เมนู

บ้านโมเดิร์นใส่พื้นที่ไลฟ์สไตล์ที่ชวนให้กลับบ้านเร็วขึ้น

บ้านหรูพร้อมอยู่

บ้านโมเดิร์นรูปตัว L

เราเริ่มใช้ชีวิตนอกบ้านมากกว่าในบ้านตั้งแต่เมื่อไหร่ คำถามนี้อาจทำให้ย้อนกลับมามองเข้าไปในตัวบ้านอีกครั้ง แล้วก็ชวนให้คิดว่าอะไรที่ทำให้เราห่างจากบ้านมากขึ้น เพราะงานที่หนักหนาหรือว่าบ้านไม่ตอบโจทย์ สำหรับบ้านบางหลังสร้างมาสวยงามก็จริงแต่ใช้งานไม่สะดวก บรรยากาศไม่ผ่อนคลาย ทำให้รู้สึกว่ารูปแบบการใช้ชีวิตไม่ตรงกับใจและใช้งานไม่ได้จริง เนื้อหานี้ “บ้านไอเดีย” มีอีกหนึ่งตัวอย่างบ้านที่นำเสนอความโมเดิร์นรูปลักษณ์เส้นสายเฉียบเรียบง่าย  แต่สร้างสรรค์พื้นที่ของไลฟ์สไตล์ที่ตอบสนองทุกมุมของชีวิตจนอยากอยู่บ้านในทุก ๆ วันมาฝากกัน

เจ้าของบ้าน  : Phatchari Nitsiriphat
เนื้อหาบ้านไอเดีย

สระว่ายน้ำขนานไปกับตัวบ้าน

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บ้านโมเดิร์นตัว L โอบพื้นที่ความสุข

บ้านสองชั้นขนาดพื้นที่​ 176 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 650 ตารางเมตร สร้างในสไตล์​โมเดิร์นเรียบหรูทันสมัยหลังนี้ ตั้งอย่างโดดเด่นในโครงการหมู่บ้านวังตาล​ อำเภอหางดง​ จังหวัดเชียงใหม่นี่เอง​ นอกจากจะมีดีไซน์ที่น่าสนใจแล้ว ภายในยังมีฟังก์ชันการใช้งานครบครันทั้งกลางแจ้งและในร่ม ออกแบบให้เหมาะสำหรับการใช้ชีวิตในโลกยุคใหม่ด้วยระบบสมาร์ทโฮมเปิด-ปิดไฟและประตูด้วยแอพพลิเคชั่นและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทำให้การอยู่อาศัยน่าสนุก

บ้าน Modern รูปตัว L มีสระว่ายน้ำ

แปลนอาคารถูกวางให้เป็นรูปร่างตัว L โอบสระว่ายน้ำและสวนที่อยู่ตรงกลาง ผนังรอบ ๆ อาคารติดตั้งประตูสไลด์บานกระจกขนาดใหญ่ ทำให้ทุกมุมของบ้านสามารถเปิดออกรับลม และซึมซับวิสัยทัศน์สระและสวนได้เท่า ๆ กัน สำหรับสระน้ำมีขนาด​ 4×10 เมตร​ สร้างขนานไปกับอาคาร คุมระบบน้ำให้สะอาดด้วยเกลือ ออกแบบติดตั้งระบบน้ำล้น (Overflow System) พร้อมระบบสปา​ jet spa จะออกกำลังกายประจำวันหรือจัด Pool Party ก็สะดวก เพราะเชื่อมต่อกับตัวบ้านได้หมดทุกด้าน

ชุดโซฟาหนังสีน้ำตาล

ห้องนั่งเล่นผนังกระจก

ผนังกระจกเชื่อมต่อภายนอกภายใน

ภายในพื้นที่ใช้งานห้องรับแขกและพักผ่อนตกแต่งโทนสีน้ำตาล เทา ดำ เติมความเข้มแกมคลาสสิคที่ชวนให้มานั่งพักด้วยชุดโซฟาหนังสีน้ำตาลขนาดใหญ่  สถาปนิกเลือกใส่ผนังกระจกใสตลอดแนวที่ขนานไปกับสระว่ายน้ำ ให้กระจกเป็นตัวช่วยเบลอขอบเขตระหว่างภายนอกภายใน คนในบ้านจึงสามารถมองเห็นความเคลื่อนไหวและมีปฏิสัมพันธ์กับคนที่กำลังทำกิจกรรมกลางแจ้งได้ โดยไม่ขาดการติดต่อ

ตกแต่งบ้านโมเดิร์นลักซ์ชัวรี

ครัวและห้องทานอาหาร Modern-luxury

มุมหรู ๆ ในบ้านจัดไว้ให้รางวัลชีวิต

ถัดจากมุมนั่งเล่น เป็นโต๊ะทานอาหารและห้องครัวแบบตะวันตก ตกแต่งสไตล์ Modern Luxury โทนสีเทา ดำ น้ำตาล ท็อปโต๊ะและผนังครัวตกแต่งแผ่นหินอ่อนธรรมชาติ แทรกด้วยงานโลหะทองเหลืองวาววับ ให้ความรู้สึกหรูหรา​ สำหรับชุดครัวเป็น​ Built-in​ ติดตั้งเครื่องอำนวยสะดวกครบครันพร้อมใช้งานทุกฟังก์ชัน ตั้งแต่เตาไปจนถึงเครื่องล้างจาน​ ระบบน้ำล้างติดตั้งเป็นเครื่องทำน้ำร้อนและเย็นให้เลือกใช้ได้ตามความต้องการ พร้อมระบบกรองน้ำสำหรับ​ใช้ดื่ม ทุกฟังก์ชันช่วยยกระดับการใช้ชีวิตให้เปี่ยมด้วยคุณภาพและสุขภาพ

ห้องนอนมีเบย์วินโดว์ขนาดใหญ่

ห้องนอนที่ชวนผ่อนคลายในทุกค่ำคืน

ห้องนอนส่วนตัวถูกจัดเอาไว้ที่ชั้นบนมีทั้งหมด 3 ห้องนอน​ ทุกห้องมีพื้นที่กว้างขวางพร้อมห้องน้ำส่วนตัว ในห้องนอนใหญ่มีอ่างจากุซซี่​ให้ลงไปนอนเอนกายแช่น้ำสบาย ๆ ให้คลายเหนื่อย การตกแต่งเน้นความอบอุ่นและผ่อนคลายด้วยการใช้พื้นลายไม้ เฟอร์นิเจอร์ไม้ คุมโทนสีกลาง ๆ ไม่ฉูดฉาด และไม่ลืมที่จะติดตั้งช่องเปิดขนาดใหญ่ เพื่อรับแสงและวิวธรรมชาติภายนอกได้อย่างเต็มตา

ตกแต่งหัวเตียงสีดำ

ตู้เสื้อผ้าบานสีดำ

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : การจัดวางบ้านในลักษณะตัวแอลเป็นรูปร่างที่ไม่ซับซ้อน การเรียงตัวของอาคารที่ไม่ทับซ้อนบดบังกัน ทำให้บ้านรับแสงได้ดี อากาศภายในบ้านถ่ายเทได้อย่างสะดวก ภายในบ้านจึงโปร่งสบาย การจัดโซนใช้งานส่วนตัวและส่วนรวมก็ทำได้ง่าย  รูปร่างบ้านที่สร้างไม่เต็มพื้นที่ ทำให้เหลือที่ว่างให้ตกแต่งใช้งานได้อย่างหลากหลาย และทุกจุดของบ้านยังหันหน้าเข้าหาส่วนนี้ได้เท่า ๆ กันแม้จะให้มุมมองที่แตกต่าง

บรรยากาศบ้านช่วงค่ำ http://www.tb-credit.ru/zaimy-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด