เมนู

บ้านสวยชั้นเดียว อยู่ร่วมกับธรรมชาติด้วยความทันสมัย

บ้านสวยชั้นเดียว

สร้างบ้านชั้นเดียว หลังบ้านเปิดรับความสดชื่นเย็นสบาย

เมื่อที่ดินที่จะสร้างบ้าน ยังมีความเป็นธรรมชาติอยู่อย่างสดชื่น การออกแบบบ้านให้สอดคล้องและเหมาะสมกับสิ่งแวดล้อมีรอบบ้าน อาจช่วยทำให้บ้านสวยงามและน่าอยู่มากยิ่งขึ้นได้ แบบบ้านชั้นเดียวหลังนี้ คำนึงถึงความผ่อนคลายที่ผู้อยู่อาศัยควรจะได้รับเป็นพิเศษ ลักษณะการออกแบบจึงมีทั้งความทันสมัย ที่ให้ความสะดวกสบาย และสามารถรับความสดชื่น ความสบายตาจากต้นไม้สีเขียวด้านนอกได้ตลอดทั้งวันด้วย

ออกแบบClassic Urban Homes
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านชั้นเดียว

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ห้องแฟมิลี่

ตัวบ้านมีการยกพื้นสูง เพื่อให้ตัวบ้านดูโดดเด่นมายิ่งขึ้น หลังคาเพิงหมาแหงน แต่งผนังภายนอกบางส่วนด้วยงานไม้สีน้ำตาล เพื่อให้รู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ ผนังสีขาวสะอาดสะอ้าน สว่างอย่างเรียบง่าย ภายในบ้านปลอดโปร่ง พื้นที่ส่วนใหญ่ออกแบบลักษณะ Open Plan เชื่อมต่อถึงกันโดยไม่มีผนังมากั้น อาทิ ในห้องแฟมิลี่ ห้องนั่งเล่น ครัว และโต๊ะรับประทานอาหาร อยู่รวมกันอย่างสวยงาม

การออกแบบบ้าน

มุมนั่งเล่น

แสงจากภายนอกส่องเข้ามาผ่านทางผนังกระจกทั้งด้านหน้าและด้านหลังของห้อง เวลากลางช่วงจึงแทบไม่ต้องเปิดไฟ เพราะนอกจากความสว่างจากภายนอกแล้ว ยังได้รับความสว่างจากสีขาวของผนังภายในอีกด้วย พื้นที่กว้างขวาง ทำให้ทุกการใช้งานสะดวก ไม่อึดอัด เคาเตอร์ครัวไม้ติดผนัง มีไอซ์แลนด์ทอปหินหันหน้าออกมายังมุมนั่งเล่นและโต๊ะรับประทานอาหาร เชื่อมความสัมพันธ์กับคนอื่น ๆ ขณะทำอาหาร

โซฟาเข้ามุม

ทอปเคาเตอร์ครัวหิน


ห้องรับแขกส่วนตัว

ห้องนอน 3 ห้อง ห้องนอนมาสเตอร์มีห้องน้ำในตัว ภายในห้องน้ำมีทั้งอ่างอาบน้ำ ชาวเวอร์ และมีห้องแต่งตัวที่เป็นสัดเป็นส่วน หน้าต่างกระจกบานใหญ่ มองเห็นสวนนอกบ้าน สีเขียวของต้นไม้ ทำให้ยิ่งผ่อนคลายเมื่ออาบน้ำ ห้องทำงาน 1 ห้อง ปูพื้นด้วยพรมทั่วทั้งห้อง มองเห็นสวนภายนอกเช่นเดียวกับห้องอื่น ๆ ของบ้าน การทำงานจึงสบาย ๆ ไม่เครียดเกินไป

ห้องทำงานผนังกระจก

ห้องนอนกว้างขวาง

ห้องน้ำโปร่งโล่ง

ห้องแต่งตัวในห้องน้ำ

พื้นที่หลังบ้าน ระดับพื้นต่ำกว่าตัวบ้าน สระว่ายน้ำแสนสวน ปูพื้นคอนกรีตรอบ ๆ สระ มีต้นไม้ใหญ่ 1 ต้นไว้คอยให้ร่มเงา นอกรั้วเหล็กสีดำเป็นพื้นที่ธรรมชาติที่คอยสร้างความสดชื่นเมื่อได้อยู่อาศัย ลมจะช่วยพัดพาความเย็นสบายจากน้ำในสระ เข้าไปสู่ภายในตลอดการพักผ่อน จึงสบายกาย สบายใจ

บ้านชั้นเดียวยกพื้น

บ้านสวยชั้นเดียว

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นเดียว


โพสต์ล่าสุด