เมนู

Natural House บ้านเต็มบรรยากาศธรรมชาติ

บ้านเท่ แต่งงานไม้

บ้านโมเดิร์นผนังกระจกตกแต่งไม้ โปร่งสบายและอบอุ่น

หากมีบ้านสักหลังกลางฟาร์มที่แวดล้อมด้วยต้นไม้ พืชผัก ที่ปลูกเอง ทุก ๆ วันที่ตื่นนอนมองออกไปทางไหนก็มีแต่ความสดชื่นจากธรรมชาติ คงเป็นบ้านที่เต็มไปด้วยความสุขแบบที่อยากขลุกอยู่ทั้งวัน สำหรับใครที่ชอบบ้านบรรยากาศแบบนี้ลองมาเก็บภาพการออกแบบจากสถาปนิกประเทศไต้หวัน ที่เติมแสงและช่องเปิดเพื่อให้เก็บภาพความภายนอกได้เต็มที่ ภายในใช้วัสดุจากธรรมชาติอย่างไม้สีอ่อน ๆ มาเสริมความอบอุ่นให้บ้าน แต่ใส่ดีไซน์ลูกเล่นใหม่ ๆ เข้าไปทำให้ดูไม่เชย

ออกแบบC.H.I. Design Studio
ภาพถ่ายIvan Chuang
เนื้อหาบ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

พื้นตกแต่งไม้สไตล์โมเดิร์น

บ้านโมเดิร์นตกแต่งไม้โทนสีอ่อน ๆ อบอวลความอบอุ่น

C.H.I. Design Studio ออกแบบตกแต่งบ้านใจกลางฟาร์มในเมืองอี๋หลาน ประเทศไต้หวัน ด้วยวัสดุหลักอย่างไม้โทนสีอ่อน ๆ ที่มองดูครั้งแรกก็สัมผัสได้ถึงความอบอุ่น รอบ ๆ บ้านโปร่งสว่าง จัดวางด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบร่วมสมัยที่ให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติไปพร้อม ๆ กัน เมื่อก้าวเข้าไปในบ้านเราจะเห็นทางเข้า ชั้นวางของแบบมีบานปิดคล้ายตู้เสื้อผ้า และม้านั่งไม้ชวนให้นั่งพัก

บ้านตกแต่งไม้สไตล์โมเดิร์น

ห้องนั่งเล่นโปร่งสว่าง

จากทางเข้าเชื่อมต่อไปที่ห้องนั่งเล่น ที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เน้นเฉพาะชิ้นเด่น ๆ เป็นโซฟาสีครีมเพียงตัวเดียวและโต๊ะข้างเล็ก ๆ วางอยู่บนพื้นหินขัด ผนังติดหน้าต่างและประตูกระจกช่วยเพิ่มแสงธรรมชาติให้ส่องกระจายเข้าสู่ภายในได้เต็มที่ แต่ไม่ต้องกังวลเรื่องปริมาณแสงที่อาจจะมากเกินไปในช่วงบ่าย เพราะมีฟาซาดบานเกล็ดทำจากไม้ที่สามารถเลื่อนไปมาเพื่อกั้นกรองแสงได้

มุมนั่งเล่นผ่อนคลาย

โทนสีโดยรวมจะดูเรียบ ๆ วัสดุก็ง่าย ๆ แต่ทีมงานใส่ลูกเล่นด้วยการแทรกสลับวัสดุ โดยใช้ไม้กรุเป็นเส้นโค้งคล้ายเส้นทางของน้ำ ทำให้บ้านดูมีมิติและความเคลื่อนไหวไม่ให้เรียบนิ่งจนเกินไป

บ้าน Double Volume มีชั้นลอย

ห้องโถงสูง

บ้านโถงสูง Double Volume โปร่งสบาย

บริเวณมุมทานอาหารจะเจาะเพดานสูงเป็น Double Volume เน้นความพิเศษของจุดนี้ได้ดี และยังช่วยให้การระบายอากาศร้อนขึ้นสู่ที่สูงทำได้ดีขึ้น ผนังบ้านติดบานประตูและช่องแสงที่เป็นกระจกขนาดใหญ่สูงไปจนเกือบถึงเพดาน บ้านจึงดูโปร่งเบาและสว่าง การตกแต่งบ้านโถงสูงแบบนี้ทำให้เหลือพื้นที่ชั้นบนทำเป็นชั้นลอย สามารถมองเห็นระหว่างชั้นได้ชัด สมาชิกในบ้านเชื่อมปฏิสัมพันธ์กันได้แม้จะอยู่คนละพื้นที่

