เมนู

Pool House บ้านตัว L ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสดชื่น

pool house

สระว่ายน้ำรอบบ้าน

สระว่ายน้ำกลายเป็นไอเทมหนึ่งที่ต้องมี หากต้องการเพิ่มบรรยากาศความสดชื่นและฉ่ำเย็นให้กับบ้าน และในปัจจุบันสระว่ายน้ำไม่จำเป็นต้องใช้ที่ดินเยอะเหมือนอดีต แค่พื้นที่ขนาด 2.5 x 4 เมตร ก็สามารถสร้างสระไว้ลงไปแช่และออกกำลังกายได้แล้ว ซึ่งหากต้องการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ อาจติดตั้งเครื่องทวนกระแสน้ำเพิ่มเติม ให้แรงดันของน้ำทำให้การแหวกว่ายในสระเล็ก ๆ สนุกสนานยิ่งขึ้น หรือบางหลังอาจขุดสระตามแนวยาวของบ้าน เป็นสระแคบ ๆ ที่ว่ายไปตามทิศทางที่ลื่นไหล

ออกแบบ : PKB
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

บ้านสองชั้นวางผังแบบรูปตัว L โดยเน้นจัดพื้นที่พักผ่อนอยู่โซนด้านหลังของที่ดิน เปิดโปร่งเพื่อรับ รับแสง รับสายลมที่เย็นสบายที่ผ่านผิวน้ำในสระมาเรียบร้อยแล้ว พื้นที่ชั้นล่างใช้แนวคิดการดีไซน์เหมือนบ้านมีใต้ถุน ทุกส่วนสามารถเปิดประตูเพื่อเป็นหนึ่งเดียวกับพื้นที่ภายนอกและธรรมชาติได้

เปลือกบ้านเป็นคอนกรีตสีเทา ความดิบที่ไม่ได้ดิบจนมืดทึบ เพราะได้ความสว่างจากแสงอาทิตย์และมีสีเขียวของต้นไม้ ใบไม้ มาช่วยกลบความแข็งของรูปทรงอาคารไปจนหมดสิ้น

บ้านมีใต้ถุน

ห้องนั่งเล่น ตกแต่งสบาย ๆ ไม่จำเป็นต้องติดเครื่องปรับอากาศ ก็ไม่รู้สึกถึงความอึดอัดแต่อย่างใด แต่ละห้องถูกแบ่งสัดส่วนด้วยประตูกระจกบานเลื่อน สั่งทำเป็นพิเศษให้มีความสูงถึงเพดาน เมื่อเปิดกว้างทั้งหมดจึงเหมือนทุกพื้นที่เป็นส่วนเดียวกัน

ครัวในบ้าน

ครัวของบ้านหลังนี้แทบไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นและควันเมื่อปรุงอาหาร  นอกจากจะติดตั้งเครื่องดูดควันไว้เหนือเตาไฟฟ้าแล้ว  ยังมีช่องประตูไว้เร่งการระบายได้อย่างยอดเยี่ยม  กั้นส่วนกับห้องอื่นด้วยประตูไม้บานเกล็ดแบบเฟี้ยม และคุมธีมด้วยสีเทาเข้มของเคาน์เตอร์  ไอส์แลนด์และบิลท์อิน  ให้รู้สึกมีความสมัยใหม่มากขึ้นอีกนิด เครื่องดูดควัน

ประตูกั้นครัว

ห้องครัวนอกบ้าน

นอกจากจะมีครัวภายในบ้านแล้ว ยังมีครัวนอกบ้านไว้รองรับการจัดปาร์ตี้อีกด้วย ตกแต่งด้วยวัสดุที่เหมาะกับเมนูหนักและง่ายต่อการทำความสะอาด ไอสแลนด์สีเทาเข้ม กับเคาน์เตอร์ติดผนังที่มีซิงค์ล้างจาน ตกแต่งผนังด้วยแผ่นกระเบื้องดินเผาสี่เหลี่ยมจตุรัส สีสันที่ไม่เสมอกัน ช่วยให้ดูมีเสน่ห์มากทีเดียว

ผนังปูนเปลือย

มุมนั่งเล่นหรือห้องสันทนาการบนพื้นที่ชั้นสอง เผยผิวผนังแบบปูนลอฟท์ขัดมัน แต่เน้นใช้โทนสว่าง เข้ากันได้ดีกับงานไม้สีน้ำตาลที่เป็นองค์ประกอบอยู่บนเฟอร์นิเจอร์บางชิ้น โซฟาหนังสีเทาสีละม้ายคล้ายคลึงกับผนัง ล้อกันไปได้อย่างอบอุ่นและชวนให้ผ่อนคลาย

ห้องนอนมาสเตอร์

ห้องนอนมาสเตอร์จัดวางผังแบบเรียบง่ายแต่มีสไตล์ที่ชัดเจน เน้นวางตำแหน่งของเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักตามแกนกลางของห้อง เรียงตัวกันไปอย่างเป็นระเบียบ โซฟาหนังสำหรับ 2-3 ที่นั่ง เตียงนอนขนาด 6 ฟุต ที่มีผนังหัวเตียงเตี้ย ๆ และมีชั้นวางของขนาบของ ต่อด้วยพาทิชันติดกระจกเงา ที่แบ่งสัดส่วนระหว่างห้องน้ำไว้อย่างสวยงาม

กรุผนังห้องนอนด้วยงานไม้

กระจกเงาในห้องน้ำ

อ่างอาบน้ำแบบฝังทรงสี่เหลี่ยม วางไว้ตรงใจกลางของห้องน้ำ เว้นพื้นที่ด้านข้างไว้สำหรับทางเดินสัญจร ทำให้รู้สึกถึงความปลอดโปร่ง เป็นอิสระขณะนอนแช่ ทั้งยังเปิดหน้าต่างกระจกทั้งสองด้านรับลมเย็นจาก ๆ ภายนอกเข้ามาสร้างความสุนทรี

ประตูห้องน้ำบานเลื่อน

บ้านสระว่ายน้ำ

ห้องใต้สระ

ตัวสระมีทั้งด้านข้างและด้านหน้า สามารถแหวกว่ายไปได้อย่างอิสระ เสมือนกำลังอยู่ในแม่น้ำใหญ่หรือท้องทะเลสีฟ้า อีกทั้งเพื่อให้มีความเชื่อมโยงกันในด้านการใช้งาน ได้วางตำแหน่งห้องฟิตเนสไว้ริมสระว่ายน้ำอีกด้วย

ห้องฟิตเนสในบ้าน

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  ระบบกรองสระว่ายน้ำ หากต้องการไว้ใต้พื้นใกล้ ๆ สระ ต้องเว้นพื้นที่อย่างน้อย 1.2  เมตร เพื่อใส่เครื่องกรองลงไป หรือหากต้องการแยกเป็นห้องบนดิน เพื่อให้ง่ายต่อการดูแลต้องคำนวณตามขนาดของเครื่องกรองว่ามีความกว้างและสูงเท่าไร และคอยออกแบบให้กลมกลืน แลดูเป็นระเบียบไม่ให้ขัดต่อสายตา 

สระว่ายน้ำคอนกรีต http://www.tb-credit.ru/microzaimy.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด