เมนู

บ้านโครงสร้างเหล็ก สร้างเสร็จภายใน 45 วัน

บ้านโครงสร้างเหล็ก

บ้านโมเดิร์นโครงสร้างเหล็ก

หากคุณต้องการบ้านที่เป็นเหมือนสถานที่หลบภัย หลีกออกจากโลกสมัยใหม่ให้ได้พักผ่อนเต็มที่และเชื่อมต่อกับสิ่งแวดล้อม ต้องแวะชมบ้านหลังนี้ที่ให้ลุคเงียบสงบ นำเสนอแนวคิดของการพัฒนาอย่างยั่งยืน สำหรับผู้ที่ต้องการตัดการเชื่อมต่อจากเมืองที่แสนวุ่นวาย ดีไซน์อาคารเป็นกรอบสี่เหลี่ยมเรียบง่านสไตล์โมเดิร์นที่ดูอ่อนน้อมต่อแนวต้นยูคาลิปตัสที่โอบล้อมอยู่รอบ ๆ บ้าน ไม่เพียงเท่านั้น ต้นไม้ยังมีส่วนร่วมในงานสถาปัตยกรรมอย่างแนบสนิท นอกจากนี้ยังใช้ระบบการก่อสร้างโดยใช้โครงสร้างโลหะเป็นหลัก สร้างเสร็จในเวลาเพียง 45 วันเท่านั้น วิธีการก่อสร้างแบบนี้ช่วยให้งานสะอาดขึ้นโดยไม่ทิ้งสิ่งตกค้าง การผลิตขยะน้อยลงกว่าการก่อสร้างแบบเดิมค่อนข้างมาก

ออกแบบEstúdio MBJanaina Pacheco Arquitetura
เนื้อหาบ้านไอเดีย

บ้านโมเดิร์นผนังคอนกรีตและกระจก

วัสดุเรียบง่ายแต่ก็เก๋ได้

Casa do Lago มีพื้นที่ทั้งหมด 130 ตารางเมตร เป็นบ้านโครงสร้างเหล็ก กระจก เสริมด้วยไม้ที่ผ่านการเผาแบบภูมิปัญญาญี่ปุ่น สร้างในย่าน Mangabeiras อันร่มรื่นในประเทศบราซิล ซึ่งหนึ่งในนักออกแบบได้บอกถึงแนวคิดในการสร้างและตกแต่งว่า “เราต้องการแสดงให้ผู้คนทั่วไปได้เห็นว่าการใช้ชีวิตในแบบที่เรียบง่ายนั้น สามารถทำให้เก๋ไก๋สวยงามและสะดวกสบาย” เราจึงได้เห็นการรวมต้นไม้เข้ากับบ้าน การเลือกวัสดุทั้งหมดที่ประกอบมาเป็นบ้านหลังนี้มาจากเหล็ก คอนกรีต หินชนวน อิฐ กระจกใส บล็อกแก้ว และกรวดที่มารวมกันอย่างพอดี

ลานและทางลาดขึ้นบ้าน

สถาปนิกออกแบบอาคารสูงให้ขึ้นจากพื้น ด้านหน้ามีทางลาดค่อย ๆ ไต่ระดับขึ้น ในจุดนี้เอื้อต่อการมาเยือนของผู้พิการหรือคนที่ต้องใช้รถเข็นได้อย่างสะดวกสบาย ผนังบ้านแบ่งสัดส่วนบางโซนเป็นกระจกใสสูงจากพื้นจรดเพดานพร้อมรับวิวทะเลสาบและแนวภูเขาผสมผสานบ้านเข้ากับธรรมชาติ บางจุดกลับใส่ผนังทึบส่วนใต้หลังคาลงมาประมาณ 3 ส่วน 4 ของพื้นที่ นอกนั้นเปลี่ยนมาใส่กระจกใส วิธีนี้จะเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้จุดที่ปิด แต่เปิดรับแสงและภูมิทัศน์เฉพาะในส่วนที่เป็นกระจกใส ทำให้บ้านดูเหมือนเบาและลอยตัวอยู่

บ้านโมเดิร์นผนังกระจก

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ครัวเชื่อมต่อพื้นที่นั่งเล่น

ผนังกระจกรับแสงและเชื่อมต่อธรรมชาติ

ผนังในส่วนครัวและมุมนั่งเล่นเลือกที่จะใช้แผงกระจกขนาดใหญ่และใส่ประตูบานสไลด์กระจกที่เปิดออกได้กว้าง เพื่อให้พื้นที่ภายในได้แสงธรรมชาติและการระบายอากาศที่ทำงานร่วมกับสภาพแวดล้อมภายนอกได้ และเป็นการเปิดวิสัยทัศน์ของบ้านให้เชื่อมต่อระหว่างภายนอกภายในจนเหมือนเป็นพื้นที่เดียวกัน สำหรับการเลือกสีตกแต่งภายในจะเน้นสีกลาง ๆ อย่าง สีขาว เทา น้ำตาลอ่อน สีไม้ธรรมชาติ ที่ทำให้พื้นที่ภายในสว่างขึ้น เฟอร์นิเจอร์สีอ่อน ๆ มีฟอร์มเส้นเรขาคณิตทั้งตรงไปตรงมาและโค้ง ๆ ให้การโอบอุ้มอย่างนุ่มนวล

พื้นที่ใช้งานกลางแจ้ง

ลานนั่งเล่นกลางสวน

Maurício นักออกแบบอีกคนอธิบายแนวคิดของบ้านนี้ว่า “เรายังคงย้ำนำเสนอ concept การจัดสภาพแวดล้อมธรรมชาติที่จะนำผู้อยู่อาศัยออกไปจากโลกร่วมสมัย ที่นี่ไม่มีแม้แต่โทรทัศน์ในบ้าน เราวางกระจกไว้รอบ ๆ สวนเพื่อให้คนอื่นมองมาที่คุณ และเชื่อมโยงกับสภาพแวดล้อมอย่างลึกซึ้ง”

ห้องนั่งเล่นและห้องครัว

ห้องครัว ห้องนั่งเล่น และมุมทานอาหาร

พื้นที่ใช้สอยในบ้านมีการออกแบบที่ลื่นไหลโดยจัดแปลนแบบเปิด รวมมุมนั่งเล่น ครัว โซนรับประทานอาหารเข้าไว้ด้วยกัน โดยไม่มีผนังทึบแบ่งกั้นเป็นห้อง ๆ การเข้าถึงกันแต่ละจุดจึงทำได้ง่าย สามารถมองเห็นและใช้พื้นที่ร่วมกันได้ทั้งหมด

มุมนั่งเล่น

ชั้นวางเหล็ก

เจาะหลังคาให้ต้นไม้อยู่ในห้องนอน

ใส่ระดับความเป็นส่วนตัวตามต้องการ

จากมุมนั่งเล่นจะมีผนังโค้ง ๆ ทำหน้าที่ฉากกั้นระหว่างห้องอาบน้ำและห้องนั่งเล่น สร้างนวัตกรรมรูปแบบซึ่งมีห้องน้ำที่รวมเข้ากับสภาพแวดล้อม ใส่จุดดึงดูดความสนใจด้วยการปรากฏตัวของต้นยูคาลิปตัสสองต้น ที่ถูกรวมเข้ากับห้องอย่างแนบสนิทโดยเจาะเพดานให้กิ่งก้านยังคงเติบโตได้ต่อไป มองจากข้างนอกจะเห็นบ้านมีต้นไม้ผ่านทะลุขึ้นมา สุนทรียะเหล่านี้ไม่ได้เกิดขึ้นโดยบังเอิญ เป็นความพยายามของสถาปนิกที่จะทำให้ผู้มาเยือนสร้างความสนิทสนมกับธรรมชาติอย่างสดชื่นและอบอุ่น

ห้องนอนตกแต่งกระจกใสและบล็อกแก้ว

ห้องนอนที่ต่อเนื่องมาจากมุมนั่งเล่นตกแต่งโทนสีขาว เทา ดำใส่ระดับความส่วนตัวที่เลือกได้จากชนิดของวัสดุ  ในส่วนที่ต้องการปิดเป็นส่วนตัวจะใช้ผนังทึบ ส่วนที่ต้องการมองเห็นความเคลื่อนไหวภายนอกชัด ๆ จะเปลี่ยนเป็นกระจกใส สำหรับมุมที่ต้องการแสงบ้างแต่ไม่มากและยังต้องการความเป็นส่วนตัวอยู่ก็เลือกใช้วัสดุโปร่งแสงอย่างบล็อกแก้ว

ห้องอาบน้ำมีต้นไม้อยู่ข้างใน

ระหว่างห้องอาบน้ำและห้องนอนไม่มีประตูกั้น แต่ใช้วิธีการยกพื้นขึ้นสูงกว่าเตียง เพื่อบ่งบอกขอบเขตการใช้งานที่แตกต่าง โดยเน้นอ่างอาบน้ำหินอ่อนให้โดดเด่นเหมือนอยู่บนเวที โอบล้อมโซนนี้ด้วยผนังคนอกรีตทึบแทรกบล็อกแก้วที่ให้แสงส่องลอดได้บ้าง พอจับความเคลื่อนไหวภายนอกได้โดยที่คนข้างนอกมองเข้ามาไม่เห็น

walk-in closet

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : การสร้างระดับความเป็นส่วนตัวให้บ้านเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สร้างความปลอดภัย และยังเป็นลูกเล่นที่ทำให้บ้านมีมิติน่าสนใจ ซึ่งอาจจจะทำได้ด้วยการสร้างฟังก์ชันการใช้งาน เช่น การทำฉากกั้นหน้าบ้าน ทำรั้วบ้านด้วยอิฐช่องลม มีฟาซาดบ้านเป็นผนัง 2 ชั้น หรือจะใช้ผ่านวัสดุ อาทิ ก่อผนังอิฐฉาบทึบในส่วนที่ต้องการปิดกั้นสายตา ผนังโปร่งแสง อย่างแผ่นโพลีคาร์บอเนตหรือบล็อกแก้วที่ยังพอมองเห็นลาง ๆ ปล่อยให้แสงเข้าได้บ้าง หรือใส่กระจกใสในจุดที่ต้องการเปิดให้เห็นข้างในหมดอย่างชัดเจน

แปลนบ้าน

http://credit-n.ru/offers-zaim/creditplus-online-zaimi.html http://www.tb-credit.ru/get.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด