นลอย ใช้โครงสร้างเหล็กทาสีดำ ปูด้วยแผ่นไม้ เหมาะสำหรับเป็นห้องนอน สามารถจุได้ประมาณ​ 1-2 คน บันไดออกแบบมาให้ประหยัดพื้นที่จึงค่อนข้างชันมาก ไม่เหมาะกับผู้สูงอายุ และเด็ก เรียกได้ว่า เป็นบันไดเจริญสติมากครับ ใต้ชั้นลอยเป็นพื้นที่ของเคาน์เตอร์ครัว เหมาะกับการทำอาหารเบาเบา ด้านใต้เคาน์เตอร์ เป็นลิ้นชักสำหรับเก็บจาน และข้าวของทั่วไป

แบบชั้นลอย สำหรับบ้านชั้นครึ่ง

ห้องนอนชั้นลอย ใช้โครงเหล็ก ปูด้วยแผ่นไม้

มุมห้องทำงาน สไตล์ Loft

คลิกที่ภาพใดๆ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บันไดพื้นไม้ โครงเหล็ก ชันมาก

ห้องน้ำสไตล์ Loft ปูนขัดมัน

ห้องน้ำ พื้นที่ค่อนข้างแคบ การออกแบบจึงเน้นให้สามารถรับแสงสว่างจากภายนอกได้ ทั้งส่วนของแผ่นหลังคาแบบใส ผนังมีหน้าต่างกระจก ด้วยสองสิ่งนี้ ทำให้ห้องน้ำแคบๆ ไม่ดูทึบอุดอู้มากนัก หน้าต่างช่วยให้ถ่ายเทอากาศออกได้ดี ลดความอับชื้นภายใน

ประตุกระจก บานเลื่อน บ้านผนังขัดมัน

จัดสวนข้างบ้าน พื้นที่ทางเดินแคบๆ

แบบบ้านสไตล์รีสอร์ท งบ 5-6 แสนบาท ชั้นครึ่ง

จบรีวิว ลอฟท์ เล็ก เล็ก กันไปแล้ว ชอบกันมั้ยครับ คุณผู้ชมท่านใดกำลังสนใจบ้านสไตล์ลอฟท์ สามารถนำบ้านของคุณตูนไปประยุกต์ได้เช่นกัน หากท่านใดมีบ้านสวย ดีไซน์ที่แตกต่าง ถ่ายภาพมาให้ชมกันด้วยนะครับ หากมีโอกาส ทางทีมงานจะขออนุญาตถ่ายภาพรีวิวมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน สำหรับรีวิวนี้ ขอขอบพระคุณ คุณตูนอีกครั้ง ที่กรุณาเปิดบ้านให้ได้เยี่ยมชมกันครับ http://www.tb-credit.ru/dengi-v-dolg.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านไอเดียแฟมิลี่


โพสต์ล่าสุด