เมนู

มองข้ามเปลือก เห็นทะลุถึงสไตล์เท่ ภายในบ้านเก่า

บ้านสไตล์คันทรี่

วัสดุเก่า ใช้สร้างบ้าน

เรามักต้องการให้บ้านมีความใหม่อยู่เสมอ แต่กลับกันกับเจ้าของบ้านหลังนี้ ที่เริ่มต้นจากแนวคิดการนำวัสดุเก่ามาใช้ โดยไม่ใส่ใจในเรื่องความใหม่ที่จะได้รับ พอใจในเปลือกนอกที่ได้นำวัสดุมาใช้ได้เกิดประโยชน์และคุ้มค่า ซึ่งหากมองจากภายนอก อาจเผลอตัดสินไปว่าภายในบ้านคงไม่น่าอยู่เท่าไรนัก และนั่นคือความผิดพลาดของการรีบตัดสินทั้งที่ยังไม่ได้เปิดประตู เปิดใจเข้าไปสัมผัสสิ่งที่เจ้าของบ้านพยายามซ่อนไว้อย่างแท้จริง

ออกแบบ :MRTN
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านโรงนา

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

บ้านฟาร์ม รอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ

เนื่องด้วยสภาพแวดล้อมและบริบทโดยรอบ เป็นทุ่งหญ้าแบบฟาร์ม ๆ ที่แสนกว้างขวาง บ้านที่อยู่อาศัยจึงต้องมีความกลมกลืนและแนบเนียนไปกับสิ่งที่มีอยู่ หลังคาจั่วสูง คล้ายกับโรงนา ผนังอิฐสีแดงวัสดุบ้าน ๆ ที่มีความคลาสสิคอยู่ในตัว และสังกะสีเก่าที่มีสนิมเกาะ แม้จะดูเก่าแต่นั้นก็แฝงไปด้วยเสน่ห์ที่ยากจะเลียนแบบ

ภายในบ้านโชว์โครงสร้างของหลังคาให้เห็นกันแบบชัด ๆ เหล็กสีดำขับกับสีแดงของผนังและสีน้ำตาลของงานไม้  พื้นบ้านไม่จำเป็นต้องปูกระเบื้อง ปูนขัดมันสีเทาเข้ากันได้ดีกับองค์ประกอบอื่นที่ไร้สิ่งปรุงแต่งเช่นเดียวกัน

บ้านผนังอิฐ


บ้านหลังคาจั่ว

เพื่อให้การอยู่อาศัยมีความปลอดโปร่งและโล่งกว้าง ประตู หน้าต่างที่เลือกใช้จึงมีความใหญ่เป็นพิเศษ ใช้กระจกใสมาเป็นตัวช่วยในการรับแสงธรรมชาติ และเป็นตัวเชื่อมโยงบ้านกับวิวนอกบ้านให้รู้สึกใกล้ชิดกันมากขึ้น

ห้องนอนผนังอิฐ

ห้องน้ำอยู่ในกลางบ้าน กั้นด้วยไม้สีน้ำตาลเรียงซี่แนวตามตั้ง ผนังด้านหน้าบิวท์อินเคาน์เตอร์ครัว ส่วนผนังด้านหลังใช้แบ่งกั้นโซนห้องนอน เสมือนเป็นห้องที่ช่วยกำหนดขอบเขตการใช้งานของบ้านให้เป็นสัดส่วน ผนังและพื้นในห้องน้ำใช้กระเบื้องสีดำ สร้างความรู้สึกแตกต่างไปจากห้องอื่น ๆ แบ่งโซนเปียกโซนแห้งเพื่อให้ง่ายต่อการทำความสะอาด และไม่ต้องกังวลเรื่องความอับชื้น เพราะมีช่องหน้าต่างบานใหญ่คอยรับแสงเข้ามาฆ่าเชื้อโรคตลอดทั้งวัน

กระเบื้องห้องน้ำสีดำ

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : บ้านผนังอิฐหรือบ้านปูนเปลือย อาจมีปัญหาเรื่องฝุ่น จึงควรต้องเคลือบน้ำยาทาทับอีกชั้น เพื่อป้องกันฝุ่นและเชื้อรา โดยปัจจุบันน้ำยาเคลือบมีให้เลือกทั้งแบบที่ทาแล้วมีความเงาและแบบที่ไม่มีความมันเงา เจ้าของบ้านสามารถเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสมเลยครับ 

บ้านสังกะสี http://credit-n.ru/avtokredit.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด