เมนู

บ้านหลังคาแบน ทรงเรียบที่ดูเพลินตา

บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น

บ้านสองชั้นหลังคาแบน

เชื่อว่าหากบ้านมีการออกแบบอย่างสมดุลทั้งเรื่องระดับความสูง เรื่องเส้นสายและรูปทรง แม้ภายนอกจะได้ทำการตกแต่งด้วยวัสดุใด ๆ เลย เพียงแค่ทาสีเรียบ ๆ บ้านหลังนั้นย่อมสวยและมีเสน่ห์ไม่น้อยเช่นกัน ยิ่งมีการเลือกใช้สีที่เข้ากัน อาทิ สีขาวตัดกับสีดำ ความแตกต่างที่สัมผัสผ่านทางสายตาย่อมส่งสัญญาณไปทางสมองให้รู้สึกถึงความพึงพอใจได้อย่างแน่นอน

ออกแบบSnaiderod
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านปูนทรงกล่อง

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

อาคารสองชั้น หากมองจากด้านหน้าจะเห็นความแตกต่างของโทนสีอย่างชัดเจน ผนังสีดำคือส่วนของโรงจอดรถ ปกปิดยานพาหนะคู่ใจไว้อย่างปลอดภัย ส่วนผนังด้านบนที่มีส่วนยื่นมาด้านหน้าเล็กน้อย ฉาบเรียบทาด้วยสีขาวสว่าง แลดูสบายตาเป็นอย่างมาก

ประตูทางเข้าบ้านหลักเยื้องออกไปด้านข้าง เดิมตามพื้นคอนกรีตที่จัดเรียงไว้เป็นเส้นสาย จะเจอกับประตูกระจกบานเดี่ยวกรอบอลูมิเนียมสีดำ ไว้คอยต้อนรับสมาชิกในครอบครัวอยู่เสมอ

้ครัวในบ้าน


ชั้นล่างของบ้าน คือ พื้นที่ส่วนรวมของครอบครัว จัดผังแบบ Open Plan ทุกห้องเชื่อมโยงถึงกันและกัน เริ่มจากเคาน์เตอร์ครัวพร้อมไอส์แลนด์ขนาดใหญ่ รูปทรงของไอส์แลนด์ตั้งใจออกแบบให้ล้อกับรูปทรงของตัวบ้าน ที่มีส่วนที่เหลื่อมล้ำและเว้าลงไปจากส่วนอื่น โต๊ะทานอาหารทรงกลม ช่วยกลบเหลี่ยมมุมของเคาน์เตอร์เติมบรรยากาศโดยรวมให้มีความอบอุ่นมากขึ้น และมุมนั่งเล่นที่อยู่โซนด้านในสุดของห้อง โซฟาผ้ารูปตัว L สีเทาอ่อน หันหน้าออกไปยังสวนหลังบ้านพื้นบ้านขัดมัน

พื้นขัดมัน ทำให้รู้สึกถึงความเป็นกันเอง

ฝ้าเรียบ

เว้นพื้นที่ด้านข้างบ้านไว้สำหรับเป็นมุมพักผ่อน Out door ด้วยประตูกระจกที่เปิดได้กว้าง ช่วยผสานภายในกับภายนอกให้มีความเป็นหนึ่งเดียวกันมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังทำให้กลิ่นและควันจากการทำอาหารภายในบ้านไม่สร้างความหงุดหงิดใจ เพราะมีช่องลมขนาดใหญ่ที่ช่วยระบายออกได้อย่างรวดเร็ว

ตกแต่งมุมบ้าน

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : พื้นที่ตรงมุมบ้านที่หลายคนมองว่าไม่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ใด ๆ ได้ บ้านหลังนี้ได้เติมไอเดียม้านั่งและช่องแสงลงไปตรงตำแหน่งเหลี่ยมมุมเล็ก ๆ นอกจากจะใช้นั่งเล่นได้แล้ว ยังทำให้ภายในบ้านสว่างและลดความอับทึบในมุมนั้น ๆ ได้ดีด้วย 

สระว่ายน้ำผนังคอนกรีตสำเร็จ http://credit-n.ru/zaymyi.html http://www.tb-credit.ru/znk.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด