เมนู

Garden room เพลินสบายในห้องนั่งเล่นกลางสวน

ห้องนั่งเล่นในสวน

ศาลานั่งเล่นในสวนสไตล์โมเดิร์น

สภาพอากาศในปัจจุบันที่อากาศร้อนขึ้น ผู้คนต้องการความเป็นส่วนตัวมากขึ้น  ทำให้คนส่วนหนึ่งนิยมใช้ชีวิตภายในบ้านที่ปิดทุกด้าน แล้วเปิดรับความเย็นฉ่ำชื่นใจจากเครื่องปรับอากาศเป็นหลัก แต่ถ้าลองสังเกตดีๆ จะรู้สึกว่าความเย็นประดิษฐ์จากแอร์กับความเย็นจากธรรมชาติให้สัมผัสที่ต่างกันอย่างสิ้นเชิง หากเทียบกันแล้วอากาศที่ไม่หมุนเวียนในบ้านสู้อากาศที่ถ่ายเทจากภายนอกไม่ได้เลย ในวันที่อากาศดี ๆ ทำไมต้องอุดอู้อยู่แต่ในบ้านกัน ออกมานั่งเล่นรับลมเย็น ๆ บริเวณนอกชานบ้านกันดีกว่า เนื้อหานี้ “บ้านไอเดีย” มีแบบห้องนั่งเล่นกึ่งเอาท์ดอร์ชวนผ่อนคลายที่จะดึงสมาชิกในบ้านให้ออกมาใช้ชีวิตนอกอาคารกันมากขึ้น

ออกแบบLucas Takaoka
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ห้องนั่งเล่นเอาท์ดอร์กลางสวน

ศาลาโมเดิร์น นั่งเล่นสบายใจในกลางสวน

ห้องนั่งเล่นกึ่งกลางแจ้งนี้ขนาดพื้นที่ประมาณเกือบ 20 ตารางเมตร คอนเซ็ปหลักคือการสร้างสเปซสำหรับพักผ่อนที่ดูน้อย ๆ และสะอาดตา นักออกแบบจึงดีไซน์ให้เป็นศาลาโล่ง ๆ ตั้งอยู่กลางสวน วัสดุที่ใช้หลัก ๆ เป็นไม้สนบราซิล ใส่ผนังกระจกใสในบางจุด ทำให้บรรยากาศดูผ่อนคลาย เชื่อมต่อเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยต้นไม้รอบ ๆ สมกับชื่อโปรเจกต์ Nohara ซึ่งมาจากภาษาญี่ปุ่นที่แปลว่า “ทุ่งหญ้า”  ส่วนของผนังที่ทำจากไม้และกระจกตัดกับพื้นที่เป็นคอนกรีต สร้างความขัดแย้งระหว่างความอบอุ่นและความดิบเย็นได้อย่างลงตัวห้องนั่งเล่นเอาท์ดอร์กลางสวน

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขนาดใหญ่

ศาลานั่งเล่นนอกบ้าน

ครบฟังก์ชันนั่งเล่นพร้อมห้องน้ำ

ชานนั่งเล่นนี้แบ่งพื้นที่ใช้งานออกเป็นสามส่วน คือ บริเวณห้องน้ำ ห้องรับรองขนาดเล็กเชื่อมต่อพื้นที่สวนกลางแจ้ง และเคาน์เตอร์สำหรับล้างมือตรงกลาง เคาน์เตอร์นี้ยังมีเตาผิงเพื่อให้ความอบอุ่นในฤดูหนาว เนื่องจากเป็นพื้นที่เปิดโล่งทำให้ลมเย็นกระจายตัวเข้ามาได้ทุกทิศทาง แม้จะมีผนังกระจกปิดกั้นในบางจุดก็ตาม ฟังก์ชันที่คิดมาให้ครบนี้ทำให้สามารถใช้ชีวิตได้หลายรูปแบบทั้งภายในภายนอก โดยไม่ต้องกังวลเรื่องสภาพอากาศ แถมยังมีห้องน้ำไว้รองรับเรียบร้อย

ห้องนั่งเล่นเปิดโล่งกลางธรรมชาติ

มุมใช้งานหน้าห้องน้ำ ประกอบด้วยอ่างล้างมือ ก่อเป็นเคาน์เตอร์ง่าย ๆ มีเตาผิงและช่องเก็บฟืนด้านล่าง บนผนังมีราวแขวนบันไดที่ทำจากกิ่งไม้ตามธรรมชาติ ทำให้ดูอบอุ่นน่ารัก บนหลังคาเจาะช่องแสงเหนือเคาน์เตอร์เพื่อให้รับความสว่างตรงจุดนี้ได้มากขึ้นในช่วงกลางวัน โดยแทบไม่ต้องพึ่งพาแสงสว่างจากไฟประดิษฐ์

อ

ในวันที่อากาศเย็นขึ้นก็หมุนปิดบานประตูกระจก ขยับผ้าม่านให้ช่วยปิดทิศทางลม และนั่งเล่นอุ่นสบายอยู่บนอาร์มแชร์ตัวนุ่มหน้าเตาผิง

แสงไฟในศาลานั่งเล่นยามค่ำ

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : ห้องนั่งเล่นในสวนยิ่งมืดยิ่งสวยด้วยแสงไฟแสงไฟประดิษฐ์ ซึ่งมีโอกาสทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มที่ในยามแสงอาทิตย์ของวันหมดไป แสงไฟในโทนสีที่แตกต่าง  และจังหวะการติดตั้งในบริเวณที่ต้องการเน้น ช่วยขับความสวยงามตามจุดต่าง ๆ ของห้องนั่งเล่นให้ยิ่งโดดเด่น เพิ่มความหรูหราในการใช้งาน พร้อมรองรับการมาปาร์ตี้ของเพื่อน ๆ ในยามค่ำอย่างมีชีวิตชีวา

ศาลานั่งเล่นนอกบ้าน

แปลนห้อง

http://credit-n.ru/kurs-cb.html http://www.tb-credit.ru/zaim-bez-otkaza.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านและสวน


โพสต์ล่าสุด