เมนู

วิลล่าสำเร็จรูป ถ่อมตน ซ่อนตัวอยู่กลางป่า

รีสอร์ทสำเร็จรูป

บ้านสำเร็จรูประบบโมดูล่าร์

นอกจากกระแสการจัดบ้านอย่างไรให้เหมือนอยู่รีสอร์ทแล้ว ในทางกลับกันก็มีกระแสการ “เที่ยวให้เหมือนอยู่บ้าน” ด้วยเหมือนกันนะครับ คนรุ่นใหม่มักมองหาสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนในช่วงวันหยุดที่มีความใกล้ชิดธรรมชาติ อาจจะยังมีทางเดินตามป่าให้สำรวจพอตื่นเต้น ในขณะที่กลับมาถึงห้องพักก็มีความสะดวก สบาย วิวสวย เราจะเห็นรีสอร์ทสร้างใหม่หลาย ๆ โครงการ นิยมการออกแบบบ้านสไตล์มินิมอลมากขึ้น แต่ยังคงเพียบพร้อมเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด

ภาพถ่าย : Hoangle – Chimnon Studio
เนื้อหา : บ้านไอเดีย
รีสอร์ทกลางธรรมชาติบ้านสไตล์โมเดิร์นโทนสีดำ

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ที่พักอาคารสำเร็จรูปกลางธรรมชาติ

Module Bavi เป็นโปรเจ็ควิลล่าไม้หลังเล็กๆ สีดำสนิทที่สวยงามด้วยเส้นสายเรียบง่ายนี้ ที่ตั้งอยู่ในรีสอร์ทคอมเพล็กซ์ของ Van Hoa ห่างจากฮานอย 50 กม. ใกล้กับป่าสงวนแห่งชาติ Ba Vi  ด้วยทำเลโรแมนติกริมลำธาร รอบ ๆ เต็มไปด้วยความเขียวขจีของต้นไม้ ทิวทัศน์และบรรยากาศที่น่ารื่นรมย์จะพาผู้เข้าพักสัมผัสประสบการณ์ดี ๆ ที่ไม่มีในเขตเมือง เพลิดเพลินไปกับพื้นที่อันเงียบสงบ และผ่อนคลายในความโปร่งโล่งของบ้านไม้ เก็บเกี่ยวได้ทั้งการพักผ่อนและสนุกกับชีวิตที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังจากธรรมชาติ

อาคารสำเร็จรูปสไตล์โมเดิร์น

บ้านเล็ก ๆ หลังคาเฉียงสูงสไตล์โมเดิร์น

วิลล่าตากอากาศนี้ ประกอบด้วยบ้านขนาดเล็ก ๆ จำนวน 27 หลัง ที่กระจายตัวอยู่รอบๆ ความโดดเด่นอยู่ที่การออกแบบที่เรียบง่าย เป็นเส้นสายเรขาคณิตคมเฉียบสไตล์โมเดิร์นมินิมอลหลังคาเฉลียงสูง แต่ยังคงเต็มไปด้วยสาธารณูปโภคที่ครบครันสำหรับใช้ชีวิตระหว่างแวะมาพัก บ้านเป็นอาคารสำเร็จรูปโมดูลาร์ก่อสร้างด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย ก่อสร้างรวดเร็วเพียง 2-3 สัปดาห์เท่านั้น ตัวอาคารยังมีความยืดหยุ่นในการอัพเกรด รื้อ และขายต่อได้เมื่อจำเป็น

บ้านพักร่มรื่นด้วยเงาต้นไม้

บ้านแต่ละหลังจะมีหน้าตาคล้ายกันแต่ไม่เหมือนกัน บางหลังเป็นอาคารหลังคาจั่วมีชั้นเดียว บางหลังหลังคาเฉียงสูงแบบเพิงหมาแหงนโมเดิร์นทำให้แบ่งเป็นชั้นลอยใต้หลังคาได้อีก แต่สิ่งที่เหมือนกัน คือ  ผนังภายนอกสีดำ ภายในกรุด้วยวัสดุลยไม้สีอ่อนๆ มีพื้นที่นั่งเล่นที่เฉลียงเล็ก ๆ ล้อมรอบด้วยกระจกเพื่อให้สามารถชื่นชมทิวทัศน์รอบๆ ได้ชัดเจน

ห้องโถงนั่งเล่นชมวิว

มุมนั่งเล่นพักผ่อน

ห้องนอนประตูกระจกชมวิวได้รอบด้าน

ภายในดครงการรีสอร์ทมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น ทะเลสาบ Cai Koi, สระว่ายน้ำล้น, ร้านอาหาร สำหรับบ้านแต่ละหลังก็จะมีห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องน้ำ มุมทำครัวเล็ก ๆ เฟอร์นิเจอร์ครบครัน รอบบ้านมีจังหวะของประตูกระจกขนาดใหญ่ รับแสงแดดยามอ่อนๆ เช้าชวนให้ตื่นมาชมธรรมชาติด้วยความสดชื่น สำหรับบ้านที่อยู่ติดลำธารจะพิเศษขึ้นอีกนิดกับเสียงน้ำไหลที่เหมือนเสียงเปียโนบรรเลงเบาๆ ให้ได้ยินทั้งกลางวันและกลางคืน

ห้องนอนประตูกระจกชมวิวได้รอบด้าน

ห้องน้ำ

 

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : การสร้างบ้านสำเร็จรูปเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งจะเหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่น้อย มีงบประมาณลงทุนน้อย แต่ยังคงต้องการพื้นที่ใช้สอยที่สะดวกสบายและก่อสร้างรวดเร็ว แต่สิ่งที่เป็นข้อด้อยของการสำเร็จรูปจะอยู่ที่การเลือกใช้วัสดุและการประกอบสร้าง ที่มักทำให้เจ้าของบ้านกังวลเรื่องการใช้งานแบบ “ชั่วคราว” ซึ่งปัจจุบันแต่ละบริษัทที่ก่อสร้างบ้านสำเร็จรูปได้ปรับปรุงและยกระดับการออกแบบให้สมบูรณ์แบบมากขึ้น ทำให้การเป็นเจ้าของบ้านทำได้ง่าย บ้านคุณภาพดี และยังสามารถใช้ในโครงการบ้านพักตากอากาศ รีสอร์ทต่างๆ ได้ดีด้วย

 

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด