เมนู

อ่างล้างมือ 2 in 1 เหมาะกับห้องน้ำพื้นที่น้อย

ซิงค์ล้างมือบนฝาชักโครก

อ่างล้างมือบนโถสุขภัณฑ์

ห้องน้ำแคบมาก ติดตั้งซิงค์ล้างมือแล้วแทบจะเดินชน ปัญหาแบบนี้อาจจะพบได้ในบ้านหลาย ๆ หลังหรือห้องชุดที่มีขนาดเล็ก ซึ่งพื้นที่ห้องก็จะถูกบังคับให้เล็กตามไปด้วย การเลือกขนาดและดีไซน์ของสุขภัณฑ์สำหรับบ้านพื้นที่น้อยก็เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่จะต้องคำนึงถึง เพื่อความเหมาะสมในการใช้งาน ทั้งนี้ผู้เขียนเชื่อว่าบางบ้านก็พอมีพื้นที่สำหรับติดตั้งอ่างล้างหน้า แต่ก็มีความคิดว่าไม่อยากใช้ร่วมกับการล้างมือหลังเสร็จธุระหนักจะทำอย่างไรดี วันนี้บ้านไอเดียพบนวัตกรรมใหม่ ๆ เป็นก๊อกน้ำบนฝาชักโครกที่จะช่วยแก้ปัญหาที่กล่าวมาข้างต้นได้อย่างน่าสนใจทีเดียวครับ

รูปภาพdecomyplace
เนื้อหาบ้านไอเดีย

อ่างล้างมือบนฝาชักโครก

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ซิงค์ล้างมือบนฝาสุขภัณฑ์

หากใครที่เคยไปประเทศญี่ปุ่น มักจะเห็นอ่างล้างมืออยู่เหนือส้วมชักโครก ซึ่งเป็นการรวมกันของอ่างล้างมือเข้ากับโถสุขภัณฑ์ สิ่งนี้มีชื่อเรียกว่า SinkTwice ผลิตภัณฑ์ซิงค์ล้างอ่างมือใช้แทนที่ฝาโถสุขภัณฑ์แบบเดิมๆ ทำงานโดยเชื่อมต่อท่อน้ำเข้ากับท่อน้ำบนฝาถังส้วม เมื่อเราต้องการล้างมือหลังใช้ส้วมเสร็จก็เพียงกดปุ่มฟลัชน้ำตามปกติ รอให้ระบบดึงน้ำสะอาดมาเก็บในถังพักให้กดฟลัชอีกครั้งก็สามารถใช้ล้างมือได้ หลังจากนั้นประมาณ 1 นาที น้ำที่ล้างมือจะไหลผ่านหัวกลับลงไปที่ถังพักน้ำของโถ เมื่อเข้าห้องน้ำครั้งต่อไปก็จะเป็นการนำน้ำจากการล้างมือของคุณมาใช้ประโยชน์ในกดชักโครกนั่นเอง ปริมาณน้ำที่ใช้ล้างมือจะประหยัดน้ำมากกว่าการล้างมือจากก๊อกน้ำธรรมดา การนำน้ำมาใช้ได้ใหม่ยังเป็นการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่าช่วยรักษ์โลกได้อีกด้วย

อ่างล้างมือบนชักโครก

ประโยชน์ของผลิตภัณฑ์นี้ ไม่เพียงแต่ช่วยประหยัดน้ำเท่านั้น ยังช่วยประหยัดพื้นที่ได้ด้วย  สามารถใช้งานหลายฟังก์ชันได้ในจุดเดียว ทำให้ห้องน้ำเล็ก ๆ เหลือพื้นที่ใช้สอย แถมยังไม่มีปัญหาซิงค์ล้างอุดตัน ไม่มีน้ำหยดจากรอยรั่วเลอะพื้นห้องกวนใจ ลดความยุ่งยากในการทำความสะอาดห้องน้ำลงได้อีกทางหนึ่งด้วย

ซิงค์ล้างบนฝาชักโครก

สำหรับคนที่ค่อนข้างห่วงเรื่องอนามัยและไม่อยากใช้ซิงค์ล้างหน้ารวมกับซิงค์ล้างมือ ผลิตภัณฑ์นี้ถือเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์การใช้งานแยกออกเป็นสัดส่วน โดยที่ไม่ต้องหามุมติดอ่างล้างเพิ่มให้เปลืองงบประมาณและพื้นที่ครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด