เมนู

บ้านหนีโลก ผ่อนคลายจนความวุ่นวายเข้าไม่ถึง

บ้านชั้นเดียวมีสระว่ายน้ำ

บ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย

การเผชิญหน้ากับสิ่งต่าง ๆ นับเป็นสิ่งที่ดี แต่ในบางจังหวะเวลา การหนีอาจเป็นคำตอบที่ถูกต้องที่สุด ณ เวลานั้น ช่วงชีวิตที่พบเจอกับความวุ่นวายมาตลอดทั้งวัน เจอสภาวะความเร่งรีบที่ไม่อาจก้าวเท้าทันได้ หรือความกดดันต่อภาระหน้าที่ที่มีอยู่จนบ่าทั้งสองข้างหนักอึ้ง หากสามารถหลบหนีไปพักในที่แสนสงบและผ่อนคลายได้ก็คงจะดีไม่น้อย แม้จะเป็นเวลาสั้น ๆ แค่ตอนเช้าก่อนออกไปทำงานหรือตอนค่ำเมื่อกลับเข้าถึงบ้าน ก็ย่อมทำให้ร่างกายและหัวใจได้รับพลังเพื่อไปเผชิญโลกอย่างเข้มแข็งได้อีกครั้ง

ออกแบบ : William Rupp
ภาพถ่ายSeamus Payne
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

หน้าบ้านปิดทึบ

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

บ้านชั้นเดียวที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาถึง 60 ปี ผลงานของสถาปนิก William Rupp ที่ยังคงสร้างความประทับใจและน่าจดจำด้วยสถาปัตยกรรมร่วมสมัย บ้านในเขตร้อนชื้นถูกอำพรางสายตาและสร้างความเป็นส่วนตัว ด้วยผนังทึบลายไม้ โดยมีประตูสีแดงบานคู่เชื้อเชิญเข้าสู่บริเวณภายในที่ไร้ซึ่งความวุ่นวาย มีเพียงแค่ความเงียบสงบและสบายตาเท่านั้นที่ครอบคลุมอยู่

ห้องนั่งเล่นริมสระ

เพื่อสร้างความปลอดโปร่งและโล่งกว้างให้แก่ทุก ๆ ห้อง จึงออกแบบทรงหลังคาแบบเพิงหมาแหงน ระดับองศาที่ลาดเอียง ช่วยยกระดับของความเป็นอิสระให้แก่ภายใน ผนังกระจกบานเลื่อน ใสพอที่จะมองเห็นสวนที่ร่มรื่นและสระว่ายน้ำที่ฉ่ำเย็นตลอดเวลา โดยเฉพาะในห้องรับแขกที่อยู่ริมสระ จัดวางโซฟาผ้าสีขาวหันหน้าไปยังน้ำสระน้ำตามแนวยาวของที่ดิน ประกอบกับฉากหลังของสระที่อัดแน่นไปด้วยสีเขียว ทำให้ลืมความว้าวุ่นใจที่เคยมีจนหมด  เหลือเพียงความเบาสบายเพียงเท่านั้น โซฟาผ้า 2 ที่นั่ง

ได้รับการตกแต่งภายในโดย  Ellen Hanson Designs ใส่เฟอร์นิเจอร์ที่ร่วมสมัย ลงไปในห้องที่มีสีสันแสนสว่าง ทุกองค์ประกอบเข้ากันได้อย่างอ่อนโยน เหมือนเป็นบ้านที่คอยโอบอุ้มผู้อยู่อาศัยจากความเหนื่อยล้าในทุก ๆ วัน

ห้องนอนผู้สูงอายุ

ห้องนอนมาสเตอร์แม้จะไม่ได้อยู่ใกล้กับสระว่ายน้ำ แต่ด้วยการออกแบบให้มีผนังกระจกทั้งสองด้าน มองเห็นพื้นที่สีเขียวได้แบบเต็มตา จึงไม่รู้สึกว่าห่างไกลจากความสดชื่นแม้แต่น้อย เพราะได้ร่มเงาของแมกไม้ใหญ่มาทดแทน

ห้องกระจก

จัดสวนหลังบ้าน

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  แบ่งแยกพื้นที่สวนนอกบ้านให้ดูแลได้ง่ายขึ้น ด้วยการแบ่งสัดส่วนเป็นสนามหญ้า กั้นด้วยหินสีดำและลานคอนกรีตไว้สำหรับวางโต๊ะ เฟอร์นิเจอร์ Outdoor นอกจากจะทำให้พื้นที่ดูเป็นระเบียบแล้ว ยังช่วยป้องกันสัตว์เลื้อยคลานเข้าสู่ตัวบ้านได้อีกด้วย 

  http://www.tb-credit.ru/znk.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด