เมนู

บ้านโมเดิร์น ความทันสมัยในบริบทธรรมชาติ

บ้านตัว L

Connect to Nature บ้านตัว L เปิดเชื่อมต่อธรรมชาติ

หากมีบ้านสักหลังที่อยู่ท่ามกลางความเย็นสบายจากต้นไม้ หอมกลิ่นใบหญ้า ได้ยินเสียงน้ำ เสียงนกร้อง มองดูท้องฟ้าที่แจ่มใสได้ทั้งวัน คงเป็นบ้านในฝันที่อยากขลุกตัวอยู่แทบไม่อยากออกไปที่ไหน เนื้อหานี้เราพบบ้านที่ตรงกับโจทย์ที่ว่ามา เป็นบ้านชั้นเดียวสีขาว รูปทรงสี่เหลี่ยมยาวเรียงตัวตามรูปร่างที่ดิน เปิดผนังโปร่ง ๆ จนดูคล้ายศาลารูปร่างตัว L  รายล้อมไปด้วยป่าและลำธารที่พาดผ่านกลางบ้าน ได้ยินเสียงน้ำไหลรินตลอดเวลา แถมยังมีทิวไม้สนอยู่ 2ด้าน ให้บรรยากาศสบาย ๆ ในใจกลางธรรมชาติอย่างแท้จริง

ออกแบบ architectural firm ArchLAB studio
เนื้อหาบ้านไอเดีย

บ้านโมเดิร์นล้อมรอบธรรมชาติ

คลิกที่ภาพ  เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

บ้านโมเดิร์นโปร่ง ๆ

บ้านโมเดิร์นรูปตัว L อยู่กับน้ำและต้นไม้ได้อย่างกลมกลืน

บ้านสไตล์โมเดิร์นโปร่งเบาตั้งอยู่ในทิวป่าล้อมรอบด้วยธรรมชาติของเมือง Vilnius ประเทศลิทัวเนีย มีพื้นที่ใช้สอย 187 ตารางเมตร ก่อสร้างเสร็จในปี พ.ศ. 2561 โดยสถาปนิก M.Vroblevičius, D.Birutis, M.Dagys และP.Vroblevičius จากสตูดิโอ ArchLAB ความดีงามของการสร้างบ้านหลังนี้คือ การนำบ้าน modern เข้ามาในภูมิทัศน์ธรรมชาติอย่างแนบเนียน โดยให้กระทบกับต้นไม้เดิมที่อยู่มาก่อนให้น้อยที่สุด

เจาะเพดานให้ต้นไม้โตได้


โถงทางเดิน

ป่าสนอยู่ขนาบทั้งสองด้านของพื้นที่ เป็นทำเลที่ตอบโจทย์ความปรารถนาของผู้อยู่ที่จะหาโอเอซิสในธรรมชาติ ที่มีลำธารเล็ก ๆ ไหลผ่านกลางพื้นที่สร้างบ้านพอดี ซึ่งกลายเป็นงานที่ท้าทายสำหรับสถาปนิก เนื่องจากสายน้ำจะไหลแบ่งแผ่นดินออกเป็นสองส่วน จึงต้องจัดวางตัวอาคารในตำแหน่งที่พอเหมาะพอดี แนวคิดการออกแบบคือ สร้างอาคารชั้นเดียวยกสูงขึ้นจากพื้นดิน ประกอบด้วยสองส่วนคือ  บ้านหลักสำหรับเจ้าของ และเกสต์เฮาส์ขนาดเล็กสำหรับผู้มาเยือน ทั้งสองส่วนนี้วางตั้งฉากกันเป็นรูปร่างตัว L เชื่อมต่อกับสะพานที่ลำธารลอดผ่านด้านล่าง ด้านบนเป็นโถงทางเดิน และยังทำหน้าที่เป็นแกนประกอบตัวบ้านเข้าด้วยกันและเป็นส่วนหน้าของบ้าน

