เมนู

ตกแต่งบ้านแนวดิบ แต่ยังคงความอบอุ่น

ไอเดียตกแต่งบ้านเท่ ๆ

ตกแต่งห้องชุดลุคเข้ม สำหรับครอบครัวเล็ก ๆ

ใครที่คิดว่าประเทศญี่ปุ่นตกแต่งบ้านได้แต่โทนคลีนสีขาวสะอาดตา เลือกใช้แต่ไม้สีอ่อนเรียบ ๆ นิ่ง ๆ ต้องเปลี่ยนความคิดใหม่ เมื่อได้ชมผลงานการออกแบบแมนชันในญี่ปุ่นฝีมือ สตูดิโอ LOHAS ที่ได้รับโจทย์ให้รีโนเวทห้องชุดที่มีห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่พร้อมพื้นที่ทำงานเป็นสัดส่วน ภาพรวมของบ้านต้องดูเข้ม เท่ แต่ปลอดภัยพร้อมสำหรับการใช้ชีวิตของเด็ก ๆ ซึ่งเป็นความท้าทายสำหรับการจัดการบ้านที่มีพื้นที่น้อย และท้ายที่สุดผลงานก็ออกมาในรูปแบบของการใช้วัสดุดิบแข็งอย่างคอนกรีตมาผสมกับไม้สีน้ำตาลกลิ่นอายอินดัสเทรียล ทำให้ห้องขนาด 59.12 ตารางเมตรมีครบแบบที่เจ้าของบ้านต้องการ

ออกแบบLOHAS
เนื้อหาบ้านไอเดีย

แต่งบ้านโทนสีน้ำตาลเข้ม ๆ

บ้านลุคอุตสาหกรรม พื้นที่เล็กแต่ดูกว้าง

เจ้าของบ้านชอบบ้านในสไตล์วินเทจมีเรื่องราวเก่า ๆ และความดิบเท่ ซึ่งลงตัวกับคุณสมบัติของคอนกรีตและวัสดุธรรมชาติอย่างไม้ทำสีเก่า ๆ นักออกแบบจึงปรับปรุงบ้านด้วยการเปลือยเพดานคอนกรีตและใส่รางท่อเหล็กให้อารมณ์แบบ Industrial แต่ไม่แข็งกระด้างจนเกินไป เพราะถูดลดทอนด้วยสีของไม้วอลนัทที่คละเฉดสีตามธรรมชาติ  เข้าชุดกันกับเคาน์เตอร์ครัวที่สร้างขึ้นจากไม้เช่นกัน สีที่ใช้ทาไม้พื้นเป็นวัสดุธรรมชาติ 100% ปลอดภัยสำหรับเด็ก อีกด้านหนึ่งของผนังโชว์ texture แบบ stucco โทนสีขาวเทา การผสมผสานวัสดุต่าง ๆ กับสี และพื้นผิวที่แตกต่างกัน สร้างบรรยากาศและมุมมองภายในที่มีความหลากหลาย

แต่งบ้านด้วยไม้และคอนกรีตดิบ ๆ

จากความต้องการหลักที่อยากได้พื้นที่ใช้ชีวิตกว้าง ๆ ทำให้ทีมงานเลือกที่จะรื้อผนังที่แบ่งกั้นห้องออกหลาย ๆ ส่วนออก เพื่อรวมสเปซให้กลายเป็นเหมือนห้องเดียวกว้าง ๆ แล้วใช้เฟอร์นิเจอร์เป็นตัวบ่งบอกขอบเขตการใช้งานแทน และใส่ช่องแสงขนาดใหญ่เพื่อให้แสงช่วยสร้างความรู้สึกว่าห้องสว่างและกว้างขึ้น ซึ่งวิธีนี้ให้ผลดีกับการตกแต่งบ้านพื้นที่น้อยเป็นอย่างมาก

ยกพื้นสูงทำห้องทำงานชั้นลอย

ระนาบแนวตั้งจากพื้นถึงเพดานที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งเป็นผลจากการรื้อเพดานเดิมออก ทำให้มุมมองของบ้านดูโปร่งขึ้น นักออกแบบจึงใช้ข้อดีจุดนี้ทำชั้นลอยต่างระดับขึ้นมาประมาณ 4 ขั้นบันได เพื่อให้เป็นห้องทำงานและอ่านหนังสือ แยกเป็นสัดส่วนออกมาจากพื้นที่ใช้งานส่วมรวมที่ประกอบด้วย มุมทานอาหาร โซนนั่งเล่น และครัว วิธีนี้จะทำให้คุณพ่อคุณแม่ทำงานอย่างมีสมาธิ ในขณะที่ยังสามารถมีปฏิสัมพันธ์กับเด็ก ๆ ที่อยู่ส่วนอื่น ๆ ของบ้านได้อย่างใกล้ชิด

ปูพื้นด้วยไม้สีน้ำตาลเข้ม

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ตกแต่งบ้านด้วยไม้และคอนกรีต

บ้าน Industrial เท่ด้วยคอนกรีต เหล็ก ไม้ และโชว์ท่อ

ครัวแบบเปิดติดประตูหน้าบ้านต้อนรับการกลับบ้านด้วยกลิ่นอาหาร แตกต่างจากบ้านทั่ว ๆ ไปที่มักจะมีห้องนั่งเล่นรับแขกอยู่ส่วนหน้า นั่นเป็นเพราะต้องการแยกพื้นที่ครัวไว้ต่างหาก แล้วเชื่อมพื้นที่ทานข้าว นั่งเล่นพักผ่อนให้เป็นผืนเดียวใหญ่ ๆ ด้านใน ตกแต่งครัวด้วยแผ่นไม้หลากเฉดสี เพดานปูนเปลือย ผนังตกแต่งแผ่นปูนโชว์ Texture ตกแต่งโคมไฟสไตล์วินเทจ โชว์ท่อระบายอากาศ ซึ่งเป็นแฟชั่นในสไตล์อุตสาหกรรม ขนาดครัวกะทัดรัดพอดีสำหรับการใช้งานของครอบครัวเล็ก ๆ เน้นฟังก์ชันที่จำเป็นเท่านั้น จึงมีเพียงเคาน์เตอร์ที่ประกอบด้วยซิงค์ล้าง เตา มุมเตรียมอาหาร ชั้นวางของเหล็กสูงจากพื้นจรดเพดาน ตู้เย็น และตะขอแขวนเครื่องครัว ก็เพียงพอสำหรับการใช้งาน

เคาน์เตอร์บาร์ในบ้าน

มุมนั่งเล่นตกแต่งโทนสีน้ำตาล

ห้องนั่งเล่นสร้างภูมิทัศน์ที่ผ่อนคลายด้วยราวแขวนดอกไม้แห้ง ได้มุมมองของผนังปูนปั้นด้านตรงข้าม เคาน์เตอร์ไม้ในครัว และยังเปิดวิสัยทัศน์ของเมืองด้วยตำแหน่งที่อยู่ติดกับหน้าต่างบานใหญ่ ในจุดนี้วางเพียงโซฟารูปตัว L หนานุ่มสีน้ำตาลคุมโทนให้เข้ากับส่วนอื่น ๆ ของห้อง พร้อมโต๊ะกลางไม้ขาเหล็กก็พอดี ด้านหลังเป็นไม้ย้อมสีหลากเฉด จึงเหมือนถูกโอบกอดด้วยธรรมชาติ แต่ก็ไม่ขาดองค์ประกอบของเหล็กสีดำ ที่ทำให้โซนพักผ่อนยังคงความเข้มอย่างที่ผู้อยู่ต้องการ

มุมมองจากชั้นลอย http://credit-n.ru/blog-single-tg.html http://www.tb-credit.ru/zaim-bez-otkaza.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด