เมนู

บ้านกล่องเหล็ก กรุเมทัลชีททั้งหลัง

บ้านเมทัลชีท

บ้านเมทัลชีท

จุดเริ่มต้นของการลงมือทำ สำคัญที่ความรู้สึกตอนเริ่มสตาร์ท หากทำด้วยความไม่เต็มใจ แน่นอนว่าผลลัพธ์ที่ออกมาได้อาจดี แต่ไร้ซึ่งความสุข แต่หากลงมือทำด้วยความสนุก เห็นทุกขั้นตอนเป็นการเรียนรู้และฝึกฝน แม้จะเจอปัญหาและอุปสรรคก็จะผ่านมาได้ด้วยดี และผลงานชิ้นนั้นจะเต็มเปี่ยมไปด้วยชีวิตชีวาที่คนทำใส่ลงไปในทุก ๆ กระบวนการ

ออกแบบPac Studio
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านกรุผนังเมทัลชีท

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ปรับปรุงบ้านชั้นเดียว ด้วยความสนุก 

เจ้าของบ้านหลังนี้ใส่ความสนุกลงไปในการปรับปรุงใหม่ เปลี่ยนความจำเจและคับแคบของบ้านหลังเดิมให้อยู่สบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจากเดิมตัวบ้านเก่าถูกออกแบบให้ตัดขาดจากสวนและพื้นที่กลางแจ้งอย่างสิ้นเชิง เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป ไลฟ์สไตล์เปลี่ยนแปลง การใช้ชีวิตประจำวันจึงต้องการพื้นที่เปิดโปร่งแบบไม่ต้องปิดทึบ เพื่อให้สมาชิกในครอบครัวทำกิจกรรมร่วมกันได้อย่างมีความสุข

อาคารชั้นเดียวต่อเติมออกมาจากด้านหลังของบ้านหลังเดิม ดีไซน์ทรงกล่องสี่เหลี่ยม เรียบง่าย ไม่ซับซ้อน มีชานระเบียงไม้ยื่นออกมาเป็นรูปตัว L ให้ออกมานั่งเล่น รับลมได้อย่างเพลิดเพลิน

บ้านยกพื้น


เมทัลชีทเป็นวัสดุสำคัญที่นำมาใช้งาน กรุบนผนัง รอบถึงขอบของหลังคาและระเบียง ใช้สีเทาแบบลอน ให้ความเงางามและแวววาวอยู่ในตัว ทำให้บ้านชั้นเดียวดูสมัยใหม่และมีลูกเล่นที่สนุก  ทั้งยังเข้ากันได้ดีกับพื้นระเบียงไม้  เหมือนสิ่งหนึ่งเติมเต็มความเท่และสิ่งหนึ่งให้ความผ่อนคลายอย่างธรรมชาติ พื้นบ้านสีเหลือง

เหยาะสีสันสดใสลงไปบนพื้น สีเหลืองเสริมสร้างความครีเอทีฟ กระตุ้นพลังด้านบวกให้ขณะกำลังใช้ชีวิตประจำวัน ลงตัวเป็นอย่างมากเมื่อทาผนังและเพดานสีขาว นำเฟอร์นิเจอร์ไม้มาจัดวาง ทำให้พื้นไม่ดูโดดจนเกินงาม

พื้นบ้านสีเหลือง

เฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน

ส่วนที่ทำการต่อเติม ตอบโจทย์ความตั้งใจที่ต้องการเพิ่มพื้นที่ให้กับสมาชิกในครอบครัว เปิดโปร่งภายในแบบกว้าง ๆ มุมนั่งเล่น มุมทานอาหารและครัว มองเห็นกันและกันอย่างชัดเจน ไร้ผนังหรือพาทิชันมาบดบังระหว่างกัน เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีเส้นสายอ่อนโยนและมีความร่วมสมัย เป็นการหาจุดตรงกลางร่วมกันของผู้อยู่อาศัย

บ้านมีชานพัก

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  การนำเมทัลชีทมาตกแต่งผนังภายนอก จำเป็นต้องดูบริบทรอบด้านให้ดีเสียก่อน หากผนังด้านที่ตกแต่งมีบ้านเพื่อนบ้านอยู่ตรงกันข้าม อาจต้องระวังในการเลือกใช้สีที่ไม่สะท้อนแสง เพื่อไม่ให้เกิดแสงสะท้อนไปยังเพื่อนบ้าน ซึ่งจะสร้างความขัดเคืองตาและขัดเคืองใจต่อกันได้ 

แปลนบ้าน

แปลนบ้านชั้นเดียว http://credit-n.ru/oformit-kredit-online.html http://www.tb-credit.ru/kredit-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด