เมนู

HIVE HOME CAFE’ คาเฟ่ที่เหมือนอยู่ในรังผึ้ง

คาเฟ่ที่น่าน

คาเฟ่ตกแต่งด้วยธีมรังผึ้ง

ปฏิเสธได้ยากว่าในยุคนี้มีแข่งขันที่สูงในทุกวงการจึงต้องหาจุดเด่นเข้าสู้ โดยเฉพาะในธุรกิจคาเฟหรือร้านกาแฟที่ผุดขึ้นมาอย่างมากมายแม้แต่ในซอยเล็ก ๆ นอกจากการเลือกทำเล ฝีมือ ความสามารถของเจ้าของกิจการแล้วดีไซน์และบรรยากาศของร้านที่สะดุดตา ยังสร้างความประทับใจแรกที่ทำให้คนสนใจที่จะเข้าใช้บริการ ซึ่งเทรนด์ช่วงหนึ่งจะเป็นร้านสไตล์ลอฟท์ที่นำเสนอความดิบของวัสดุ ต่อมาก็เป็นโอมคาเฟ่น่ารักที่ดูเป็นมิตรน่าเข้าใช้งานอย่างสบายใจและมีความเป็นธรรมชาติ เนื้อหานี้เราจะพาไปแอ่วเมืองน่าน ที่นี่ไม่ได้มีดีแค่วิวสวยแต่มีร้านกาแฟน่ารักตกแต่งง่าย ๆ แต่ชวนให้แวะซ่อนอยู่ครับ

ออกแบบ Make it Pop
เนื้อหาบ้านไอเดีย

คาเฟ่ตกแต่งวัสดุหกเหลี่ยมรังผึ้ง

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ผนังตกแต่งไม้หกเหลี่ยมรังผึ้ง

HIVE HOME CAFE เป็นคาเฟ่ในบ้านขนาดกะทัดรัดล้อมด้วยต้นไม้สีเขียว ตั้งอยู่ที่ อำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน คอนเซ็ปในการตกแต่งจะเน้นรูปทรงหกเหลี่ยมคล้ายรังผึ้งหรือ Hive เหมือนชื่อร้าน เราจะเห็นทั้งภายนอกและภายในร้านตกแต่งให้เป็นไปในธีมเดียวกัน เมื่อเริ่มเข้ามาที่นี่จะรู้สึกเหมือนกำลังมาเยี่ยมชมรังผึ้งขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยความเป็นธรรมชาติ

ผนังตกแต่งแผ่นไม้รูปหกเหลี่ยม

ตกแต่งร้านด้วยต้นไม้และวัสดุหกเหลี่ยม

จากผนังข้างหน้าที่ต้อนรับการมาด้วยการแปะแผ่นไม้รูปทรงหกเหลี่ยมต่อๆ กันจนเกือบเต็มผนัง รู้สึกได้ถึงความอบอุ่นอย่างมีเอกลักษณ์ เมื่อเข้ามาจะเห็นแผ่นไม้ที่เจาะเป็นรูปร่างหกเหลี่ยมเหมือนกันประดับอยู่ ซึ่งเป็นกรอบที่เหลือจากการตัดไม้ออกไป ทำให้เห็นว่าเราามารถนำของที่เหลือจากการใช้งานมาใช้ประโยชน์ได้สูงสุด

ผนังบล็อกช่องลมกลมๆ

หนึ่งมุมนั่งดื่มกาแฟทานขนมสงบๆ เป็นส่วนตัวบริเวณบาร์ที่ติดผนังบล็อกช่องลม หันหน้าออกไปมองธรรมชาติข้างนอกแบบไม่มีใครรบกวน ใส่กิมมิกเล็ก ๆ กับประตูเหล็กยืด ซึ่งเป็นอิทธิพลยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมที่บุกเข้ายึดบ้านตึกแถวในหลายสิบปีที่แล้ว

เคาน์เตอร์ตกแต่งไม้หกเหลี่ยมรังผึ้ง

ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้สลับกระเบื้องหกเหลี่ยม

แทบทุกองค์ประกอบของร้าน ไม่ว่าจะเป็นผนัง เคาน์เตอร์ ชั้นวางของ พื้นห้อง งโต๊ะ เก้าอี้ก็สั่งทำพิเศษให้โชว์รูปทรงหกเหลี่ยม หรือแม้กระทั่งพื้นร้านก็ออกแบบให้ปูกระเบื้องลายไม้แผ่นยาวตัดขอบแทรกสลับกระเบื้องหกเหลี่ยม สร้างบรรยากาศในภาพรวมที่เป็นไปในทิศทางเดียวกัน แต่มีรายละเอียดเทคนิคในการตกแต่งที่ทำให้ดูมีมิติแปลกตาขึ้น

ชั้นวางกล่องรูปหกเหลี่ยม

โต๊ะกาแฟท็อปหกเหลี่ยมรังผึ้ง

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : การตกแต่งบ้านหรือร้านค้าด้วยวัสดุหกเหลี่ยม hexagon เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ชวนดึงดูดใจ ซึ่งสามารถใช้วัสดุหลายๆ รูปแบบ อาทิ กระเบื้องดินเผา แผ่นไม้ หรือกระเบื้องแกรนิตโต้หกเหลี่ยมก็เป็นอีกหนึ่งวัสดุที่น่านำไปใช้กับไอเดียตกแต่งบ้านไม่น้อยเลยทีเดียว เราสามารถนำแผ่นวัสดุหกเหลี่ยมมาประยุกต์ใช้ได้หลายรูปแบบ ให้ความแตกต่างสร้างลุคใหม่ๆ ให้บรรยากาศบ้านและร้านไม่น่าเบื่อจำเจ อย่างเช่น การใช้กระเบื้องหกเหลี่ยมแทรกสลับกับกระเบื้องปูพื้นลายไม้ ก็ให้มิติทางสายตาที่แปลกกว่าที่เคยเห็น

 

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด