เมนู

Moreover ของแต่งบ้านจากเหล็กแผ่น ผ่านศิลปะการพับกระดาษ

Moreover

Creative is more มากกว่าความสร้างสรรค์ 

Moreover คือแบรนด์สินค้าของใช้ในบ้าน เพราะเราเชื่อว่าความคิดสร้างสรรค์ทำให้คุณสนุกกับการใช้ชีวิต ผลิตภัณฑ์ที่เราออกแบบจึงเปรียบเสมือนเป็นสื่อกลางในการส่งต่อความคิดสร้างสรรค์ไปยังผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็นในแง่มุมของการเพิ่มฟังก์ชั่น การผลิต หรือวิธีคิดใหม่ ๆ ลงไปเพื่อให้เกิดความแตกต่าง นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ของเรายังถูกออกแบบให้อยู่ภายใต้รูปฟอร์มที่มีความเป็นศิลปะส่งเสริมจินตนาการและเติมเต็มความสวยงามให้บ้านได้หลากสไตล์

Moreover เชื่อว่า “ความคิดสร้างสรรค์จะไม่หยุดที่เรา” เพราะเมื่อผลิตภัณฑ์ของเราอยู่ในมือลูกค้า พวกเขาเองก็จะเติมไอเดียลงไปให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ และวิถีชีวิตของพวกเขา ซึ่งท้ายที่สุดแล้วสินค้าจะสมบูรณ์แบบเมื่อถูกใช้ด้วยไอเดียใหม่ที่พวกคุณร่วมกันสร้างสรรค์ขึ้นด้วยตัวเองเราเรียกสิ่งนี้ว่า creative function

เว็บไซต์ : Moreover
fanpage : moreoverdesign
เบอร์โทร : 084 971 5924

การรับรู้ของคนส่วนใหญ่คุ้นเคยกับการนำเหล็กแผ่นไปพับเพื่อผลิตงานชิ้นใหญ่หรือของที่ไม่มีความซับซ้อนเท่านั้น ทำให้รูปแบบผลิตภัณฑ์ที่ทำจากเหล็กแผ่นนั้นมีจากัด แต่ Moreover ได้เปลี่ยนวิธีคิดในเชิงการใช้วัสดุ โดยเชื่อว่าเหล็กแผ่นก็สามารถนามาพับขึ้นรูปให้มีความซับซ้อนและสวยงามได้ เราได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ร่วมกับช่างฝีมือคิดค้นเทคนิคในการผลิตใหม่ ๆ เพื่อดึงศักยภาพของวัสดุที่มีอยู่ให้เกิดคุณค่าสูงสุด

“Origami Collection”

“Origami Collection” นับเป็นคอเลคชั่นแรกของ Moreover โดยได้รับแรงบันดาลใจจากงานศิลปะพับกระดาษสไตล์ญี่ปุ่น Origami โดยเราเชื่อว่าเหล็กก็สามารถนำมาพับขึ้นรูปให้มีความซับซ้อนและสวยงามได้ไม่แพ้กระดาษ จึงได้ทดลอง นำศาสตร์การพับดังกล่าวมาประยุกต์ใช้ โดยดีไซเนอร์ได้ร่วมกับช่างผู้เชี่ยวชาญด้านการพับเหล็กพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อลดข้อจำกัดในการผลิตจนทำให้ได้ชิ้นงานขนาดเล็กที่อ่อนช้อยละเอียดอ่อนเป็นงานศิลปะที่มีความงาม และเกิดฟังก์ชั่นใหม่ๆ โอริกามิคอเลคชั่นคือผลลัพธ์ของการนาศิลปะที่เราคุ้นเคยมาบอกเล่าและตีความใหม่ด้วยมุมมองที่เป็นสากล และมีสุนทรียะ

