เมนู

บ้านยกพื้นสูง โชว์ความโปร่งแบบซีทรู

แบบบ้านมีใต้ถุน

บ้านผนังเมทัลชีท มีใต้ถุนสูง

เจ้าของบ้านแต่ละคนย่อมมีระดับของความปลอดโปร่งที่ต่างกันออกไป บางคนแค่มีประตูกระจกบานเลื่อนก็รู้สึกว่าโปร่งแล้ว แต่สำหรับบางคนผนังกระจกต้องเปิดใสเป็นส่วนมากให้ได้เห็นความเคลื่อนไหวของสิ่งแวดล้อมภายนอกได้ถนัดตา จึงจะสัมผัสถึงความปลอดโปร่งได้อย่างเต็มอิ่ม ซึ่งการเปิดช่องด้วยกระจก นอกจากจะต้องคำนึงถึงทิศทางแสงแล้ว ยังต้องใส่ใจในเรื่องความเป็นส่วนตัว รวมถึงความปลอดภัยว่าพื้นที่รอบด้านของบ้านถูกโอบล้อมไปด้วยอะไร

ออกแบบArchterra Architects
ภาพถ่าย :douglas mark black
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านกลางป่า

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บ้านโครงสร้างเหล็ก ยกพื้นสูงเป็นใต้ถุน สามารถนำรถเข้าไปจอดได้อย่างสะดวกสบาย ออกแบบให้มีทางเข้าทางข้างล่าง 1 จุด และอีกหนึ่งจุดคือทางลาดที่เชื่อมต่อจากพื้นที่ชั้นบนลงมาสู่พื้นที่สวนที่อยู่ห่างจากตัวบ้านไปประมาณ 20 เมตร ทุกครั้งที่ต้องการออกมาชื่มชมธรรมชาติ สามารถเดินลงทางลาดยาวที่มีลักษณะเหมือนสะพานชมสวนได้เลยทันที

ลักษณะภายนอกมีการดีไซน์ให้สมัยใหม่ ด้วยทรงสี่เหลี่ยม หลังคาหมาแหงนมุงเมทัลชีท ทั้งยังนำมากรุผนังบางส่วนของบ้านตามแนวตั้งเพื่อเพิ่มความโอ่อ่าอีกด้วย

บ้านยกพื้นสูง

ผนังรอบบ้านประมาณ 50% เลือกใช้เป็นกระจกใส เพื่อเปิดมุมมองสู่ภายนอกโดยไม่มีอะไรมาบดบัง  โดยบางส่วนติดตั้งเป็นประตูบานเลื่อน  บางส่วนเป็นบานปิดและบางส่วนใช้หน้าต่างบานเกล็ดตั้งแต่พื้นจรดเพดาน เปิดรับลมให้เข้ามาช่วยขับเคลื่อนอากาศภายในอยู่เสมอ แปลนบ้าน Open Plan

พื้นที่ใช้สอยเกือบทั้งหมดอยู่ชั้นบน ห้องแฟมิลี่คือใจกลางของครอบครัว เปิดโปร่งแบบ Open Plan ห้องนั่งเล่น โต๊ะทานอาหารและห้องครัว จัดวางเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวง่าย ๆ เลือกที่มีวัสดุไม้เป็นองค์ประกอบ ให้สอดคล้องกับสิ่งแวดล้อมรอบด้าน การแบ่งแยกห้องภายในบ้าน ใช้เป็นผนังเบาที่ดูไม่เป็นทางการ สามารถรื้อออกได้เมื่อต้องการ

ห้องนอนผนังกระจก

ห้องนอนใหญ่ ไม่เน้นตกแต่งอะไรมากมายนัก เพียงแค่วางเตียงนอนคิงไซส์ชิดติดผนัง หันหน้าออกไปรับวิวอันแสนเขียวขจี ให้ธรรมชาติช่วยปลุกในยามเช้า และกล่อมเข้านอนในกลางคืน

อ่างล้างหน้าสีดำ

หลังผนังเตียงนอน จัดสรรรเป็นโซนอาบน้ำ ผนังแนวโค้งสีขาว ติดตั้งฝักบัวไว้อย่างเรียบง่ายและอ่างอาบน้ำที่กรุรอบอ่างสีฟ้าอ่อน มีประตูกระจกบานเลื่อนที่เปิดกว้างได้ สร้างอารมณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟ ขณะที่กำลังแช่น้ำจะเหมือนแช่อยู่นอกบ้าน ท่ามกลางแสงแดดและสายลม

ห้องน้ำซีทรู

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : หน้าต่างกระจกบานเกล็ดทรงสูง นำมาใช้เป็นช่องแสง ช่องลมให้กันบ้านได้เป็นอย่างดี แต่หากเป็นบ้านที่อยู่ในเมือง ติดถนน บานเกล็ดอาจไม่เหมาะเท่าไรนัก เพราะมีคุณสมบัติที่กันเสียงได้น้อยกว่าหน้าต่างชนิดอื่น ๆ 

กรุผนังบ้านด้วยเมทัลชีท http://credit-n.ru/about.html http://www.tb-credit.ru/znk.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด