เมนู

แต่งบ้านใสใส เติมความสว่างให้คลุมทุกพื้นที่

ตกแต่งภายในบ้าน

ไอเดียตกแต่งบ้านสวยใส

ระหว่างความสบายตาที่ดูได้นาน ๆ กับความหวือหวาที่ชวนให้ระทึกใจ หากให้ผู้อ่านเลือกเพียงแค่อย่างเดียว จะเลือกแบบไหน เชื่อว่าคำตอบส่วนใหญ่คงเลือกความสบายตาที่สามารถอยู่กับเราได้นาน ๆ ถึงแม้ว่าความหวือหวาจะสร้างความตื่นเต้นและสนุกสนานได้แต่ก็เพียงเวลาไม่นาน อารมณ์เหล่านั้นอาจจางหายใจ แต่สิ่งที่เรียบ ง่ายจะคงอยู่ไปอีกนานแสนนาน คอยเติมเต็มให้ร่างกายและจิตใจได้ผ่อนคลายอย่างแท้จริง

ออกแบบBrewer Architects
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ห้องนั่งเล่นตกแต่งสวย

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

บ้านชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด ได้ทำการต่อเติมต่อจากบ้านหลังเดิม เนรมิตที่ดินหลังบ้านให้กลายเป็นโลกใบเล็กของครอบครับที่แสนสดใส ทั้งยังคงใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย เรียกได้ว่าทุกตารางเมตรมีการใส่ไอเดียเอาไว้ทั้งหมด รูปทรงอาคารที่ทำการขยับขยายเพิ่มขึ้นมานั้น เป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมโดยใช้โครงสร้างเหล็ก จึงมีความบอบบางและเฉียมคมมากเป็นพิเศษ

ขอบหลังคาโชว์งานเหล็กสีดำ ผนัง ฝ้าเพดาน ทาสีขาว พื้นระเบียงตีด้วยงานไม้สีน้ำตาล เมื่อองค์ประกอบที่สร้างขึ้นมาใหม่วางอยู่บนพื้นหญ้าสีเขียวจึงยิ่งโดดเด่นและมีชีวิตชีวาอย่างชัดเจน

ช่องแสงกระจกตรงมุมห้อง

เปิดมุมมองให้ภายในบ้านโปร่งกว้างด้วยประตูกระจกบานเลื่อนสามราง กรอบอลูมิเนียมสีขาวเพิ่มเบาสบายให้กับชิ้นงาน แนวคิดการตกแต่งภายในบ้าน เน้นการตกแต่งเท่าที่จำเป็น ทั้งโทนสี เฟอร์นิเจอร์ รวมถึงการจัดผังพื้นที่ใช้สอย ห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขกนับว่าอยู่ใกล้ชิดกับสวนมากที่สุด วางโซฟาผ้าสีเทานุ่ม ๆ พร้อมหมอนอิงหลากสี แขวนทีวียึดติดกับผนังเพื่อประหยัดพื้นที่ใช้สอย

ประตูบานพับ

หลังผนังที่แขวนทีวีอยู่นั้น ได้ทำการซ่อนห้องอีกหนึ่งห้องเอาไว้ จัดการพื้นที่แคบ ๆ ที่ซ่อนอยู่ด้วยงานบิลท์อินติดผนัง เพื่อให้มีขนาดที่พอดีกับพื้นที่อย่างลงตัว ประตูที่ใช้ออกแบบให้แนบเนียนและกลมกลืนไปกับลวดลายบนผนัง

บัวคิ้วหน้าต่าง

ห้องทานอาหารอยู่ถัดไปจากห้องนั่งเล่น กั้นขอบเขต ก่อผนังไว้อย่างชัดเจน มีการเปิดช่องหน้าต่างกระจกไว้รับแสง ห้องนี้ทำการตกแต่งให้มีความร่วมสมัยด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่มีเส้นสายโค้งมน อย่างเช่น เก้าอี้ทานอาหาร มือจับชั้นวางของ เป็นต้น

ขอบบัวสีขาว

และเมื่อเข้ามาในห้องนอนก็ยังรู้สึกถึงความสบายตา บิลท์อินตู้เสื้อผ้าไว้ตรงผนังปลายเตียงนอน ติดตั้งชั้นวางของแบนแขวนไว้บนผนังด้านข้าง ตรงกันข้ามเป็นกระจกเงาที่ใช้ส่องหน้าส่องตัว และทำหน้าที่ในการขยายมุมมองให้ภายในห้องดูกว้างขวางมากยิ่งขึ้น

โคมไฟแขวนเพดานในห้องนอน

ประตูห้องมีความคลาสสิคด้วยการแบ่งเป็นช่องกระจกสี่เหลี่ยมลายตารางและมีรูปตัด 5 เหลี่ยมอยู่ตรงในกลาง ติดผ้าม่านบนรางแขวนแบบง่าย ๆ เพื่อใช้เพิ่มความมืดและเพิ่มความเป็นส่วนตัวในยามพักผ่อน องค์ประกอบทุกอย่างที่จับมารวมอยู่ในห้องเดียวกัน ล้วนมีพื้นฐานมาจากความเรียบง่าย ไม่หวือหวา ไม่ยุ่งยาก แต่กลับสร้างบรรยากาศให้บ้านทั้งหลังน่าอยู่ น่าพักผ่อนไปอีกนานแสนนาน

ห้องน้ำขนาดเล็ก

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :   กระจกเงาในห้องน้ำ ไม่เพียงแค่ไว้ส่องหน้าส่องตัวดูความเรียบร้อยเท่านั้น ยังนับเป็นตัวช่วยชั้นยอดในการเพิ่มความกว้างขวางให้กับห้องน้ำขนาดเล็กที่ไม่มีช่องแสงอีกด้วย ยิ่งใช้บานกระจกที่กว้างยิ่งเพิ่มมิติให้ห้องไม่รู้สึกทึบตัว หลอกสายตาให้ดูว่าห้องกว้างกว่าความเป็นจริง 

 

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด