เมนู

แต่งบ้านโมเดิร์น สีขาวสบายตา ใส่ไม้ระแนงเติมมิติ

ประตูกระจกสองด้าน

ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นมินิมอล

เทรนด์ที่หวือหวาคือสิ่งที่มาแล้วไป หากบ้านสร้างตามกระแสแต่ไม่ได้ชอบจริง ๆ วันไหนเทรนด์เอาท์บ้านเราก็อาจจะกลายเป็นสิ่งก่อสร้างล้าสมัยที่แม้แต่คนอยู่อาศัยก็ยังตะขิดตะขวงใจ แต่ถ้าลองมองหาความเรียบง่าย น้อย ๆ แต่มองได้นาน ๆ ไม่ยึดติดกับกระแสก็จะดู safe กว่า อย่างการตกแต่งบ้านสไตล์ modern minimal บ้านโทนสีขาว เทา ตัดด้วยสีดำและชูไม้ระแนงเป็นตัวเอกของบ้าน ให้ความรู้สึกเย็นสบายตาปนอบอุ่นและเข้าได้กับทุกยุคสมัย เมื่อต้องการเติมแต่งภายหลังก็ทำได้ไม่ยากครับ

ออกแบบA88
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ผนังตกแต่งไม้สีอ่อน

บ้านสีขาวที่อบอุ่นด้วยไม้ระแนง

บ้านใน Łomianki Dolnych ประเทศโปแลนด์หลังนี้ มีโจทย์ในการตกแต่งภายในที่ต้องการความเรียบง่ายของบ้าน ในขณะเดียวกันก็สร้างสถานที่ที่สะดวกสบายและอบอุ่นสำหรับทั้งครอบครัว ดังนั้นสถาปนิกจึงเน้นสีขาวที่ให้ความรู้สึกสงบ เรียบ ใส่กรอบประตูหน้าต่างสีดำ และมีวัสดุ “ระแนงไม้ธรรมชาติ” ในโทนสีอ่อนที่ปรากฏในเกือบทุกห้องมาตัดกับองค์ประกอบสีโมโนโทนนิ่งๆ ในส่วนฟาซาดโอบล้อมภายนอก ผนังและเพดาน พื้นภายในบ้าน เพิ่มความรู้สึกอบอุ่นและใส่มิติทางสายตาให้กับบ้าน

ผนังเปิดกว้างเชื่อมต่อภายนอกภายในผนังเปิดกว้างเชื่อมต่อภายนอกภายใน

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บ้านผนังกระจก

ภายในบ้านประกอบด้วย ห้องนั่งเล่นพร้อมห้องครัว ห้องโถงทางเข้าห้องทำงาน ห้องสุขาสำหรับแขก และห้องนอนของพ่อแม่ที่มีห้องน้ำส่วนตัว ห้องนอนสำหรับเด็ก 2 ห้องพร้อมห้องน้ำรวม ซึ่งแต่ละห้องสามารถเข้าถึงได้ง่ายและลื่นไหล จากการจัดแปลนบ้านแบบ open plan ที่พยายามสร้างความเต่อเนื่องของแต่ละพื้นที่ใช้งานโดยไม่มีผนังกั้นส่วนใช้งานสาธารณะ

กระจกดึงธรรมชาติเข้าสู่บ้าน

แนวคิดของโครงการนี้เน้นการสร้างการตกแต่งภายในที่แสดงออกถึงความเรียบง่าย บนพื้นฐานของการจัดพื้นที่และการใช้วัสดุจากธรรมชาติ นอกจากนี้ยังพยายามรวมบ้านเข้ากับธรรมชาติด้วยการใช้ผนังกระจกใสและประตูกระจกบานสไลด์ ที่ช่วยเปิดมุมมองให้บ้านอิสระเหมือนบ้านไร้ผนัง กระจกเป็นตัวกลางเบลอขอบเขตระหว่างภายนอกและภายใน ดึงทิวทัศน์สวนและต้นไม้เขียวขจีที่เติบโตออยู่ภายนอกเสมือนเป็นส่วนหนึ่งของบ้าน ข้อดีอีกประการหนึ่งของการติดตั้งผนังโปร่งใสคือการรับแสงธรรมชาติได้เท่าที่บ้านต้องการ เติมความโปร่งเบาทำให้สามารถมองเห็นพื้นที่ใช้งานอีกฝั่งได้โดยไม่รู้สึกว่าถูกตัดขาด

ผนังเปิดออกได้กว้าง

ครัวและห้องทานอาหาร Modern-Minimal

องศาหลังคาไม่เท่ากันคือจุดเด่น

ห้องทานข้าวที่มีฉากหลังสีขาว ทำให้โต๊ะทานข้าวไม้และเก้าอี้ดูเด่นขึ้นทันที ในห้องนี้จะเป็นอาคารชั้นเดียวหลังคาจั่วแบบองศาไม่เท่ากัน ทำให้รู้สึกได้ถึงมิติที่น่าสนใจ ฝ้าเพดานกรุเรียงตามแนวหลังคาไม่มได้ปิดบริเวณขอบผนัง ทำให้หลังคาสูงเติมความรู้สึกสูงโปร่งที่พิเศษขึ้นให้กับบ้านได้ดี ซึ่งนิยมมากในบ้านยุค 2020-21 นี้

มุมทำงานเล็ก ๆ

ไม่ว่าจะอยู่ในพื้นที่ไหนของบ้าน ห้องนอน ห้องทำงาน ห้องนั่งเล่น ครัว หรือห้องทานข้าว จะถูกจัดให้มีมุมมองของธรรมชาติ เพื่อให้บ้านดูผ่อนคลาย เพิ่มความมีชีวิตชีวา และลดความรู้สึกแข็งกระด้างของอาคารที่ใช้สีขาวเป็นหลักเพียงสีเดียวลงได้เป็นอย่างดี

บันไดไม้

ตกแต่งห้องนอนสไตล์โมเดิร์น

ห้องนอน Modern-Minimal

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : การตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นมินิมอล จะเน้นพื้นหลังสีขาวเป็นหลักและตัดเส้นสายตาด้วยสีดำ ซึ่งอาจจะทำให้บ้านดูสบายตาก็จริง แต่การใช้สีที่ให้ความรู้สึก นิ่ง สงบ เรียบ เพียงสีเดียวในบริเวณกว้าง จะทำให้บรรยากาศบ้านมีความเย็นชามากเกินไป ควรเลือกวัสดุสีอื่น ๆ มาเบรคให้มีความหลากหลายขึ้น เช่น เฟอร์นิเจอร์บุผ้าสีอ่อน ๆ ไม้ระแนง หรือวัสดุสังเคราะห์ลายไม้ ที่จะให้สัมผัสและสีเป็นธรรมชาติ นุ่มนวล โดยไม่ลด Mood&Tone ของบ้านโมเดิร์นในภาพรวม

ห้องน้ำโทนสีขาวสไตล์โมเดิร์น

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด