เมนู

สุขสำเร็จรูป ใช้เวลาสร้างบ้านไม่นาน เข้าอยู่ได้ทันที

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น

บ้านสำเร็จรูปสไตล์โมเดิร์น

ในยุคที่ไม่ต้องรอ ไม่ต้องใช้เวลามากในการเป็นเจ้าของสิ่งใด ๆ อยากทานอะไร อยากได้สิ่งไหน แค่กดสมาร์ทโฟนเพียงเลือกไม่กี่นาที สิ่งของดังกล่าวมาส่งให้ถึงหน้าบ้าน เรียกว่าแค่นั่งสวย ๆ หล่อ ๆ รอแค่เสียงกดกริ่งก็เท่านั้น ความรวดเร็วฉับไวส่งผลถึงการวงการสร้างบ้าน ที่จากปกติต้องใช้เวลาก่อสร้างนานหลายเดือนหรือลากยาวเป็นปี เปลี่ยนมาใช้เวลาไม่นาน รอแค่ไม่กี่สัปดาห์ก็สามารถเข้าอยู่ได้ในทันที

ออกแบบModular System
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านสำเร็จรูป

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บ้านสำเร็จรูปสไตล์โมเดิร์น 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เป็นการออกแบบและสร้างด้วยระบบโมดูลาร์ ที่ทุกองค์ประกอบทั้งงานผนัง พื้น รวมถึงหลังคาถูกผลิตจากโรงงานมาแล้วเสร็จสรรพ เหลือแค่เพียงนำมาประกอบบนไซต์งานจริง โดยใช้เวลาติดตั้งเพียงไม่กี่วันเท่านั้น ตัวอย่างบ้านหลังนี้ เจ้าของบ้านเลือกบ้านสำเร็จรูป เพื่อใช้เป็นบ้านพักตากอากาศ ให้ครอบครัวได้พักผ่อนอย่างสบายในวันหยุด ขนาดที่กะทัดรัด มีพื้นที่ใช้สอยไม่เยอะเกินไป ทำให้ไม่ต้องคิดเยอะ ความสำเร็จรูปจึงตอบโจทย์ได้มากที่สุด

รูปลักษณ์ภายนอกเหมือนกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้า โครงเหล็กสีเทาเข้ม หลังคาแบนโฉบเฉี่ยว ผนังกระจกใสรวมถึงประตูกระจกบานเลื่อน ช่วยขยายสายตาให้ภายในบ้านรู้สึกถึงความกว้างขวางและเชื่อมโยงกับพื้นที่กลางแจ้งนอกบ้าน

สร้างบ้านสำเร็จรูป

ภายในมีการตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่ทันสมัย ห้องนั่งเล่น ห้องทานอาหารและเคาน์เตอร์ครัวอยู่รวมกันในบริเวณเดียว โดยอิงกับผังแบบ Open Plan ที่เป็นที่นิยมในบ้านสไตล์โมเดิร์น โซฟาสำหรับ 3 ที่นั่ง อาร์มแชร์ที่เหยียดขาได้กับโต๊ะกลางใส ๆ วางไว้บนพรมปูพื้นสีน้ำตาล ถัดมาเป็นโต๊ะทานอาหารทรงกลมสีขาว พร้อมกับเก้าอี้ 4 ตัวที่รองรับพ่อแม่และลูก ๆ ได้อย่างพอเหมาะพอดี

เคาน์เตอร์ครัวชิดติดผนัง มีเตาและเครื่องดูดควันติดตั้งอยู่ สามารถทำอาหารได้จริง แม้จะไม่ใช่ครัวขนาดใหญ่ แต่ก็เหมาะสมกับบ้านพักตากอากาศที่ไม่ได้อยู่อาศัยเป็นประจำ

บ้าน 1 ห้องนอน

ก่อนจะเข้าสู่ห้องนอน มีห้องน้ำกั้นอยู่ สัดส่วนของห้องน้ำช่วยให้ห้องนอนมีความเป็นสัดส่วนและแยกจากห้องส่วนรวมได้ชัดเจนยิ่งขึ้น ห้องนอนผนังกระจก ติดมูลี่กันแดด พรางสายตาจากภายนอก สีของเพดานที่มืดดำสนิท ขณะที่แหงนมองจึงรู้สึกได้ถึงความลึกแบบมีมิติ ไม่ตีบตัน

สร้างบ้านสำเร็จรูป

ระเบียงกลางแจ้งเป็นอีกองค์ประกอบที่ขาดไม่ได้สำหรับบ้านพักตากอากาศ พื้นไม้ที่ยื่นออกมาจากตัวอาคารทั้งด้านข้างและด้านหลัง กระตุ้นให้อยากออกมาชื่นชมธรรมชาติและวิวทิวทัศน์อยู่เสมอ จึงลืมข้อจำกัดของพื้นที่ในบ้านหลังเล็กไปโดยปริยาย

แปลนบ้านชั้นเดียว

แปลนบ้านชั้นเดียว

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  บ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยจำกัด การเลือกขนาดเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสมมีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะหากขนาดของเฟอร์นิเจอร์ใหญ่และดูทึบจนเกินไป จะทำให้บ้านยิ่งรู้สึกคับแคบ บางจุดต้องใช้บิลท์อินเพื่อให้ได้ขนาดที่พอดีกับพื้นที่ ทำให้บ้านมีความเป็นระเบียบมากขึ้นและใช้งานได้คุ้มค่าในทุก ๆ ตารางเมตร 

 

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด