เมนู

บ้านกล่องสี่เหลี่ยม รับธรรมชาติสู่ภายในทั่วทุกพื้นที่

บ้านชั้นเดียวทรงกล่อง

บ้านโมเดิร์น แต่งงานไม้

หลายบทความที่บ้านไอเดียได้นำแบบบ้านทรงกล่อมสี่เหลี่ยมมาให้ได้ชมกัน แม้ลักษณะภายนอกของแต่ละแบบจะไม่ได้แตกแต่างกันมากนัก แต่สิ่งที่ทำให้บ้านแต่ละหลังมีเสน่ห์และมีความสวยงามที่ต่างกันไป คือ การตกแต่งภายนอก และการจัดสรรพื้นที่ภายใน ให้เกิดความลงตัวและความสวยงามในแบบฉบับของตัวเอง เช่นเดียวกันบ้านกล่องสี่เหลี่ยมหลังนี้ หลังคาทรงแบนสีขาว เข้ากับงานไม้ที่ใช้ในการตกแต่งผนังภายนอก โรงจอดรถแบบบิวท์อิน ประตูอัตโนมัติ กลมกลืนและเป็นส่วนหนึ่งกับบ้าน

ออกแบบInForm
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านกล่อง

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

งานไม้ นอกจากช่วยลดความเป็นเหลี่ยมเป็นมุมของรูปทรงแล้ว ยังช่วยเพิ่มความอ่อนโยน อบอุ่น และให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติที่แสนผ่อนคลายมากอีกด้วย ทางเดินเข้าบ้านอยู่ตรงกลางระหว่างโรงจอดรถและระเบียงนั่งเล่นภายนอก กั้นระแนงด้านข้างเป็นฉากกั้นบดบังสายตา ระแนงไม้แนวตั้งไม่ปิดทึบจนเกินไป ยังมีช่องให้แสงสาดส่องเข้ามาได้ แสงธรรมชาติจึงมีส่วนช่วยให้มุมนั่งเล่นที่ระเบียง มีความผ่อนคลายและมีชีวิตชีวา

ระแนงไม้

บ้านโปร่ง

มีประตูกระจกไซส์พิเศษ เปิดกว้างได้สุด ๆ ทำให้อากาศภายในหมุนเวียนได้สะดวก ห้องครัวสีขาวสะอาดสะอ้าน แม้จะเป็นสีที่เปื้อนได้ แต่ก็ทำให้เรามองเห็นคราบสกปรกชัดเจน ทำความสะอาดได้ทันท่วงที ไม่เกิดการสะสมของเชื้อโรค โต๊ะรับประทานอาหารตัวใหญ่ รองรับได้ถึง 10 ที่นั่ง เหมาะเป็นอย่างยิ่งกับการรวมตัวของญาติสนิท มิตรสหายในเทศกาลสำคัญ

ครัวสบาย

ห้องนอนรับแสง

ห้องนอนปูพื้นด้วยพรมสีเทา นุ่มสบายเท้าเวลาย่างเดิน มีประตูเปิดออกไปยังระเบียงและสนามหญ้าได้ เตียงนอน โต๊ะข้าง เลือกซื้อในคอลเลคชันเดียวกัน วัสดุไม้สีน้ำตาลเพิ่มความอบอุ่นให้แก่ช่วงเวลาการพักผ่อนในทุกวันคืน

ออกแบบห้องน้ำ

บ้านชั้นเดียวที่ไม่ขาดแสง ช่องประตู ช่องหน้าต่างจากด้านข้าง แถมยังมีช่องแสงจากบนหลังคาที่ส่องกระจายลงมายังพื้นที่ภายใน เหมือนเป็นหลอดไฟขนาดใหญ่ ที่ให้แสงที่ต่างกันในช่วงกลางวันและกลางคืน

ทางเดินในบ้าน

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  ไอเดียเพิ่มมุมผ่อนคลาย ข้างบ้านทำระเบียงไม้ยื่นออกมาจากห้องต่าง ๆ สามารถนำเก้าอี้มาวาง นำเสื่อมาปู นั่งจิบกาแฟอ่านหนังสือ เป็นกิจกรรมที่เรียบง่ายและทำให้เพลิดเพลินกับการอยู่บ้านมากเลยทีเดียว

ระเบียงนอกบ้าน

แปลนบ้าน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นเดียว


โพสต์ล่าสุด