ครัวโมเดิร์นมินิมอล

ด้านหลังห้องนั่งเล่นเลยไปเป็นห้องรับประทานอาหาร มีโต๊ะรับประทานอาหารไม้ที่ดูเรียบง่ายล้อมรอบด้วยเก้าอี้ที่แต่ละตัวมีรูปแบบที่แตกต่างกัน บนเพดานหลอดไฟเปลือยห้อยลงมาจึงทำให้มุมนี้มีความเป็นกันเองแบบบ้าน ๆ  ติดกับห้องรับประทานอาหารห้องครัววางไอส์แลนด์ตัวยาวที่เปลี่ยนเป็นพื้นที่รับประทานอาหารแบบสบาย ๆ ได้ในวันที่มีปาร์ตี้

ครัวตกแต่งสไตล์โมเดิร์น

ผนังด้านข้างครัวและมุมรับประทานอาหารติดผนังกระจกขนาดใหญ่ สามารถมองออกไปเห็นวิวทิวทัศน์เพิ่มอรรถรสในการทำอาหารและทานอาหารมากขึ้นอีกหนึ่งระดับ

บันไดโปร่งๆ แบบโมเดิร์น

บ้านโปร่งสบาย

กลับมาที่บริเวณรับประทานอาหาร จะเห็นบันไดที่ทำจากเหล็กและไม้โปร่งๆ นำสายตาทอดยาวไปสู่ชั้นลอย ซึ่งเป็นห้องใต้หลังคาที่จัดเป็นโฮมออฟฟิศ

โฮมออฟฟิศ

โฮมออฟฟิศในห้องใต้หลังคา

ชั้นลอยที่ใช้เป็นสตูดิโอและโฮมออฟฟิศ มีหน้าต่างจำนวนมากให้ทัศนียภาพของพื้นที่การเกษตรด้านนอก และติดช่องสกายไลท์ให้แสงธรรมชาติที่เพียงพอจากด้านบน เป็นพื้นที่ทำงานที่เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจ

ช่องแสง skylight

อีกด้านหนึ่งของบ้านจะมีบันไดนำขึ้นสู่ชั้น 2 ที่เป็นส่วนของห้องนอน แต่ละห้องออกแบบอย่างเรียบง่ายด้วยพื้นไม้และผนังสีกลางๆ ดูแล้วผ่อนคลายสบายตา ในห้องนอนของเด็กเจาะผนังเป็นซุ้มโค้งเล็ก ๆ สำหรับวางตุ๊กตาตัวโปรด ในขณะที่อีกด้านหนึ่งของผนังบิวท์ตู้ไม้และชั้นวางของวิ่งไปตามแนวผนัง ทำให้มีพื้นที่จัดเก็ยเป็นระเบียบเรียบร้อย

ตกแต่งห้องน้ำสไตล์ modern

ในห้องน้ำแต่ละห้องเน้นโทนสีเทาเป็นสีพื้น ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยงานไม้และกระเบื้อง ห้องหนึ่งใช้กระเบื้องหกเหลี่ยมสีเทาดำปูพื้นตัดกับผนังกระบื้องสีเทาอ่อน เพื่อให้มีรูปลักษณ์ที่ทันสมัย ในอีกห้องเพิ่มสีสันด้วยกระเบื้องลวดลายโบราณ แต่ทุกห้องมีห้องกระจกกั้นแยกส่วนฝักบัวและอ่างอาบน้ำให้อิสระออกจากโซนแห้งที่เป็นส่วนของโถสุขภัณฑ์และพื้นที่โต๊ะเครื่องแป้ง

ผนังตกแต่งกระเบื้องหลากลาย

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด