เมนู

บ้านโมเดิร์น จัดสรรพื้นที่ภายใน 4 ห้องนอน

บ้านโมเดิร์น

บ้านชั้นเดียวทันสมัย ตกแต่งภายในสำหรับครอบครัวใหญ่

ออกแบบบ้านชั้นเดียว ให้มีรูปลักษณ์ภายนอกที่สมัยใหม่เข้ากับความชื่นชอบของผู้คนในยุคปัจจุบัน หลังคาลาดเอียงด้านหนึ่ง หลังคาแบนด้านหนึ่ง ผสมผสานกันอย่างลงตัวและสามารถบ่งบอกขอบเขตของการใช้งานในพื้นที่นั้น ๆ สีเทา สีน้ำเงิน บ่งบอกถึงความทันสมัยอยู่แล้ว จึงหยอดสีน้ำตาลของไม้เข้าไปด้วยนิดหน่อย เพื่อให้บ้านรู้สึกถึงความอ่อนโยนและความอบอุ่น

ภาพถ่ายCampbell Potts
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ิิออกแบบบ้านชั้นเดียว

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ตกแต่งบ้านชั้นเดียว

เดิมทีห้องทำงานที่ห้องกระจกกรอบไม้เป็นโรงจอดรถ เจ้าของบ้านนำมาแต่งเติมให้เป็นห้องทำงานแทน เพื่อขยับขยายพื้นที่ภายในให้ใช้สอยได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น  ภายในบ้านปูพื้นไม้ บางห้องที่ต้องการความผ่อนคลายเป็นพิเศษ อย่างเช่น ห้องนอน หรือห้องนั่งเล่น จะปูด้วยพรมสีเทาอีกชั้นหนึ่ง ผนัง เพดานบ้าน เลือกใช้สีขาวเป็นส่วนใหญ่ ยกเว้นบางมุมที่ทาด้วยสีอื่น เช่น สีเทาอมน้ำเงิน ช่วยให้ดูมีมิติที่เข้ากับตัวบ้านภายนอก

ห้องแฟมิลี่

ครัวโมเดิร์น

เคาเตอร์ครัวติดผนัง ไอซ์แลนด์ไว้เตรียมอาหาร ในส่วนของนี้ มีประตูกระจก ที่สามารถเปิดออกได้กว้าง ๆ  ทั้งยังเชื่อมโยงกับพื้นที่ระเบียงไม้ด้านนอก ทำให้อากาศภายในห้องครัวหมุนเวียนได้ดี หน้าต่างกระจกสี่เหลี่ยมผืนผ้าแนวตั้ง เป็นช่องทางรับแสงสว่างเข้ามาสู่ภายใน

หน้าต่างกระจก

มุมนั่งเล่น

บ้านชั้นเดียวสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ จัดสรรพื้นที่ไว้สำหรับ 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องนอนแต่ละห้อง มีขนาดความกว้างไม่แตกต่างกันมากนัก แต่สิ่งที่เหมือนกันคือ ทุกห้องมีการตกแต่งที่อ่อนโยน ผ่อนคลาย ด้วยการใช้สีสันที่สร้างชีวิตชีวาและความสดชื่น ทำให้ช่วงเวลาของการพักผ่อน มีความพิเศษอย่างสวยงาม

ห้องนอนมีห้องน้ำในตัว

ห้องน้ำขนาดเล็ก

ระเบียงไม้ข้างบ้าน

แปลนบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นเดียว


โพสต์ล่าสุด