เมนู

ไอเดียตกแต่งบ้าน มีสไตล์ สำหรับคู่รักสุดชิค

ไอเดียแต่งบ้าน

แต่งภายในบ้านหลังเก่า ให้เป็นบ้านหลังใหม่ของเรา

เมื่อความรักสุกงอม ถึงเวลาอันเหมาะสมที่ต้องเริ่มต้นชีวิตคู่อย่างจริงจัง นอกจากความรัก ความเข้าใจ และการเอาใจใส่ที่ต้องช่วยกันสร้างแล้ว บ้านคือ สถานที่สำคัญที่จะช่วยเติมเต็มชีวิตรักให้ผลิบานมากขึ้น และแม้จะเป็นคู่ใหม่ปลามัน แต่ก็ไม่จำเป็นต้องซื้อบ้านใหม่เสมอไป บ้านสำหรับการเริ่มต้นชีวิตคู่ อาจจะเป็นบ้านหลังเดิมที่มีอยู่ หรือบ้านเก่ามือสองที่พอจะปรับปรุงได้ นำมาแปลงโฉมให้ลงตัวด้วยสไตล์ที่ชื่นชอบ อย่างเช่น บ้านของแนนและกอล์ฟ พระนางในซีรีย์ Love makes a home ที่ทำการตกแต่งบ้านเก่า ให้เป็นบ้านของเราที่น่าอยู่ มาชมไอเดียกันครับ

สนับสนุนโดย : SB Design Square

มุมนั่งเล่น

เริ่มต้นจากห้องนั่งเล่น ซึ่งเป็นมุมแรกภายในบ้านที่ให้ความผ่อนคลายเมื่อเปิดประตูเข้ามา ชุดโซฟาคือเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเอกของมุมนี้ ต้องเลือกที่นั่งสบาย ขนาดเหมาะสม และสามารถคลายความเหนื่อยล้าจากการทำงานได้ อย่างเช่น โซฟาผ้า 3 ที่นั่งรุ่น Manila สีดำเข้ม จับคู่กับผนังอิฐสีเทาและชั้นวางทีวีรุ่น Infinity  ด้านตรงกันข้ามอย่างพอเหมาะพอดี

โซฟา 3 ที่นั่ง

มุมทำงาน

มุมทำงานอยู่ใกล้ ๆ กับมุมนั่งเล่นภายในบริเวณเดียวกัน เลือกวางโต๊ะไม้ล้วนตัวยาว รุ่น Farry ดีไซน์แบบเรียบง่าย โชว์ผิวสัมผัสแบบธรรมชาติ เข้ากับพื้นที่สีเขียวภายนอก ตำแหน่งของโต๊ะทำงาน หันหน้าออกไปผนังกระจก ทำให้ได้เห็นต้นไม้สีเขียวอยู่เสมอ ลดความเครียดในการทำงาน และสามารถพักสายตาได้เท่าที่ต้องการ

เตียงนอนออกแบบได้

ห้องนอนตกแต่งแบบเท่ ๆ ผสมผสานระหว่างความทันสมัยของเฟอร์นิเจอร์และความดิบของอิฐโชว์แนว วางเตียงนอนรุ่น Mobric ที่สามารถทำการออกแบบ เลือกวัสดุ และฟังก์ชั่นเองได้ โดยมีหัวเตียงทรงสูงแบบเพรียวบาง เมื่อนำไปวางตรงกับช่องหน้าต่างกระจกบานใหญ่ นอกจากจะให้ความสวยงามแล้ว ยังทำหน้าที่บังแสงแดดและพรางสายตาจากภายนอกไปในตัวด้วย เพิ่มความกว้างให้กับห้องด้วยตู้เสื้อผ้าบานเปิดรุ่น RHYTHM ขนาด 186 เซนติเมตร หน้าบานกระจกเงา ทำให้ห้องดูมีมิติไม่คับแคบ เติมความเท่และความเป็นระเบียบด้วยตู้ลิ้นชักเก็บของและอาร์มแชร์ฟอร์มสวยนั่งสบาย

เฟอร์นิเจอร์ในห้องนอน

เมื่อทุกห้องของบ้าน มีองค์ประกอบที่ครบครัน บอกเล่าไลฟ์สไตล์ของคู่รักได้อย่างลงตัว บ้านเก่าหรือบ้านมือสอง จึงกลายเป็นบ้านหลังใหม่ที่คอยจัดเก็บทุกเรื่องราว ทุกความประทับใจของกันและกันไว้ตลอดไป

ชมซีรี่ย์  Love Makes A Home

ข้อมูลเพิ่มเติม

เว็บไซต์sbdesignsquare.com  | แฟนเพจSB Design Square Thailand

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด