เมนู

บ้านหลังคาสองชั้น ปกป้องมั่นใจเป็น 2 เท่า

แบบบ้านโครงสร้างเหล็ก

บ้านสำเร็จรูปมาพร้อมหลังคา 2 ชั้น

ในช่วงหลายปีนี้มีความนิยมสร้างบ้านชั่วคราวขนาดเล็กด้วยตู้คอนเทนเนอร์เก่าหรือบ้านสำเร็จรูป เพราะราคาที่ไม่แพงเกินไปและประหยัดเวลากว่า เมื่อเทียบกับการลงมือก่อสร้างโครงสร้างแบบก่ออิฐฉาบปูน สามารถยกย้ายได้ และออกแบบต่อเติมใส่ฟังก์ชันอื่น ๆ ได้ง่ายด้วย ทำให้หลัง ๆ นี้มีการออกแบบบ้านสำเร็จรูปในดีไซน์ผสมผสานวัสดุชนิดอื่น ๆ และปรับฟังก์ชันที่เหมาะกับการอยู่อาศัยได้นาน ๆ ไม่ใช่เพียงชั่วครั้งชั่วคราว เนื้อหานี้ “บ้านไอเดีย” ก็อีกหนึ่งรูปแบบบ้านสำเร็จรูปที่สวยแบบโมเดิร์นและอยู่ได้มั่นใจเหมือนอาคารที่ก่อสร้างแบบปกติ

ออกแบบHO Arquitectos
เนื้อหาบ้านไอเดีย

บ้านตู้คอนเทนเนอร์ 2 ชั้น

บ้านสำเร็จรูปหลังคา 2 ชั้น

บ้านสีดำสลับเทาพื้นที่ใช้สอย 110 ตารางเมตรนี้ โครงสร้างเป็นเหล็กขนาด 3 มม. ในทางกลับกันสิ่งที่แนบมาทั้งหมดของบ้านอยู่ในแผงผนัง SIP ที่ประกบกันหลายชั้นแบบแซนวิช ทำหน้าที่เป็นฉนวนกันความร้อนไปด้วยในตัว ในกรณีบ้านบริเวณชายฝั่งแผงผนังนี้ป้องกันไม่ให้เหล็กสัมผัสโดยตรงกับสภาพแวดล้อมของน้ำเกลือได้ด้วย ก่อสร้างที่หล่อเสายกตัวบ้านจากพื้น เพื่อไม่ให้พื้นตู้ที่เป็นเหล็กสัมผัสความชื้นที่เป็นที่มาของสนิม และระบบหลังคา 2 ชั้นด้วยการใส่หลังคาเมทัลชีทคลุมเหนืออาคารเพื่อช่วยระบายอากาศ เป็นปราการปกป้องบ้านจากฝนและลดความร้อนที่รับมาตรง ๆ ส่งถ่ายต่อไปถึงชั้นล่างได้ช้าลง

บ้านตู้คอนเทนเนอร์สีดำ

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

เติมระบียงใส่ชานเพิ่มชีวิตชีวา

นอกจากตัวอาคารสี่เหลี่ยมเปล่า ๆ นักออกแบบยังเพิ่มพื้นที่ใช้สอยนอกบ้านเป็นระเบียงหลังห้อง เฉลียง และชาน เพื่อให้การใช้ชีวิตมีชีวิตชีวาและใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น ผนังภายนอกตกแต่งผนังและฟาซาดด้วยวัสดุไม้เป็นช่วยลดความแข็งกระด้างของโครงสร้างเหล็ก เพิ่มความรู้สึกเป็นบ้านที่อบอุ่นมากขึ้น

บ้านตู้คอนเทนเนอร์ 2 ชั้นสีดำ


ครัวโทนสีเทา-ครีม

บ้านสำเร็จรูปผนังไม้พื้นคอนกรีต

ภายในเน้นตกแต่งให้ความรู้สึกเรียบเฉียบทันปนอ่อนโยน ด้วยโทนไม้สีอ่อนสลับทำสีโอ๊คเข้มทุกจุดของบ้าน ส่วนพื้นบ้านปูแผ่นพื้นคอนกรีตขัดเงาสำหรับการตกแต่งภายในบ้านที่มีคุณสมบัติแข็งแกร่ง เป็นรูปแบบแผ่นคอนกรีตที่ใช้กันมากในต่างประเทศตอนนี้ ซึ่งจะให้ความรู้สึกหนักแน่นมั่นคงไม่รู้สึกยวบยาบเหมือนเดินอยู่ในบ้านโครงสร้างเหล็กที่ปูด้วยไม้สังเคราะห์

เคาน์เตอร์ครัวสีดำ

บันได้ไม้และผนังไม้สีอ่อน ๆ

ช่องว่างในบ้าน

ช่องแสงช่องว่างขนาดใหญ่

ภายในเจาะช่องว่าง ช่องแสง และมีทางเดินเชื่อมต่อระหว่างชั้น เพื่อให้รับแสงและลมเข้ามาเติมสภาวะสบายภายในมากที่สุด ไม่ว่าจะอยู่จุดไหนของบ้านก็สว่าง สบายตา และเต็มไปด้วยบรรยากาศที่น่าอยู่อาศัย

ห้องน้ำตกแต่งวัสดุลายไม้

ห้องน้ำตกแต่งวัสดุลายไม้

ห้องน้ำตกแต่งเน้นโทนสีขาว เติมบรรยากาศสว่าง สบายตา มีช่องเปิดรับลมรับแสงจากภายนอก สามารถมองเห็นภูมิทัศน์รอบบ้าน ใส่วัสดุลายไม้ กระจก และคอนกรีตขัดมัน ช่วยเพิ่มความบรรยากาศอบอุ่นให้และพรางตาให้ห้องดูกว้างขึ้น

ตกแต่งห้องน้ำ

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : บ้านสำเร็จรูปสำหรับหลาย ๆ คนอาจจะเป็นบ้านหลังที่ 2 แต่บางคนเป็นบ้านหลังแรก เมื่อพูดถึงคำว่า “สำเร็จรูป” ก็คงยังกังวลเรื่องคุณภาพ ความคงทน และความเหมาะสมในการอยู่อาศัย ปัจจุบันบริษัทผลิตบ้านสำเร็จรูปต่างก็พัฒนาระบบสถาปัตยกรรมที่ช่วยให้การออกแบบที่ยืดหยุ่น สามารถปรับฟังก์ชันให้เข้ากับความต้องการเฉพาะและงบประมาณของลูกค้าแต่ละราย ให้ผู้อยู่อาศัยได้รับคุณภาพชีวิตที่ดีและความรู้สึกสะดวกสบายได้ไม่แพ้บ้านแบบก่ออิฐ อย่างไรก็ตามก่อนตัดสินใจเลือกใช้บ้านสำเร็จรูปก็ควรเปรียบเทียบคุณภาพของวัสดุ ราคา ความน่าเชื่อถือของแต่ละที่ เพื่อให้ได้มาซึ่งบ้านที่เราจะอยู่ได้นาน ๆ แบบสบายใจครับ

  http://credit-n.ru/oformit-kredit-online.html http://www.tb-credit.ru/zaim.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด