เมนู

สตูดิโอในสวน เล็ก ปลอดโปร่ง ประหยัดงบ

ห้องทำงานในสวน

ห้องทำงานไซส์มินิ

งานบางอย่าง ไม่สามารถทำอยู่ในพื้นที่อาศัยได้ เพราะอาจส่งผลกระทบทั้งเรื่องเสียงและกลิ่น เช่น งานเซรามิค ที่แน่นอนว่าหลีกเลี่ยงเรื่องฝุ่นได้ยาก การแยกห้องทำงานอย่างเป็นสัดส่วนไว้อีกหลัง ทำให้ไม่ต้องกังวลว่าจะรบกวนสมาชิกคนอื่น ๆ ในครอบครัว หรือจะสร้างความรกระเกะระกะให้กับบ้าน การดีไซน์ห้องทำงานขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานเป็นสำคัญ ซึ่งจะเป็นปัจจัยหลักในการกำหนดขนาด พื้นที่ใช้สอย รวมถึงการเลือกใช้วัสดุในส่วนต่าง ๆ อย่างเช่นบ้านในสวนหลังเล็กที่นำมาให้ชมในบทความนี้ ที่สร้างขึ้นเพื่อใช้ทำงานสวนและงานเซรามิคโดยเฉพาะ

ออกแบบ :Grey Griffiths
ภาพถ่าย : Adam Scott
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ประตูกระจกบานเฟี้ยม

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

สงบเหมาะกับการทำงาน

ด้วยพื้นที่ที่แวดล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียว บ้านหลังเล็กที่สร้างจึงต้องมีความเจียมเนื้อเจียมตัว ไซส์กะทัดรัดแนบเนียนไปกับสวน อาคารชั้นเดียวรูปทรงสมัยใหม่ หลังคาลาดเอียงเล็กน้อย ผนังภายนอกทาด้วยสีเทาเข้ม สีโทนมืดช่วยหลบซ่อนสตูดิโอจากความวุ่นวาย ทำให้เกิดสมาธิในการทำงานยิ่งกว่าเดิม

ประตูกระจกบานเฟี้ยมกรอบไม้สีน้ำตาล ใช้เป็นทางเข้าสู่พื้นที่ภายใน แม้จะมีขนาดเล็กแต่ด้วยบานประตูที่เปิดได้สุด จึงรู้สึกโล่งกว้างมากกว่าความเป็นจริง อีกทั้งยังสะดวกเมื่อต้องขนย้ายอุปกรณ์สวนและเซรามิคเข้าสู่ภายในบ้าน

pegboard


ห้องทำงานในสวน

ผนังบ้านให้ไม้อัดสีน้ำตาลอ่อน ตรงมุมเล็ก ๆ ตรงทางเข้าติดแผ่นไม้ Pegboard ไว้สำหรับแขวนอุปกรณ์ เครื่องไม้เครื่องมือ และติดตั้งชั้นวางของสามชั้น สร้างความเป็นระเบียบและสบายตาอยู่เสมอ ถัดเข้ามายังมุมใกล้ ๆ ช่องหน้าต่างกระจกทรงสูง วางโต๊ะบาร์พร้อมเก้าอี้ไว้นั่งทำงาน ตำแหน่งนี้จะมองออกไปเห็นต้นไม้ข้างบ้านพอดี ช่วยลดความเครียด เพิ่มความผ่อนคลายได้อย่างยอดเยี่ยม

โซฟาหนังนิ่ม ๆ วางชิดติดผนัง โคมไฟแขวนสีดำ ให้แสงสว่างในยามค่ำคืน ส่วนใจกลางของบ้านคือพื้นที่สำหรับทำงานเซรามิค อุปกรณ์ชิ้นใหญ่จะวางไว้ในจุดนี้ เจาะช่องแสงบนหลังคาให้แสงธรรมชาติทั้งกลางวันและกลางคืนสาดส่องมาลงอย่างทั่วถึง

มุมทำงานริมหน้าต่าง

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :   ลักษณะการใช้งานเป็นตัวกำหนดวัสดุที่นำมาแต่งเติม พื้นบ้านของสตูดิโอในสวน ซึ่งไม่ได้ต้องการความสวยงามและความเนี๊ยบ ไม่จำเป็นต้องปูกระเบื้อง ปูไม้ลามิเนต แค่ลาดซีเมนต์และปล่อยเปลือย ๆ ดิบ ๆ เหมาะกับการใช้งานหนัก ไม่ต้องกังวลเรื่องรอยเปื้อนและคราบสกปรกที่เกิดจากการทำงานสวน

บ้านโมเดิร์นหลังเล็ก http://credit-n.ru/zaymyi-v-ukraine.html http://www.tb-credit.ru/zaimy-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นเดียว


โพสต์ล่าสุด