เมนู

ห่อหุ้มความผ่อนคลาย ไว้ภายในบ้านชั้นเดียวสีเข้ม

บ้านสีเข้ม

บ้านทรงกล่อง

ความแตกต่างของภายใน-ภายนอก เกิดเป็นมิติใหม่ของบ้าน

เรามักตัดสินอะไรบางอย่างเพียงแค่ภายนอก บ้านก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ถูกตัดสินเพียงแค่เห็นรูปลักษณ์และดีไซน์ที่ห่อหุ้มอยู่ โดยไม่ทันได้เข้าไปสัมผัสถึงภายใน บ้านชั้นเดียวที่ชัดเจนในรูปร่างและรูปทรง เส้นสายเฉียบคมแบบฉบับของความโมเดิร์น และด้วยโทนสีเทาเข้ม ๆ ออกไปทางดำ ยิ่งทำให้บ้านหลังนี้ดูลึกลับและน่าค้นหา จนอาจทำให้หลายคนคิดไปว่า ในความแข็งแรงอาจจะไม่มีความผ่อนคลายหลงเหลืออยู่เลย

ภาพถ่าย : Jellis Craig
เรียบเรียง : บ้านไอเดีย

สร้างบ้านชั้นเดียว

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ตกแต่งสไตล์คลาสสิค

แต่เมื่อได้เข้าไปชมพื้นที่ภายใน กลับสัมผัสได้ถึงความแตกต่างจากที่จินตนาการไว้ ความแข็งถูดลดทอนด้วยโทนสีขาวสว่าง ความขัดแย้งแบบสุดขั้ว เกิดเป็นมิติใหม่ของการอยู่อาศัย ผังภายในบ้าน เริ่มต้นด้วยทางเดินที่มุ่งตรงสู่ห้องแฟมิลี่ที่อยู่โซนด้านหลัง ระหว่างทางเดินจึงผ่านห้องนอน 3 ห้องมาก่อน

ผนังกระจกห้องครัว

สไตล์การตกแต่งงที่มีกลิ่นอายของความคลาสสิค เฟอร์นิเจอร์ในแต่ละห้อง มีรูปลักษณ์ เส้นสายที่อ่อนโยน จนเกือบลืมไปว่าภายนอกบ้านคือบ้านทรงกล่อง ทุกมุมทุกห้องของบ้านเต็มอิ่มไปด้วยแสงสว่างจากธรรมชาติ ที่สาดส่องผ่านช่องกระจกตามจุดต่าง ๆ เช่น ในห้องครัว เจาะช่องติดกระจกสี่เหลี่ยมผืนผ้าตามแนวยาวของห้อง ขณะที่ทำอาหารหรือทานอาหาร จะสามารถมองเห็นพื้นที่สีเขียวที่แวดล้อมบ้านอยู่ได้ถนัดตา เพิ่มความสดชื่น และอารมณ์สุนทรียภาพได้อย่างยอดเยี่ยม

ห้องนอนแสนสบาย

ย้อนกลับมาชมห้องนอน ที่วางตำแหน่งไว้โซนหน้าของบ้าน ใช้โทนสีขาวและสีดำ ซึ่งสอดคล้องกับองค์รวมของทั้งภายนอกและภายใน นับเป็นการเชื่อมโยงความรู้สึกได้อย่างละมุนในยามพักผ่อน ปูพรมสีเทาทั่วทั้งห้อง เพื่อให้สัมผัสแล้วผ่อนคลาย

ห้องนอนมีระเบียง

ห้องนอนมาสเตอร์อยู่โซนด้านหลังมีห้องน้ำในตัวและมีประตูเปิดออกไปยังระเบียงหลังบ้าน เน้นใช้เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งเท่าที่จำเป็น ให้ห้องขนาดกะทัดรัดดูโปร่งกว้าง เหมาะกับการนอนหลับมากที่สุด

เคาน์เตอร์ล้างหน้าสีเทา

บ้านสีเข้ม

ระเบียงหลังบ้าน เปรียบเสมือนโอเอซิสที่ให้ความชุ่มชื่น และความสดชื่นแก่สมาชิกในครอบครัวอยู่เสมอ มีทั้งส่วนกลางแจ้งและในร่ม หลังคาระแนงไม้สีน้ำตาล วางแผ่นหลังคาโปร่งใสด้านบน ช่วยกันฝนและให้แสงสว่าง จัดสวนรอบบริเวณบ้านอย่างเรียบง่าย ปลูกต้นไม้ตามแนวกำแพง ใบไม้สีเขียวดูสบายตาอยู่เสมอ ทั้งยังเสริมให้สีเทาของผนังบ้านดูโดดเด่นมากกว่าเดิม

สร้างบ้านทรงสี่เหลี่ยม

แปลนภายในบ้าน

 

แปลนบ้านภายใน http://credit-n.ru/credit-card-single-tinkoff-platinum.html http://www.tb-credit.ru/get.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นเดียว


โพสต์ล่าสุด