ผนังเปิดโล่งเชื่อมธรรมชาติ

บ้านโมเดิร์นผนังกระจก

บ้านผนังกระจก

ผนังกระจก ชานไม้ เปิดพื้นที่รวมบ้านเข้ากับธรรมชาติ

โครงสร้างอาคารมีรูปแบบที่ทันสมัยด้วยเส้นสายเรขาคณิตแสดงออกมาอย่างชัดเจน ผนังโปร่งเบาด้วยวัสดุกระจกใสในกรอบอลูมิเนียมสีดำ เสริมการออกแบบด้วยการใส่ภูมิทัศน์ธรรมชาติเข้ามาเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับบ้าน เช่น การติดตั้งเตาผิงแบบเปิดโล่ง ชานที่ปูด้วยไม้ขนาดใหญ่ เป็นที่ที่คุณสามารถผ่อนคลายไปกับการฟังเสียงน้ำที่รินไหลอยู่ใกล้ ๆ เพลิดเพลินกับมุมมองที่ยอดเยี่ยมของสภาพแวดล้อมสีเขียวตามธรรมชาติรอบ ๆ บ้าน มากที่สุดเท่าที่บ้านจะสามารถให้ได้

เตาผิงหน้าบ้าน

หน้าหนาวที่ไม่ต้องอุดอู้อยู่แต่ในบ้าน เพราะเตาผิงสไตล์โมเดิร์นนอกบ้านจะช่วยบรรเทาความเย็นจัด  ไม่ว่าจะฤดูไหน ๆ ก็พร้อมจะดึงสมาชิกในบ้านให้ออกมาสูดความงามของธรรมชาติ

บ้านผนังกระจกเปิดโปร่งสู่ธรรมชาติ

ชานบ้านเอาท์ดอร์ที่ยกระดับขึ้นมาจากพื้นดิน เปิดผนังโปร่ง ๆ โล่งทำให้ลมพัดผ่านได้ดีทุกทิศทาง ดึงคนออกมาจากตัวอาคารเพื่อทำกิจกรรมกลางแจ้งรับความเย็นสบายจากธรรมชาติ ผนังกระจกที่เปิดได้กว้างทำให้ผู้อยู่อาศัยรับความสุขได้เท่า ๆ กันไม่ว่าจะเป็นนอกบ้านหรือในบ้าน โดยแทบไม่ต้องพึ่งพาเครื่องปรับอากาศ

ครัวหินอ่อน

ตกแต่งห้องน้ำ

ห้องนอน

ห้องนอน ห้องน้ำ และครัว เน้นความเรียบง่ายของเส้นสายและโทนสีกลาง ๆ คือ เทา น้ำตาล ขาว ตัดด้วยสีดำ เพื่อให้รู้สึกได้ถึงความคมชัดในภาพรวมเหมือนกันทุกบริเวณ แต่ในห้องนอนจะมีความแตกต่างจากุดเครื่องนอนขนฟูนุ่มให้ความรู้สึกผ่อนคลายชอนให้นอนพักหลับสบายยาวนานตลอดคืน

บ้านผนังกระจกเปิดโปร่งสู่ธรรมชาติ

รูปแบบของบ้านเป็นสถาปัตยกรรมที่ต้องการโชว์เสน่ห์บนความเรียบง่าย ตัดรายละเอียดที่ไม่จำเป็นออกเพื่อไม่ให้รก ผังของบ้านเป็นรูปตัวแอล (L) ทำให้ทุกอาคารหันหน้าเข้าหาพื้นที่ตรงกลางเป็นสนามหญ้าสีเขียวโล่งกว้าง ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนก็ได้รับความสดชื่นจากธรรมชาติ ทิวทัศน์ ได้ในมุมมองที่แตกต่างกันออกไป บ้านนี้จึงเป็นเหมือนจุดเริ่มต้นของความลงตัวระหว่างธรรมชาติ, บ้าน ,คน ที่นำมาอยู่รวมกันได้อย่างเคารพและลงตัว

โถงทางเดินโล่ง ๆ

โถงทางเดินรอบบ้าน

แปลนบ้าน


ใหม่ล่าสุด แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ โดยปันแปลน สั่งซื้อแบบวันนี้ รับส่วนลดพิเศษ 5% เมื่อแจ้งว่ามาจากเว็บไซต์บ้านไอเดีย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/punplan หรือ Line ID : @Punplan

ชมแปลนหลังนี้ แอดไลน์มาได้ที่ Line ID : @Punplan

http://credit-n.ru/offers-zaim/srochnodengi-online-zaymi.html http://www.tb-credit.ru/get.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด