เมนู

บ้านอารมณ์รีสอร์ท ความสบายที่ซ่อนยังไงก็ไม่มิด

สร้างบ้านชั้นเดียว

บ้านชั้นเดียว สไตล์รีสอร์ท

ไปพักรีสอร์ททุกครั้ง ก่อนกลับจะรู้สึกไม่อยากกลับ ไม่เพียงแค่การบริการที่ประทับใจ แต่เนื่องด้วยรีสอร์ทหลาย ๆ ที่ เน้นสร้างบรรยากาศทั้งภายในห้องพักและรอบ ๆ บริเวณให้มีความผ่อนคลายอยู่เสมอ เติมเต็มความพิเศษในยามพักผ่อน จนหลายคนอยากเก็บความเป็นรีสอร์ทยัดใส่กระเป๋าพกกลับบ้านมาด้วย และทุกครั้งที่บ้านไอเดียนำเสนอแบบบ้านสไตล์รีสอร์ท กลมกลืนกับธรรมชาติ ผู้อ่านมักให้ความสนใจอย่างท่วมท้น เมื่อเจอแบบบ้านอารมณ์รีสอร์ทสวย ๆ จึงไม่รอช้าที่จะนำไอเดียมาให้ได้ชมกัน

ออกแบบ : Atelier 137
เนื้อหา : บ้านไอเดียพื้นโรงจอดรถ

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

บ้านชั้นเดียวอิงแอบธรรมชาติ 

ด้วยบริบทเดิมของพื้นที่ในเมืองคารุอิซาวะ จังหวัดนางาโนะ ประเทศญี่ปุ่น ที่มีความเป็นธรรมชาติสูง หลายคนเลือกหลบหนีความวุ่นวายในเมืองใหญ่มาพักผ่อนที่นี่ ด้วยบรรยากาศที่เหมาะกับสร้างเป็นบ้านพักตากอากาศหรือบ้านสไตล์รีสอร์ท บ้านที่สร้างใหม่จึงคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติเป็นตัวแปรสำคัญ เพื่อให้บ้านดูกลมกลืนและเป็นหนึ่งเดียวอย่างอ่อนน้อม

บ้านชั้นเดียวขนาด 250 ตารางเมตรหลังนี้ก็เช่นเดียวกัน ดีไซน์ด้วยความเรียบง่าย ให้ร่มเงาของแมกไม้ช่วยซ่อนความสบายไว้ภายใน หน้าบ้านออกแบบให้ปกปิด ผนังทึบเหมือนกำลังหันหลังให้ถนน สร้างความเป็นส่วนตัวได้มากยิ่งขึ้น แถมยังเพิ่มความรู้สึกปลอดภัยได้อีกด้วย
โคมไฟแขวนเพดาน


โต๊ะทานอาหาร

ปิดด้านหน้า เปิดด้านหลัง

เมื่อด้านหน้ามีการปิด ด้านหลังและด้านข้างจึงต้องทำการเปิด ไม่เช่นนั้นจะเสียความสดชื่นที่ธรรมชาติมอบให้ไปอย่างน่าเสียดาย ห้องแฟมิลี่ คือจุดศูนย์กลางของบ้าน จัดฟังก์ชันสมัยใหม่ Open Plan ห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหารและห้องครัว เชื่อมโยงในบริเวณเดียวกัน ประตูกระจกบานใหญ่ทำหน้าที่คอยรับแสงสว่างทั้งกลางวัน กลางคืน

ไม่เพียงแค่รูปลักษณ์ภายนอกที่แสดงความเคารพธรรมชาติ ภายในบ้านแม้จะมีการตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น ก็เลือกที่จะใช้ธีมสีธรรมชาติเช่นเดียวกัน ฝ้าเพดานเรียบสีขาว ดูเรียบร้อยสบายตา พื้น เฟอร์นิเจอร์ รวมถึงวงกบประตูใช้ไม้สีอ่อน ให้ความรู้สึกที่อบอุ่น นุ่มนวลและเบาสบาย เติมเต็มวัสดุสีเข้มเข้าไปในบางส่วน เพื่อลดความจำเจและจืดชืด อย่าง ผนังอิฐสีเทาและกระเบื้อวโมเสคสีดำตรงห้องครัว 
เสากลมในบ้าน

ช่องแสงในห้องน้ำ

ห้องน้ำซึ่งอยู่บริเวณหลังบ้าน ซ่อนอยู่หลังระเบียงอีกที ออกแบบให้เปิดโปร่ง ซีทรูเล็กน้อย ขณะที่นอนแช่น้ำอุ่นในอ่าง สามารถมองเห็นสนามหญ้าและต้นไม้ใหญ่ไปอย่างเพลิดเพลินเลยทีเดียว หรือหากรู้สึกเขิน ติดตั้งมูลี่ไม้ไว้สักหน่อย จะได้รู้สึกสบายใจมากขึ้น ผนังกระจก

เฉลียงหลังบ้าน

การตกแต่งอารมณ์ธรรมชาติ ไม่ได้ให้แค่ความผ่อนคลายแก่ร่างกายเท่านั้น ความเป็นธรรมชาติมักมีความสงบเป็นข้อแถมติดมาด้วย ขณะที่กำลังดื่มด่ำความสวยงามผ่านสายตา จิตใจก็กำลังพักผ่อนอย่างเต็มอิ่ม ทุก ๆ วันในการอยู่อาศัยจึงมีความพิเศษที่ไม่จำเป็นต้องไปหาจากรีสอร์ทอีกเลย

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด