เมนู

Modern House บ้านชั้นเดียวดีไซน์คมเท่

บ้านหลังคาแบน

บ้านสไตล์โมเดิร์น

ความสวยที่ยาวนาน คือ สิ่งที่เจ้าของบ้านแทบทุกคนต้องการ ก่อนจะสร้างแต่ละหลัง จึงไม่ใช่คิดจบในรอบเดียว ต้องทบทวนและคิดซ้ำไปมา เพื่อให้ตอบโจทย์กับความต้องการและสอดคล้องกับงบประมาณที่ต้องลงทุน บ้านสไตล์โมเดิร์น นับเป็นสไตล์ที่เจ้าของบ้านในยุคใหม่นิยม เนื่องด้วยเส้นสายที่เรียบง่ายแต่ชัดเจน รูปทรงไม่ซับซ้อนสบายตา องค์ประกอบภายนอกเหล่านี้ ส่งผลโดยตรงกับการจัดผังพื้นที่ภายในให้ใช้สอยได้อย่างลงตัว ทำให้บ้านที่สร้างขึ้นด้วยน้ำพักน้ำแรง ดูดีและน่าอยู่ไปอีกนานแสนนาน

ออกแบบ : The Ranchmine
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านชั้นเดียวทรงกล่อง

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บ้านโมเดิร์นในเมืองภูเขา

ด้วยที่ตั้งของบ้านถูกล้อมรอบไปด้วยภูเขา เสมือนมีธรรมชาติเป็นเกราะป้องกันภัย สร้างความอุ่นใจให้กับผู้คนในเมืองฟินิกซ์ รัฐแอริโซนา อยู่เสมอ ตัวบ้านที่สร้างขึ้นแม้จะมีความโมเดิร์นแต่ก็ยังแสดงออกถึงความเคารพต่อบริบทเดิมของชุมชน และที่สำคัญมีความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมรอบด้าน

บ้านชั้นเดียวบนที่ดินหลายตารางวา ก่อรูปร่างขึ้นด้วยทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า หลังคาแบนเรียบ เพิ่มมิติไม่ให้เรียบนิ่งจนเกินไป ระดับความสูงของหลังคาแต่ละส่วนจึงมีความแตกต่างกันเพียงเล็กน้อย โดยคำนึงถึงฟังก์ชันในส่วนนั้น ๆ เป็นหลัก

แผ่นปูพื้นทางเดิน

ตัวบ้านหน้ากว้างทรงกล่อง ไม่ได้มีความทื่อแต่อย่างใด เพราะดีไซน์ทางเข้าให้เว้าลงไป เสมือนมีคอร์ทหรือสวนเล็ก ๆ ระหว่างทางเดินไปสู่ประตูสีเขียวสดใส ผนังตรงกลางทาด้วยสีขาว ซึ่งตัดกับสีดำของผนังส่วนอื่น ทางเข้าจึงดูโดดเด่น สะดุดตา เพิ่มจุดโฟกัสด้วยการปูพื้นทางเดินแผ่นใหญ่และเติมแสงสว่างส่องลงมาจากเพดาน เพิ่มความปลอดภัยในช่วงเวลากลางคืนได้เป็นอย่างดี

โซฟาสีพาสเทล

ภายนอกสีเข้ม ภายในสว่าง

สีของผนังภายนอกส่วนใหญ่เป็นสีเทาเข้ม ชวนให้รู้สึกน่าค้นหาและดิบเท่ พื้นที่ภายในจึงต้องสร้างความแตกต่างด้วยการใช้สีสว่าง เช่น สีขาวเป็นหลัก ทำให้บ้านรู้สึกผ่อนคลายและน่าพักผ่อนยิ่งขึ้น ห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขกเป็นจุดแรกของบ้านเมื่อเปิดประตูเข้ามา สร้างความประทับใจด้วยโซฟาหุ้มผ้าสีเขียวอมฟ้า จูนกับกรอบรูปภาพบนผนังอย่างลงตัว เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว เลือกที่มีดีไซน์ร่วมสมัย งานไม้ งานเหล็ก งานกระจกผสมผสานกัน ทำให้บ้านไม่รู้สึกหนักจนเกินไป

จัดสวนข้างบ้าน

ความสวยงามของบ้านจะเต็มอิ่มมากขึ้นเมื่อจัดภูมิทัศน์รอบบ้านให้น่าใช้งาน เจ้าของบ้านต้องการสวนที่ดูแลง่าย ไม่ยุ่งยาก บริเวณลานกลางแจ้งหรือทางเดิน โรยหินโรยกรวด ให้เป็นเส้นสายที่ชัดเจน มุมข้างบ้านปูสนามหญ้าสีเขียวและปลูกต้นไม้ใหญ่คอยให้ร่มเงา สีเขียวของหญ้าแค่บางจุดมีอานุภาพความสดชื่นมากกว่าที่คิด

บ้านชั้นเดียวทรงกล่อง

นอกจากโรงจอดรถที่เป็นส่วนเดียวกันกับบ้านแล้ว ด้านหลังยังแยกโรงจอดรถไว้โดยเฉพาะอีกด้วย ประตูอัตโนมัติสีขาวฝ้า ช่วยปกป้องรถคู่ใจให้ปลอดภัย รูปทรงของโรงจอดรถออกแบบให้ล้อกับตัวบ้าน ทรงกล่องสี่เหลี่ยมแม้จะอยู่ห่างกัน แต่ก็ยังรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกัน http://credit-n.ru/offers-zaim/vashi-dengi-zaim.html http://www.tb-credit.ru/microkredit.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด