เมนู

Private Space บ้านที่มีคอร์ทกลางบ้าน

บ้านในเมือง

คอร์ทกลางบ้าน พื้นที่พักผ่อนอย่างเป็นส่วนตัว

ในการสร้างความเป็นส่วนตัวให้กับบ้าน ส่วนใหญ่มักจะนึกไปถึงการออกแบบรั้ว ออกแบบกำแพงอย่างไรให้สวยและบดบังสายตาจากภายนอกได้ดี แต่สำหรับบ้านหลังนี้ นำเอาโรงจอดรถดีไซน์เก๋ มาเป็นปราการที่ให้ทั้งความปลอดภัย ให้ความเป็นส่วนตัวและให้ความสวยงามไปในเวลาเดียวกัน อีกทั้งยังเป็นการใช้ที่ดินที่มีอยู่ได้อย่างคุ้มค่า

ออกแบบResidential Attitudes
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

โรงจอดรถอัตโนมัติ

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

โรงจอดรถรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าอยู่ตรงด้านหน้าสุดของที่ดิน ผนังกรุงานไม้สีน้ำตาลเรียงตัวกันแนวตั้ง ทำให้ดูสูงโปร่งขึ้นอีกหน่อย ตัดกับสีขาวของผนังปูนและประตูอัตโนมัติ มีซุ้มประตูเล็ก ๆ ด้านข้างไว้สำหรับเดินเข้าออกในยามที่ไม่ต้องใช้รถ ส่วนอีกด้านหนึ่งก่อรั้วคอนกรีตให้ดูโปร่งด้วยบล็อคช่องลม เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวเนื่องจากโรงจอดรถหลังนี้ยังออกแบบให้มีห้องนอน 1 ห้อง พร้อมสวนบริเวณด้านหน้าที่เชื่อมต่อเป็นคอร์ทกลางบ้าน

บ้านสองชั้นระหว่างโรงจอดรถและตัวบ้าน เชื่อมต่อกันด้วยทางเดินผนังกระจกโปร่งใส มีการเว้นพื้นที่สนามหญ้า ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดหรือถูกบีบคั้นแต่อย่างใด ทั้งแสงและลมลอดเข้าสู่ตัวบ้านภายในได้เป็นอย่างดี ด้วยรูปทรงบ้านที่มีความสูงโปร่ง กรุงานไม้เช่นเดียวกับโรงจอดรถ มีงานเหล็กเป็นส่วนประกอบ และเน้นผนังกระจกเต็มบานรอบทิศทาง จึงมีทั้งความเท่ ทันสมัยและความอบอุ่นผสมผสานกันแบบพอเหมาะพอดี เข้ากับรูปแบบการใช้ชีวิตในเมือง ที่ต้องการความปลอดภัยและขณะเดียวกันต้องอัดแน่นไปด้วยความผ่อนคลาย

สวนหน้าบ้าน

สนามหญ้า

เมื่อเข้าสู่ภายในยังคงมีความรู้สึกที่ต่อเนื่องและลื่นไหลจากภายนอก เพราะการตกแต่งที่มีความเท่ ทันสมัยและมีโทนสีที่ล้อกัน ผนัง เพดานสีขาว พื้นปูนขัดมัน เฟอร์นิเจอร์ไม้และหนังสีเข้ม ยิ่งขับเสน่ห์ให้โดดเด่น ห้องนั่งเล่นอยู่ตรงกับระเบียงและสนามหญ้า ขณะนั่งพักผ่อนจะสัมผัสได้ถึงความสดชื่นอย่างใกล้ชิด  ผนังตรงกลางห้อง เป็นทั้งที่ติดทีวี เตาผิงให้ความอบอุ่น และเป็นพาทิชั่นกั้นสัดส่วนระหว่างห้องนั่งเล่นกับห้องครัว พื้นที่ชั้นล่างยังมีห้องทำงานอีกหนึ่งห้อง อยู่ใกล้ ๆ กับบริเวณโถงบันได ห้องหันหน้าออกมายังสนามหญ้า สามารถนั่งทำงานไปพร้อม ๆ กับการชมสวนได้อย่างเพลิดเพลิน สีเขียวของธรรมชาติช่วยลดความตึงเครียด และทำให้เกิดสมาธิ ซึ่งนับว่าเป็นผลดีต่อการทำงานมาก ๆ

เคาเตอร์บาร์

บันไดตรง

บันไดตรงแบบโปร่ง โครงเหล็ก ลูกนอนไม้ ติดระแนงแนวตั้งเป็นราวกั้นตกที่มีเส้นสายเรียบง่าย

วอลเปเปอร์ติดผนัง

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ชั้นบนเป็นพื้นที่ของห้องนอน 2 ห้อง มีระเบียงตะแกรงเหล็กด้านหน้า แม้จะไม่กว้างขวางเท่าไรนัก แต่ก็สามารถเดินออกมาชมบรรยากาศของสวนหน้าบ้านได้ นอกจากห้องนั่งเล่นชั้นล่างที่ไว้คอยรองรับแขกแล้ว ชั้นบนยังมีห้องนั่งเล่นที่เปิดโปร่งเชื่อมต่อกับระเบียงอีกหนึ่งห้อง

ระเบียงหน้าบ้าน

บ้านเท่และน่าอยู่

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

พื้นที่ของระเบียงกว้างขวาง ปูพื้นกระเบื้องสีดำ และมีหลังคาระแนงไม้ สามารถนำกระถางแขวนมาประดับตามจุดต่าง ๆ ระเบียงชั้นล่างและระเบียงชั้นบนมองเห็นกันอย่างชัดเจน แม้สมาชิกในครอบครัวกำลังพักผ่อนอยู่กันคนละชั้น ก็ยังมีปฏิสัมพันธ์ถึงกันและกันอยู่เสมอ

บ้านโอ่อ่า

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน สไตล์โมเดิร์น


โพสต์ล่าสุด