เมนู

บ้านติดกรอบ ใกล้ชิดกับสีเขียวมากกว่าเคย

บ้านมีกรอบ

จัดสวนกระถางให้บ้านปูน

แห้งแล้ง ไม่ได้เป็นแค่สถานที่ แต่อาจหมายรวมไปถึงความรู้สึก อารมณ์ที่มีความแห้งแล้ง จะทำให้สัมผัสว่าจิตใจขาดความชุ่มฉ่ำ ไม่สดชื่น ไร้ซึ่งชีวิตชีวาและส่งผลให้ความสุขลดน้อยลงไป การเพิ่มเติมความน้ำหล่อเลี้ยงจิตใจ จำเป็นต้องอาศัยบรรยากาศที่รื่นรมย์ มีความผ่อนคลายอบอวลอยู่ โดยเฉพาะบ้านที่อยู่อาศัย หากไม่มีแม้ต้นไม้สักต้น ไม่มีแม้แสงสว่างส่องเข้าถึง คงรู้สึกหยาบกระด้างน่าดู

ออกแบบ :Studio Kyze
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

สวนกระถาง

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

บ้านปูนสองชั้นที่ถูกขนาบข้างซ้ายและขวาด้วยเพื่อนบ้าน อาจทำให้รู้สึกไม่เป็นส่วนตัว จึงก่อกำแพงหลังบ้านขึ้นสูง เพื่อบดบังสายตาจากภายนอก ให้พื้นที่หลังบ้านน่าใช้งานโดยไม่ต้องกังวลสายตาใคร และด้วยอาคารที่อยู่ในเมือง เจ้าของบ้านต้องการสวนที่ดูแลได้ไม่ยาก ไม่ต้องตัดหญ้า ไม่ต้องกวาดใบไม้ จึงปูพื้นด้วยแผ่นปูพื้นเต็มพื้นที่ กลายเป็นลานกว้าง ๆ ที่ไว้พักผ่อนหรือจัดปาร์ตี้ในคืนวันหยุดสุดสัปดาห์ได้

ระเบียงหลังบ้าน

และเนื่องด้วยไม่ได้มีต้นไม้ใหญ่คอยให้ร่มเงา จึงทำหลังคาตีออกมาจากตัวบ้านไว้คอยหลบแดดหลบฝน โครงสร้างที่เป็นเหล็กสีดำแข็งแกร่ง เสริมความเป็นธรรมชาติเข้าไปด้วยไม้สาน ให้อารมณ์ความเป็นท้องถิ่น พื้นเมือง เข้าถึงและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเป็นอย่างดี กลบความโมเดิร์นของบ้านไปได้เยอะ

ไม่เพียงแค่หลังคาเท่านั้นที่ยื่นออกมา ยังดีไซน์ผนังบ้านส่วนหนึ่งให้เป็นกรอบสี่เหลี่ยม ยื่นออกมาจากผนังส่วนอื่น ๆ อย่างชัดเจน มีพื้นที่ว่างไว้สำหรับวางกระถางต้นไม้ ไม้ประดับนานาพันธ์ุถูกนำมาจัดเรียง เมื่อมองจากนอกบ้านมุมนี้จึงเขียวชะอุ่ม มีชีวิตชีวา แม้จะไม่มีที่ดินให้เดินย่ำ มีสนามหญ้าให้วิ่งเล่น ก็ไม่ได้ทำให้บ้านดูแห้งแล้งเลย bay window

กรอบสี่เหลี่ยมดังกล่าวไม่ได้ยื่นออกไปข้างนอกเท่านั้น ยังเป็นกรอบภายในบ้านด้วย ตั้งใจจัดไว้สำหรับ Bay Window มุมนั่งเล่นริมหน้าต่างกระจก ปูเบาะผ้าสีเทานุ่ม ๆ วางหมอนอิงใบเล็ก ๆ ให้ต้นไม้ในกระถางที่วางอยู่นอกบ้านเป็นแบลคกราวน์ที่เติมเต็มความอภิรมย์

ตกแต่งบ้านสองชั้น

พื้นนอกบ้านกับพื้นในบ้านใช้วัสดุเดียวกันในการปู รูปทรงหกเหลี่ยมสีเทาอ่อน ลดการแบ่งแยกว่าส่วนนี้คือภายใน และส่วนนี้คือภายนอก เป็นการตกแต่งให้ทั้งสองส่วนมีความเชื่อมโยงและเป็นหนึ่งเดียวกัน

ผ้าม่านจีบ

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : เพื่อความเป็นระเบียบยิ่งขึ้น หากบ้านที่คิดจะติดผ้าม่านเพิ่มอยู่แล้ว ควรเว้นช่องรางผ้าม่านไว้ตั้งแต่แรก เป็นการแอบซ่อนไม่ให้รู้สึกรกสายตา อีกทั้งยังทำให้ห้องดูสูงโปร่งขึ้นอีกด้วย

http://www.tb-credit.ru/zaim-bez-otkaza.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด