เมนู

ตกหลุมรักงาน"ไม้" ในบ้านโมเดิร์น

ตกแต่งบ้านด้วยไม้

แต่งบ้านให้สวยหรูแบบพอดี 

ถ้าเอ่ยถึงไม้ หลายคนอาจจะนึกถึงความเชย จนนึกภาพไม่ออกว่าจะตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นอย่างไรให้ดูดี และถ้าพูดถึงหินอ่อนก็จะสัมผัสได้ถึงความหรูหราจนไม่กล้าใช้ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วแม้วัสดุแต่งบ้านแต่ละชนิดจะมีคาแร็กเตอร์ส่วนตัวที่เป็นเอกลักษณ์ แต่เราสามารถนำมาใช้งานร่วมกันได้ เพียงแต่ต้องใส่ดีไซน์และจัดวางจังหวะให้พอเหมาะ เช่น อาจจะหลีกเลี่ยงการใช้ไม้เป็นแผ่นใหญ่ หรือทาสีเคลือบเงา ๆ สลับกับแผ่นหินอ่อนเป็นบางจุด ก็จะออกมาเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นที่หรูเล็ก ๆ อบอุ่นหน่อย ๆ ไม่มากและไม่น้อยจนเกินไป

ออกแบบYoroom Design
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ตกแต่งผนังและเพดานด้วยไม้ระแนง

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ตกแต่งบ้านด้วยไม้และหินอ่อนในสไตล์โมเดิร์น

ในยุคนี้ที่มีวัสดุใหม่ ๆ แปลก ๆ ผลิตออกมาเป็นทางเลือกในการตกแต่งบ้านมากมาย แต่สำหรับใครที่ยังชอบสัมผัสธรรมชาติและความอบอุ่นของไม้ ก็สามารถนำมาผสานให้เข้ากับบ้านโมเดิร์นได้ไม่ยาก ตัวอย่างห้องชุดในมอสโก ประเทศรัสเซีย นักออกแบบเลือกใช้โทนสีขาวเป็นสีหลัก ด้วยวัสดุปิดผิวสีขาวและหินอ่อน เพื่อสร้างฉากหลังที่ดูเรียบ สะอาดตา จากนั้นจึงเลือกมุมที่ต้องการเน้นให้น่าสนใจตกแต่งด้วยไม้ตัดเป็นเส้นความยาวต่าง ๆ กัน  รูปร่างของไม้ที่เป็นเส้นตรงยาว จะช่วยสร้างแนวสายตาให้บ้านดูสูงขึ้น สร้างเส้นสายเรขาคณิตในรูปแบบที่โมเดิร์นขึ้นได้ในพื้นที่เล็กๆ โดยไม่ต้องตีไม้บนผนังจนเต็มพื้นที่ เพราะจะดูเชยขึ้นมาทันที

ตกแต่งครัวสไตล์โมเดิร์น

บริเวณโซนครัวตกแต่งผนังกันเปื้อนด้วยแผ่รหินอ่อนสีขาวริ้วเทา ส่วนบนเคาน์เตอร์ใช้แผ่นหินอ่อนที่เป็นเฉดสีเทาเข้มขึ้น เพื่อแบ่งขอบเขตการใช้งานที่ชัดเจน ตกแต่งไฟเพิ่มเติมช่วยส่องสะท้อนให้มุมนี้ดูสว่างและเปล่างประกายของความหรูหราแบบพอดี ๆ

ห้องนั่งเล่นผนังกระจก

แต่งบ้านโมเดิร์นด้วยไม้และหินอ่อน

บ้านผนังกระจก

บนเพดานอาจจะตกแต่งด้วยไม้ที่ตัดเป็นเส้น ๆ เหมือนกัน หรือใช้แผ่นไม้อัดปิดผิวด้วยวีเนียร์ลายไม้มากรุทับฝ้าเพดาน จะช่วยให้ฝ้าเรียบๆ ดูมีความน่าสนใจขึ้น หรือจะออกแบบให้มีการเล่นจังหวะของฝ้า โดยตีฝ้าด้วยไม้แนวแบบซิกแซ็กสลับฟันปลาก็ช่วยให้บ้านมีมิติที่นาสนุกขึ้น

ตกแต่งผนังลายใบไม้

ตกแต่งหัวเตียงและเพดานเป็นซุ้มไม้

ตีกรอบซุ้มไม้ เติมจุดเด่นให้บ้านด้วยเส้นสายเรียบง่าย

อีกวิธีหนึ่งในการใช้งานแผ่นไม้ธรรมดาให้ดูโมเดิร์น คือการนำไม้เป็นเส้นยาวหรือไม้ระแนงมาตกแต่งตีกรอบคลุมให้เป็นซุ้มไม้ในส่วนใดส่วนหนึ่งของห้อง เช่น ตรงบริเวณเตียงจากหัวนอนตีเป็นเส้นต่อเนื่องขึ้นไปบนเพดาน พื้นที่ซุ้มไม้ลักษณะนี้จะสร้างการเปลี่ยนแปลงพื้นผิวอย่างฉับพลัน เป็นจุดโฟกัสสายตาด้วยลักษณะที่เหมือนกรอบรูป และยังเป็นวิธีที่ดีในการแยกพื้นที่ที่แตกต่างออกไปจากพื้นที่อื่น ๆ โดยไม่ต้องใช้ผนังปิดกั้น

ห้องนอนบรรยากาศธรรมชาติ

แต่งห้องนอนโทนสีเขียว-ขาว

ห้องน้ำตกแต่งไม้และหินอ่อน

ในห้องน้ำก็ยังสามารถใช้คอนเซ็ปไม้และหินอ่อนมาผสมผสานกันได้  โดยใช้แผ่นหินอ่อนเป็นหลักแทรกแซมด้วยไม้เพียงในบางจุด ลดทอนรายละเอียดให้เส้นสายเรียบง่ายที่สุด ก็จะสร้างบรรยากาศบ้านที่โมเดิร์นไปพร้อมๆกับความอบอุ่นได้อย่างมีสไตล์

แต่งห้องน้ำด้วยไม้ระแนงและหินอ่อน
http://credit-n.ru/offers-zaim/turbozaim-zaimy-online-bez-otkazov.html http://www.tb-credit.ru/microzaimy.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด