เมนู

แต่งบ้านโมเดิร์น เรียบหรู ดูแพง

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น

สวยอาจธรรมดาไปในยุคสมัยนี้ แต่หากทั้งสวยทั้งดูแพง จะรู้สึกมีคุณค่ามากยิ่งขึ้นไปอีก ไม่เพียงแค่การแต่งกายเท่านั้นที่สามารถทำให้เรียบหรูดูแพงได้ การแต่งบ้านก็สามารถทำได้เช่นกัน เริ่มจากการออกแบบให้มีความคมชัดและมีสไตล์ที่โดดเด่น คุมธีมด้วยสีที่ไม่แรงเกินไป และเลือกใช้วัสดุที่มีเอกลักษณ์ เช่น หากเป็นวัสดุเลียนแบบไม้ก็ต้องมีลวดลายที่ใกล้เคียงกับของจริง และที่สำคัญคือการจัดฟังก์ชันภายในบ้านให้ใช้สอยได้สะดวก มีมิติและลื่นไหลในการใช้ชีวิตประจำวัน

ออกแบบM Designs
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

เปลในบ้าน

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บ้านชั้นเดียวทรงเหลี่ยม หลังคาแบน

รูปทรงของบ้านไม่มีอะไรซับซ้อน ทุกอย่างเรียบงายและสบายตา สี่เหลี่ยมผืนผ้าหลังคาแบนเล่นระดับสูงต่ำระหว่างหลังคาตัวบ้านและอาคารจอดรถ ความสูงที่ลดหลั่นลงมาเพียงเล็กน้อย กลับช่วยลดความแข็งได้เป็นอย่างดี  ภาพลักษณ์ภายนอกคุมธีมให้มีความสมัยใหม่ด้วยสีเทา เพิ่มงานกระจกและงานไม้ตรงผนัง ให้บ้านมีความผ่อนคลายเหมาะกับการพักผ่อนในทุกช่วงเวลา

เมื่อเปิดประตูเข้าสู่พื้นที่ภายใน ถูกต้อนรับด้วยห้องโถงเล็ก ๆ พระเอกของห้องคือชิงช้าแขวนที่ยึดไว้กับเพดาน เจ้าของบ้านต้องการให้บริเวณส่วนนี้มีความชิคและคูลมากที่สุด เพื่อเจือจางความเหนื่อยล้าได้ทันทีเมื่อเข้าบ้าน ผนังด้านหนึ่งใช้สีเทาเข้มล้อกับผนังภายนอก ส่วนพื้นปูด้วยกระเบื้องสีขาวลายหินอ่อนแผ่นใหญ่

ห้องแฟมิลี่


ชั้นวางทีวี

มุมนั่งเล่นจริง ๆ ของครอบครัวอยู่ถัดลงไปจากห้องโถงเพียงไม่กี่ก้าว แต่ด้วยการดีไซน์ให้พื้นมีความต่างระดับกัน ทั้งสองส่วนจึงแยกออกจากกันอย่างเป็นสัดส่วน เปลี่ยนอารมณ์จากพื้นกระเบื้องมาเป็นพื้นไม้ เพื่อสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นเป็นกันเองมากยิ่งขึ้น โซฟาหนังสีน้ำตาลบนพรมปูพื้นสีเทาหันหน้าเข้าสู่ผนังสีขาวที่แขวนทีวีไว้สร้างความเพลิดเพลิน

ทอปครัวสีขาว

บิวท์อินเคาน์เตอร์ครัว

ด้านหลังโซฟาคือโต๊ะรับประทานอาหารที่เชื่อมโยงกับพื้นที่ครัว โต๊ะสี่เหลี่ยมสีน้ำตาลเข้มสำหรับ 6 ที่นั่งเพียงพอต่อสมาชิกในครอบครัวและไว้รองรับแขกคนสนิท ไอซ์แลนด์ทอปหินอ่อนสีขาวเป็นที่เตรียมอาหารและบาร์ทานอาหารไปในตัว ส่วนเคาน์เตอร์ครัวชิดติดผนังเป็นรูปตัว L ไม่ลืมที่จะเปิดช่องหน้าต่างตรงตำแหน่งซิงค์ล้างจาน แม้จะเป็นครัวในบ้านก็ไม่อับชื้นแน่นอน

ซิงค์ล้างจาน

ห้องทำงาน

สีสันสดใสกระตุ้นความสนุกและความมีชีวิตชีวา ทำให้บ้านสีเรียบ ๆ ไม่จืดชืดและจำเจจนเกินไป สีเหลืองบนผนังเรียบเสริมลวดลายใบไม้และนกน้อย โดดเด่นท่ามกลางสีเทาของผนังด้านอื่นและโต๊ะทำงานสีขาว ส่วนห้องน้ำจัดระเบียบให้ดูแลทำความสะอาดง่าย มีตู้กั้นอาบน้ำ ไม่เลอะเปอะเปิ้อนมายังพื้นที่ส่วนอื่น

ตู้กันอาบน้ำ

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : บ้านโมเดิร์นที่ต้องการความเรียบร้อยเป็นระเบียบอยู่เสมอ ต้องคิดคำนึงให้ครอบคลุมในทุกด้าน โดยเฉพาะบ้านที่เลือกประตูหน้าต่างกระจกบานกว้าง ๆ และต้องการติดผ้าม่าน การออกแบบฝ้าให้ซ่อนรางม่านไว้ จะยิ่งทำให้บ้านแลดูสวยงาม สบายตา เพราะตัวรางไม่สร้างความระเกะระกะให้แก่สายตา

บ้านหลังคาแบน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน สไตล์โมเดิร์น


โพสต์ล่าสุด