Early bird ที่แขวนของที่ช่วยจัดระเบียบชีวิตให้คุณง่ายขึ้น ด้วยฟังก์ชั่นที่ออกแบบไว้สำหรับแขวนของสารพัด เช่น กุญแจรถ กุญแจบ้าน หรือกระเป๋า แถมด้วยช่องสำหรับแนบจดหมาย เอกสาร บิลค่าน้ำ ค่าไฟ หรือไว้เขียนโน๊ตสำคัญ ทำให้คุณเริ่มต้นวันใหม่ก่อนออกจากบ้านด้วยความพร้อม สะดวกและรวดเร็วเพื่อโอกาสที่ดีกว่าในทุกวัน นอกจากนี้ยังใช้เป็น wall decorative ที่เติมชีวิตชีวาให้กับบ้านทุกสไตล์ วัสดุเป็นเหล็ก มีความแข็งแรง ทนทาน รองรับน้ำหนักสิ่งของได้ดี ติดตั้งง่ายได้ด้วยตัวเอง

สร้างสไตล์เท่ห์บนโต๊ะทำงานด้วย Paper Boat ดีไซเนอร์ย้อนความทรงจำโดยนำวิธีการพับเรือกระดาษ ซึ่งทุกคนคุ้นเคยในวัยเด็กมาบอกเล่าผ่านบริบทใหม่ ทำให้เกิดรูปฟอร์มที่สวยงาม Paper Boat ทำให้การจัดระเบียบเครื่องเขียนบนโต๊ะ ทำงานเป็นเรื่องง่ายโดยในชิ้น งานเดียวมีฟังก์ชั่นสำหรับใส่กระดาษโน๊ต และช่องสำหรับใส่อุปกรณ์เครื่องเขียนอื่น ๆ เช่น ปากกา หรือคลิปหนีบกระดาษด้วยรูปฟอร์มที่เรียบง่าย จึงเข้ากับโต๊ะทำงานได้ทุกสไตล์

จุดประกายแห่งแรงบันดาลใจให้คุณเติมเต็มความสุขได้กับช่วงเวลาแห่งความสงบ ด้วยชุดเชิงเทียน Volcano ที่ได้ไอเดียจากภูเขาไฟในช่วงเวลาใกล้ปะทุ Volcano Candle Holder 1 ชุด มี 3 ขนาด สามารถทับซ้อนกันได้ทำให้เคลื่อนย้ายสะดวก ใช้งานเป็นเชิงเทียนโดยจัดวางเป็นอิสระต่อกัน หรือ วางเป็นกลุ่มในรูปแบบของ installation art คล้ายเทือกเขา เกิดความงามทั้งช่วงที่จุดเทียนและไม่จุดเทียน เช่นเดียวกับรอยเขม่าควันจากเปลวเทียน ก็ช่วยสร้างเรื่องราวและเติมเต็มความสมจริงให้ภูเขาไฟมากยิ่งขึ้น Volcano Candle Holder เหมาะกับสถานที่ทั้งในและนอกบ้าน เช่น ห้องรับแขก ห้องน้า หรือห้องนอน และยังสามารถจัดเข้าคู่ใช้งานร่วมกับ Volcano Vase เพื่อเพิ่มฟังก์ชันการใช้งาน นับเป็นการนาจิตวิญญานของธรรมชาติกลับมาผสมกลมกลืนกับวิถีชีวิตเมืองได้อย่างลงตัว

Volcano Vase ได้รับแรงบันดาลใจจากภูเขาไฟในยามปะทุ และคุณเองก็สร้างสรรค์จินตนาการของคุณได้ ด้วยการเลือกดอกไม้ในแบบที่คุณชอบมาปักลงในแจกัน เติมเต็มเรื่องราวและสร้างบรรยากาศใหม่ให้มุมสวยในบ้านคุณได้ไม่ยาก Volcano Vase สามารถดัดแปลงเป็นชุดอโรม่า เพียงแค่เทน้ามันหอมระเหยลงในหลอดพร้อมปักก้านเสียบจัดวางพร้อมชุด เชิงเทียน Volcano Candle Holder ช่วยเติมเต็มบรรยากาศแห่งการพักผ่อน และความสงบได้ทุกมุมโปรด

ชมคลิปแนะนำแบรนด์ Moreover

สำหรับผลิตภัณฑ์ของ Moreover จำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ที่ FB : moreoverdesign   ร้าน Room concept store สยามดิสคัฟเวอรี่และศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์, ร้าน Room factory ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี, ร้าน happening shop หอศิลป์กทม. และร้าน anyroom at the jam factory

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด เฟอร์นิเจอร์ แต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด